Thị trường phân hóa, mua bán liên tục thời điểm này không hiệu quả

Google News

Kết thúc ngày 19/6, VN-Index có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Nhóm vốn hóa lớn khởi sắc giúp VN30-Index tăng tốt, trong khi nhóm vốn hóa vừa và nhỏ có xu hướng chốt lời. Khối ngoại tiếp tục bán ròng.  

Thi truong phan hoa, mua ban lien tuc thoi diem nay khong hieu qua
 Giá trị giao dịch trên cả 3 sàn đạt 28,826 tỷ đồng trong phiên 19/6
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khởi sắc hơn hôm nay đã giúp chỉ số VN30-Index tăng tốt phiên hôm nay. Các chỉ số có sự phân hóa với chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 0.02% dừng tại 1279.79 điểm, chỉ số HNX-Index ngược chiều giảm 0.35%, Upcom-Index tăng nhẹ 0.05%. Giá trị giao dịch trên cả 3 sàn đạt 28,826 tỷ đồng trên cả 3 sàn.
FPT (2.73%) cùng với VPB (2.15%) là 2 cổ phiếu dẫn dắt thị trường hồi phục hôm nay. Nhóm Ngân hàng có sự phân hóa tích cực với ACB, MBB, CTG, STB…tăng giá trong khi VCB, BID, VIB, TCB giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu Vingroup cùng với SAB (-2.52%) là các tác nhân gây giảm chỉ số nhiều nhất.
Áp lực chốt lời có xu hướng tăng cường ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ vốn tăng mạnh gần đây khiến CTR, POW, VHC thu hẹp đà tăng đáng kể trong khi VTP, DC4, HHS, CMX, BFC tăng trần. HAG (-5.88%) giảm với hơn 27 triệu đơn vị.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị 1,475 tỷ đồng trong đó FPT (222 tỷ), VNM (170 tỷ), VPB (130 tỷ) dẫn đầu ở chiều bán ròng. Ở chiều ngược lại, HAH (70 tỷ), MWG (61 tỷ), VTP (54 tỷ) dẫn đầu ở chiều mua ròng.
Thi truong phan hoa, mua ban lien tuc thoi diem nay khong hieu qua-Hinh-2
Diễn biến thị trường trong phiên 
Các chỉ số có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và không loại trừ khả năng biến động mạnh trong phiên kế tiếp vì đây cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai tháng 6/2024.
Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên có thể sẽ tiếp tục biến động quanh mức hiện tại và xu hướng chưa rõ ràng trong ngắn hạn. Trong giai đoạn này, chiến lược mua/bán liên tục có thể sẽ không hiệu quả cao thay vì các nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ theo xu hướng, đặc biệt các nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu mạnh (tức là những cổ phiếu có mức Stock Rating trên 80).
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Chứng khoán Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và cơ cấu lại danh mục, bán các cổ phiếu “yếu” (mức Stock Rating dưới 80) và mua/nắm giữ các cổ phiếu “mạnh” (mức Stock Rating trên 80).
Thảo Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)