Phát sốt với dàn xe cảnh sát Tesla Model triệu đô tại Thái Lan

Dàn xe điện Tesla Model làm xe cảnh sát tại Thái Lan không chỉ gây sốt cộng đồng vì độ hiện đại mà còn vì giá trị siêu đắt đỏ của nó. Mỗi chiếc Tesla Model 3 tại Thái có giá 385.000 USD và gấp 10 lần giá tại Mỹ.

 
Những bức ảnh về dàn xe cảnh sát mới nhất tại Thái đã gây xôn xao không nhỏ trong cộng đồng mạng. Dàn xe gồm 7 chiếc xe cảnh sát Tesla Model 3 được dán decal cảnh sát Thái và lắp đèn/ còi hụ, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Những chiếc xe này sẽ được chuyển đến trụ sở ở Dusit, Bangkok.
Phat sot voi dan xe canh sat Tesla Model trieu do tai Thai Lan
 Thái Lan chi gần 3 triệu đô cho dàn xe cảnh sát Tesla Model 3.
Bức ảnh không chỉ gây thích thú bởi lối sống xanh của cảnh sát Thái mà còn bởi giá tiền của những chiếc xe. Theo một tài liệu từ website của Cảnh sát Thái Lan, họ đã chi 89 triệu baht/ 2,7 triệu USD/ 65 tỷ đồng để thuê những chiếc xe này trong 5 năm.
Tất cả các xe Tesla Model 3 mới đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho quá trình tác nghiệp của cảnh sát, cộng với hệ thống đèn hụ. Dù vậy mỗi chiếc Tesla Model 3 tại Thái có giá 385.000 USD cũng là quá đắt bởi nó gấp 10 lần giá tại Mỹ.
Phat sot voi dan xe canh sat Tesla Model trieu do tai Thai Lan-Hinh-2
 Tất cả các xe Tesla Model 3 mới đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho quá trình tác nghiệp của cảnh sát, cộng với hệ thống đèn hụ.
Đối với nhiều người, Thái Lan nổi tiếng với những mẫu xe giá rẻ mà chất lượng cao. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những mẫu xe sản xuất nội địa. Đối với các mặt hàng xe nhập, Thái Lan có chính sách vô cùng khắc khe và đánh thuế rất cao. Do đó, dù là cảnh sát thì nếu muốn sử dụng xe nhập, họ cũng phải chi khoảng tiền vô cùng lớn.

Nếu như giá xe điện trung bình tại Singapore là 110.326 USD (2,6 tỷ đồng) thì tại Thái là 64,675 USD (1,5 tỷ đồng). Singapore nổi tiếng với thuế phí xe hơi thuộc hàng đắt nhất thế giới và Đông Nam Á. Thì Thái Lan xếp thứ nhì chỉ sau Singapore. Do đó, việc những chiếc Tesla Model 3 giá cao là chuyện quá lạ.
Phat sot voi dan xe canh sat Tesla Model trieu do tai Thai Lan-Hinh-3
 
Vì lý do này và để góp phần bảo vệ môi trường, chính phủ Thái đã vạch ra một lộ trình phát triển đặc biệt cho các xe chạy điện, kể từ tháng 3/2020. Lộ trình này đương nhiên không dành cho xe nhập mà chỉ dành cho xe sản xuất nội địa. Cụ thể đến năm 2025, Thái Lan hy vọng sẽ đạt mục tiêu sản xuất được 250.000 xe điện (dân dụng), 3.000 xe bus điện (xe công cộng) và 53.000 xe mô tô/ xe máy điện.
Các xe điện vốn được giới cảnh sát ưa chuộng bởi chi phí bảo dưỡng và sử dụng thấp. Việc phát triển xe điện sản xuất nội địa không chỉ giúp cho người dân sử dụng được các sản phẩm "xanh" hơn mà còn giúp giới chức trách tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)