Nhìn bên ngoài, chúng có vẻ đẹp quyến rũ dưới biển, nhưng không ai biết được đằng sau những chiếc gai của loài cá này chứa độc.Loại cá này có tên là cá sư tử. Chúng có các tua dài, thân có nhiều sọc màu đỏ, vàng, da cam, nâu, đen hoặc trắng.Chúng được xem là loài hung dữ khi tấn công các loài cá khác hoặc các loài vật không xương sống dưới biển.Trên cơ thể chúng, những chiếc gai đáng sợ chứa chất độc và đó cũng là vũ khí tự vệ của cá sư tử.Cá sư tử là "thợ săn" về đêm nhưng chúng cũng có khi kiếm ăn ban ngày.Cá sư tử có thể sống từ 5-15 năm. Nơi trú ngụ chính của cá sư tử là Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.Loài cá này không chỉ đe dọa các loại cá nhỏ hơn mà chúng sinh sản cũng nhanh. Con cái có thể đẻ hàng triệu quả trứng mỗi lần sinh sản.Vì các gai của chúng có chứa độc nên nếu như bị cá sư tử tấn công, bạn phải đi đến bệnh viện ngay lập tức.Do các gai chứa độc, vì vậy không nên tự tiện chế biến hay dùng cá này nếu như không có các kỹ năng xử lý chúng.Ở Nhật Bản, chúng được làm cẩn thận, bỏ các vị trí có chứa nọc độc và biến thành món sashimi.Đây là món ăn nổi tiếng ở đảo Okinawa, Nhật Bản.Mức giá bán loại cá này khoảng 8,8 USD/0,5kg (~204.000 đồng), nếu mua 1kg có giá khoảng 17 USD/kg (~350.000 đồng).
Nhìn bên ngoài, chúng có vẻ đẹp quyến rũ dưới biển, nhưng không ai biết được đằng sau những chiếc gai của loài cá này chứa độc.
Loại cá này có tên là cá sư tử. Chúng có các tua dài, thân có nhiều sọc màu đỏ, vàng, da cam, nâu, đen hoặc trắng.
Chúng được xem là loài hung dữ khi tấn công các loài cá khác hoặc các loài vật không xương sống dưới biển.
Trên cơ thể chúng, những chiếc gai đáng sợ chứa chất độc và đó cũng là vũ khí tự vệ của cá sư tử.
Cá sư tử là "thợ săn" về đêm nhưng chúng cũng có khi kiếm ăn ban ngày.
Cá sư tử có thể sống từ 5-15 năm. Nơi trú ngụ chính của cá sư tử là Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.
Loài cá này không chỉ đe dọa các loại cá nhỏ hơn mà chúng sinh sản cũng nhanh. Con cái có thể đẻ hàng triệu quả trứng mỗi lần sinh sản.
Vì các gai của chúng có chứa độc nên nếu như bị cá sư tử tấn công, bạn phải đi đến bệnh viện ngay lập tức.
Do các gai chứa độc, vì vậy không nên tự tiện chế biến hay dùng cá này nếu như không có các kỹ năng xử lý chúng.
Ở Nhật Bản, chúng được làm cẩn thận, bỏ các vị trí có chứa nọc độc và biến thành món sashimi.
Đây là món ăn nổi tiếng ở đảo Okinawa, Nhật Bản.
Mức giá bán loại cá này khoảng 8,8 USD/0,5kg (~204.000 đồng), nếu mua 1kg có giá khoảng 17 USD/kg (~350.000 đồng).