Nhà cấp 4 ở Bình Thuận mặt tiền lấy ý tưởng từ sóng biển

Nhà cấp 4 sử dụng đường cong tạo cảm giác mềm mại, ý tưởng từ sóng biển kết hợp với gạch bông gió đan carô như những ô lưới đánh cá của người dân địa phương.

Ngôi nhà cấp 4 ở vùng quê Bắc Bình (Bình Thuận) có kích thước 5,5 x 22m, với mô hình nhà ống điển hình. Đây là sản phẩm do kiến trúc sư Đào Xuân Quang thiết kế năm 2022.
Hình thức mặt đứng sử dụng đường cong tạo cảm giác mềm mại, ý tưởng từ sóng biển kết hợp với gạch bông gió đan carô như những ô lưới đánh cá của người dân địa phương.
Khu vực sân trước bố trí làm nơi để xe (tạm thời), có thêm lối đi qua lô đất bên cạnh để ô tô. Sử dụng mái ngói và gạch bông gió các mặt đứng để tăng hiệu quả thông thoáng, giảm nhiệt độ sân trước.
Bố cục ngôi nhà chia làm 2 không gian giếng trời lấy sáng, thông gió trực tiếp: Giếng trời 1 cho khu vực bếp, bàn ăn, 1 phần phòng khách. Từ khu bếp mở cửa ra trực tiếp, sử dụng chủ yếu lấy sáng, lấy gió và là khu vực sàn nước, rửa chén,...
Giếng trời 2 cho khu vực 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, phòng giặt, sân phơi. Sử dụng chủ yếu lấy sáng, lấy gió và là khu vực đặt máy giặt, sân phơi phía sau.
Không gian nội thất xuyên suốt với phong cách tối giản, hiện đại, khai thác tối đa các không gian âm tường bố trí tủ, kho... Ô cửa sổ phòng khách thiết kế lớn, bọc gỗ viền tạo điểm nhấn về đường nét kiến trúc cũng như không gian nội thất, mở rộng thêm không gian phòng khách và cũng là nơi chill của gia chủ.
Công năng được phân chia sân trước, phòng khách, phòng thờ, bếp và bàn ăn, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, phòng giặt và sân phơi.
Nha cap 4 o Binh Thuan mat tien lay y tuong tu song bien
Mặt tiền, sân cổng lấy ý tưởng từ sóng biển và lưới đánh cá của dân bản địa.
Nha cap 4 o Binh Thuan mat tien lay y tuong tu song bien-Hinh-2
Khu đất có diện tích 140m2, trong đó diện tích xây dựng khoảng 108m2 (5,5 x 22m). Nhà cấp 4 kết hợp mái bằng và mái ngói theo phong cách hiện đại.
Nha cap 4 o Binh Thuan mat tien lay y tuong tu song bien-Hinh-3
Nha cap 4 o Binh Thuan mat tien lay y tuong tu song bien-Hinh-4
Gạch bông cản nắng, thông thoáng và tạo sự riêng tư cần thiết. Khu sân cổng vẫn được lợp mái ngói đề phòng khi trời mưa hay nắng gắt, gia chủ vẫn muốn ra sân ngồi chill hoặc để xe không bị ướt.
Nha cap 4 o Binh Thuan mat tien lay y tuong tu song bien-Hinh-5
Tuy nhiên, kiến trúc sư vẫn chừa một khe hở, lấy ánh sáng cho cây cảnh phía dưới.
Nha cap 4 o Binh Thuan mat tien lay y tuong tu song bien-Hinh-6
Hệ cửa sổ và cửa ra vào kết hợp gỗ, kính nhằm tạo ra nét đẹp cổ điển nhưng vẫn đủ ánh sáng cho phòng khách.
Nha cap 4 o Binh Thuan mat tien lay y tuong tu song bien-Hinh-7
Khu bếp bên cạnh phòng khách và lối đi ra các phòng ngủ phía sau. Những gia đình 3-4 thành viên có thể lựa chọn kiểu thiết kế nhà cấp 4 này.
Nha cap 4 o Binh Thuan mat tien lay y tuong tu song bien-Hinh-8
Tủ trang trí và đợt gỗ decor nghệ thuật ở mảng tường bo góc. Tranh canvas đơn giản nhưng làm bật lên sức sống trẻ trung của ngôi nhà.
Nha cap 4 o Binh Thuan mat tien lay y tuong tu song bien-Hinh-9
Nha cap 4 o Binh Thuan mat tien lay y tuong tu song bien-Hinh-10
Phòng ngủ master đủ công năng.
Nha cap 4 o Binh Thuan mat tien lay y tuong tu song bien-Hinh-11
Nha cap 4 o Binh Thuan mat tien lay y tuong tu song bien-Hinh-12
Phòng ngủ em bé sử dụng gam màu trắng và nâu nhạt, bài trí phụ kiện thú nhồi bông ngộ nghĩnh, dễ thương. Không gian tràn ngập khí tươi, gió mát nhờ cửa sổ thông ra giếng trời.
Theo Quỳnh Nga/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)