Việt Nam bán ra gần 1,6 triệu xe máy trong nửa năm 2018

(Kiến Thức) - Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, tổng doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm 2018 của các thương hiệu đạt doanh số 1.586.494 xe các loại - đặc biệt là xe ga. 

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam (VAMM) vừa công bố doanh số bán hàng của 5 thành viên trong Quý II/2018, đạt 783.940 xe các loại, tăng trưởng 6,1 % so với cùng kỳ năm 2017. Như vậy trung bình mỗi ngày, người Việt mua khoảng 8.700 xe máy các loại.
Tính tổng 6 tháng đầu năm 2018, người Việt đã mua 1.586.494 xe máy các loại (doanh số không bao gồm các thành viên ngoài VAMM). Trong số này, doanh số các loại xe tay ga đang có xu hướng nhích dần lên. Tuy tăng trưởng so với năm trước nhưng giống với thị trường ôtô, doanh số xe máy nói chung tại Việt Nam đang có xu hướng sụt giảm.
Việt Nam bán ra gần 1,6 triệu xe máy trong nửa năm 2018. 
Trong 5 đơn vị thành viên của VAMM (gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha) chỉ có Honda Việt Nam công bố doanh số bán hàng trong quý 2/2018 với 601.038 xe được tiêu thụ, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Các đơn vị còn lại không công bố doanh số bán hàng này.
Hiện nay, mỗi đơn vị thành viên của VAMA cung cấp ra thị trường từ 9 đến 15 dòng sản phẩm xe máy. Các dòng sản phẩm đa dạng, bao gồm các dòng xe số, xe tay ga, xe tay côn và xe thể thao với giá từ dưới 20 triệu đồng đến 248 triệu đồng, tùy phiên bản. Với dải sản phẩm phong phú này, các doanh nghiệp xe máy Việt Nam đã không bỏ sót bất cứ nhu cầu khác hàng nào, còn người tiêu dùng trong nước cũng có nhiều lựa chọn khi mua sản phẩm phù hợp cho mình.
Ngoài ra, thị trường xe máy Việt Nam còn có doanh số bán hàng của các thương hiệu xe môtô phân khối lớn. 
Ngoài ra, thị trường xe máy Việt Nam còn có doanh số bán hàng của các thương hiệu xe môtô phân khối lớn đang bán ra bao gồm các thương hiệu như; Ducati, Kawasaki, BMW, KTM, Benelli, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield... Đây là những đơn vị không phải là thành viên của VAMM nên không có báo cáo bán hàng.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)