Hết ưu đãi - người "ôm" VinFast kiếm lời, người bán xe cũ kêu trời

Chương trình khuyến mại giá sốc dành cho khách hàng tại Hải Phòng đã kết thúc, nhiều khách hàng đã may mắn tận dùng thời gian để "ôm" được lô xe VinFast nhằm kiếm lời vài chục triệu đồng.
 

 
Đầu tháng 7/2021 vừa qua, thương hiệu ôtô Việt - VinFast đã âm thầm triển khai chương trình ưu đãi dành cho quê nhà Hải Phòng, nơi đặt "đại bản doanh" sản xuất xe VinFast.
Theo đó, bên cạnh chính sách ưu đãi giảm giá ôtô Vinfast kích cầu tháng 7 áp dụng trên toàn quốc, hãng xe Việt còn áp dụng giảm 70 triệu đồng cho khách mua xe VinFast Fadil, giảm 100 triệu đối với LUX A2.0 và giảm 125 triệu đối với LUX SA2.0. Khi áp dụng hết các khuyến mại, giá xe VinFast Fadil chỉ từ 266 triệu đồng, Lux A2.0 từ 581 triệu đồng và Lux SA2.0 khởi điểm từ 801 triệu đồng.
Het uu dai - nguoi
Nhiều người "ôm" xe VinFast nhằm kiếm lời. 
Có thể thấy, đây là chương trình ưu đãi sâu nhất của thương hiệu Việt từ trước đến nay khiến nhiều người "đứng ngồi không yên" và tìm mọi cách để mua xe VinFast. Điều này cũng vô tình khiến những người đã mua xe VinFast trước đó "ngỡ ngàng" bởi bỗng nhiên xe của họ mất giá đến cả trăm triệu đồng. Có người vừa lấy xe hôm trước, hôm sau áp dụng khuyến mại dẫn tới việc xe chưa đi, nhưng đã "bay" cả đống tiền trong chốc lát.
Mặc dù chương trình ưu đãi Vinfast tại Hải Phòng chỉ áp dụng trong vòng 1 tuần và hiện nay đã kết thúc. Thế nhưng, khách hàng hiện nay vẫn có thể mua xe VinFast với giá hấp dẫn so với giá niêm yết đang được áp dụng.
Cụ thể, trên các hội nhóm, nhiều người đã đăng đàn rao bán lô xe VinFast vừa "ôm" được từ chương trình khuyến mại dành cho Hải Phòng. Bằng cách nào đó, những người này có thể sang tên cho khách hàng mà vẫn nhận được mức giá hấp dẫn.
Het uu dai - nguoi
Xe VinFast vẫn có giá hấp dẫn, nhưng số lượng không nhiều. 
Những người này cho biết, hiện nay còn rất nhiều xe trong kho mua được từ chương trình ưu đãi, khách hàng có nhu cầu mua lại những chiếc xe VinFast này sẽ chỉ phải bỏ ra mức chênh lệch từ 20-30 triệu đồng so với giá dành cho Hải Phòng trước đó. Có nghĩa rằng, người dùng mua xe VinFast Fadil với giá cao nhất khoảng 290 triệu đồng, VinFast Lux A2.0 khoảng 600 triệu đồng và SA2.0 khoảng 820 triệu đồng.
Như vậy, có thể thấy, so với giá niêm yết đang áp dụng hiện tại, người dùng vẫn "đút túi" khoảng 70-80 triệu đồng so với việc mua thẳng tay từ các đại lý. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ những người bán, số lượng xe VinFast này khá hạn chế và họ chỉ dám "ôm" Fadil là chủ yếu bởi giá rẻ, dễ bán.
Het uu dai - nguoi
 Số lượng xe VinFast có mức giá ưu đãi khá hạn chế.
Về phía khách hàng, với những người đang chuẩn bị mua xe đều tỏ ra sốt sắng khi chương trình ưu đãi của VinFast được áp dụng. Nhiều người còn dùng nhiều cách để mua xe với giá rẻ nhất như nhờ người có hộ khẩu Hải Phòng mua, sau đó sang tên hoặc nhiều cách khách.
