Sân tập golf trái phép ở Bắc Giang: Biết gì về CĐT Cường Thịnh Thi?

Tập đoàn Cường Thịnh Thi - chủ đầu tư sân tập golf trái phép ở Bắc Giang, là một doanh nghiệp lớn ở Ninh Binh và là nhà thầu thường xuyên trúng thầu những gói có quy mô lớn trong cả nước.

Dư luận đang đặc biệt chú ý đến thông tin tại Kết luận thanh tra về dự án sân tập golf và việc thực hiện đầu tư Công viên Hoàng Hoa Thám của Bắc Giang do Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi làm chủ đầu tư, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm.
San tap golf trai phep o Bac Giang: Biet gi ve CDT Cuong Thinh Thi?
Đất công viên bị "xẻ thịt" làm sân golf. (Ảnh: Báo Nhân Dân). 
Việc xây dựng công trình sân tập golf trái phép xảy ra ở Bắc Giang còn khiến dư luận tò mò về chủ đầu tư Cường Thịnh Thi là ai? Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này là gì?
Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi được thành lập tháng 7/2004, có địa chỉ tại cảng Cầu Yên, phường Ninh Phong, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc là ông Trần Quang Tuyến. Chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Vũ Trường Thi. Tính đến năm 2018, vốn điều lệ doanh nghiệp là 1.689 tỷ đồng.
Ngành nghề kinh doanh chính của Tập đoàn Cường Thịnh Thi là Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác.
Được biết, Tập đoàn Cường Thịnh Thi là doanh nghiệp lớn của tỉnh Ninh Bình. Hơn nữa, là một nhà thầu thường xuyên trúng những gói thầu có quy mô lớn, lên tới hàng trăm tỷ đồng ở khắp các địa phương trên cả nước (cả với tư cách nhà thầu độc lập và liên danh).
Trong đó, có nhiều gói thầu theo hình thức EC của các dự án như: Dự án nâng cấp đường Hồi Xuân - Tén Tằn, tỉnh Thanh Hóa với giá trúng thầu là 388,22 tỷ đồng; Dự án đường giao thông nối thị xã Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn 1) với giá trúng thầu là 1.036 tỷ đồng...
Những nhà thầu mà Cường Thịnh Thi thường xuyên liên danh để trúng thầu có thể kể đến như: Công ty TNHH Cường Thịnh Thi Nam Việt (Ninh Bình), Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc (Ninh Bình), Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Trung (Ninh Bình), Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Miền Trung (Thanh Hóa), Công ty CP Tư vấn kiểm định và xây dựng Thịnh Phát (Thanh Hóa)...
Tập đoàn Cường Thịnh Thi được biết đến nhiều bằng việc doanh nhân 9x Vũ Thế Cường đăng ký mua khách sạn Kim Liên năm 2015.
Khánh Hoài (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)