GrabTaxi bị yêu cầu ngừng hoạt động tại 3 tỉnh

(Kiến Thức) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu GrabTaxi Việt Nam ngừng hoạt động tại Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng. 

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải vừa có yêu cầu GrabTaxi Việt Nam ngừng hoạt động tại 3 tỉnh (Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng) vì không nằm trong 5 tỉnh, thành được phép thí điểm. Đơn vị này cũng không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở Giao thông Vận tải tại địa phương.
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu GrabTaxi Việt Nam ngừng hoạt động tại 3 tỉnh. Ảnh minh họa: Internet.
Mời quý độc giả xem video "Hà Nội cấm Uber và Grab theo giờ". Nguồn: VTV24:
Hiện nay, Bộ Giao thông Vận tải đã báo cáo Chính phủ 2 năm thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. Trong đó, Bộ đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố dừng hoạt động cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng đối với đơn vị có vi phạm quy định.
Do vậy, khi chưa có chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu GrabTaxi Việt Nam không mở rộng thí điểm tại các địa phương nằm ngoài những tỉnh, thành được Thủ tướng cho phép.
Bên cạnh đó, Bộ Giao thông cũng yêu cầu GrabTaxi làm rõ nội dung phản ánh của các sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu về việc Công ty tự ý cung cấp dịch vụ tại các địa phương này; đồng thời giao ba sở giao thông chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp lực lượng Công an kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo kết quả về Bộ Giao thông trước ngày 25/1/2018.
Bảo Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)