Tuy nhiên, với những khách hàng đã mua xe trước đó, đa phần đều tỏ ra không hài lòng với chính sách của VinFast áp dụng riêng cho Hải Phòng.
Het uu dai - nguoi
VinFast Fadil cũ khó bán. 
Anh H.C.L, một người đang sử dụng xe VinFast Fadil có ý định lên đời xe chia sẻ: "Tôi mua VinFast Fadil vào tháng 2/2020, đến nay đã chạy được 1 năm rưỡi và đang có ý định bán xe để lên đời Lux SA.20. Thời điểm đó, tôi mua chiếc VinFast Fadil Tiêu chuẩn mất khoảng gần 470 triệu đồng để lăn bánh, đó là giá khá cao với một chiếc xe hạng A khoảng 1 năm về trước.
Thế nhưng, tháng trước (7/2021), tôi rao bán chiếc xe của mình thì ngỡ ngàng với giá chiếc xe của mình. Theo đó, có người trả xe của tôi 300 triệu đồng, thậm chí có những người kỳ kèo xuống 280 triệu đồng khiến tôi khá sốc. Sau hơn 1 năm lăn bánh, VinFast Fadil đã lỗ đến hơn 170 triệu đồng, với một mẫu xe hạng A, đây là mức giá khó có thể chấp nhận được và tôi đã quyết định giữ lại để đi, chưa vội lên đời".
Het uu dai - nguoi
Nhiều xe VinFast Fadil ở salon xe cũ. 
Dạo qua một vòng thị trường ôtô, hiện nay rất nhiều showroom xe cũ cũng đang có loạt xe VinFast Fadil đang nằm chờ khách hàng. Đáng nói, đây đều là những xe đã được nhập về kho từ đầu năm, nhưng đến nay vẫn chưa đẩy đi được hết thì gặp chính sách ưu đãi của VinFast, nhân viên sale của một salon xe cũ trên đường Trần Thái Tông, Hà Nội cho biết:
"Salon tôi mua loạt xe VinFast Fadil này từ đầu năm, thời điểm đó mua xe lướt giá cũng khá cao bởi nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, mua toàn xe đẹp và cam kết, bảo hành nên chúng tôi cũng không thể bán giá rẻ được. Chính vì vậy, lượng xe VinFast Fadil nằm tồn còn khá nhiều. Xe chưa kịp đẩy đi thì VinFast tung ưu đãi khiến dân buôn xe ngã ngửa bởi cùng tầm giá, rõ ràng khách hàng sẽ chọn xe mới chứ đời nào mua xe lướt".
Het uu dai - nguoi
VinFast Lux SA2.0 chạy chưa đến 1.000km với giá 1,3 tỷ đồng. 
Cũng ở hoàn cảnh tương tự, một salon xe cũ ở Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội hiện đang có chiếc VinFast Lux SA2.0 bản Cao cấp, xe chạy chưa đến 1.000km, nhưng đến nay việc tìm khách dường xe rất khó khăn.
Anh Đ - nhân viên sale của cửa hàng này cho biết: "Chiếc VinFast Lux SA2.0 này được mấy anh em chung mua cách đây vài tháng với giá cao, xe sản xuất 2021, chạy chưa đến 1.000km và rao bán với giá 1,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá rẻ, xe đẹp là vậy, nhưng vài tháng rồi vẫn chưa bán được và giờ chấp nhận cắt lỗ để tránh tồn xe quá lâu khó thu hồi vốn".
Như vậy, có thể thấy, việc áp dụng nhiều chính sách ưu đãi của các thương hiệu là việc làm cần thiết và người tiêu dùng hưởng lợi. Tuy nhiên, điều này vô hình chung khiến một bộ phận người mua xe trước đó có ý định lên đời bị ảnh hưởng bởi bán xe cũ chẳng xong, mua xe mới chẳng được.
Thảo Nguyễn (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)