Siêu môtô Honda CBR1000RR-R tiền tỷ tại Việt Nam dính lỗi

(Kiến Thức) - Việc triệu hồi mẫu xe phân khối lớn Honda CBR1000RR-R Fireblade được nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam và được phân phối chính hãng, là do xe xuất hiện hiện tượng lỏng bu-lông của cần sang số.

 
Không lâu sau khi được Honda Việt Nam (HVN) nhập khẩu, phân phối dòng môtô phân khối lớn Honda CBR1000RR-R Fireblade mới vừa được hãng xe Nhật triệu hồi để khắc phục sự cố liên quan đến bu-lông cần sang số.
Theo hãng, sau một thời gian sử dụng, bu-lông ở cần sang số có thể bị lỏng. Trong một số trường hợp, bu-lông này có thể bị rơi ra hoặc bị gãy khiến bàn đạp cần sang số không được cố định và người điều khiển không thể sang số theo ý muốn. Trước đó, qua tìm hiểu nhà máy Honda ở Nhật Bản đã xác nhận nguyên nhân gây lỗi xe Honda CBR1000RR-R Fireblade, do phương pháp cố định bu-lông cần sang số chưa phù hợp.
Sieu moto Honda CBR1000RR-R tien ty tai Viet Nam dinh loi
 Theo thống kê của Honda Việt Nam, có tổng cộng 9 xe Honda CBR1000RR-R Fireblade tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi. 
Theo thống kê của Honda Việt Nam, có tổng cộng 9 xe Honda CBR1000RR-R Fireblade tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi. Trong đó, có 2 xe đã giao đến tay khách hàng đặt mua, 3 xe trưng bày tại đại lý và 4 xe vẫn đang ở “đại bản doanh” của Honda Việt Nam.
Đợt triệu hồi Honda CBR1000RR-R Fireblade này được HVN triển khai từ ngày 16/11, các xe bị ảnh hưởng sẽ được khắc phục bằng cách sử dụng keo khóa ren trước khi xiết để cố định bu-lông cần sang số. Thời gian kiểm tra sửa chữa mỗi xe mất khoảng 2 giờ 30 phút, bao gồm: thời gian xử lý kĩ thuật, thời gian đảm bảo an toàn và thời gian kiểm tra sản phẩm trước khi giao.
Liên quan đến vấn đề này, HVN đưa ra cam kết khách hàng không phải trả bất kỳ chi phí nào liên quan đến vấn đề này, toàn bộ các chi phí liên quan đến việc thu hồi sản phẩm sẽ do HVN chi trả.
Sieu moto Honda CBR1000RR-R tien ty tai Viet Nam dinh loi-Hinh-2
Đợt triệu hồi Honda CBR1000RR-R Fireblade này được HVN triển khai từ ngày 16/11, các xe bị ảnh hưởng sẽ được khắc phục bằng cách sử dụng keo khóa ren trước khi xiết để cố định bu-lông cần sang số. 
Hiện tại, dòng xe môtô phân khối lớn Honda CBR1000RR-R Fireblade cũng như phiên bản CBR1000RR-R Blade SP là những dòng siêu môtô có giá bán thuộc hàng cao nhất của Honda tại Việt Nam. Bộ đôi này có giá đề xuất lần lượt là 949 triệu - 1,049 tỉ đồng (chưa tính phí ra biển).
Honda CBR1000RR-R Fireblade trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng dung tích 1.000 phân khối, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử, công suất 214 mã lực tại 14.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 113 Nm tại 12.500 vòng/phút.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)