Đồng Nai thu hồi đất dự án không triển khai xây dựng

Google News

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có Quyết định số về việc thu hồi đất của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Vật liệu Đồng Nai do không triển khai xây dựng công trình dự án và chưa đưa đất vào sử dụng.  

Theo đó, khu đất có diện tích gần 13.000 m2 nằm tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu. Khu đất này được UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Vật liệu Đồng Nai để thực hiện dự án Nhà máy gạch Tân An.
Lý do thu hồi đất là trước đó Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Vật liệu Đồng Nai đã được gia hạn tiến độ sử dụng đất 24 tháng, sau thời gian gia hạn vẫn chưa triển khai xây dựng công trình của dự án, chưa đưa đất vào sử dụng, vi phạm Luật Đất đai năm 2013.
UBND tỉnh Đồng Nai giao Chủ tịch UBND xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu) có trách nhiệm giao quyết định thu hồi cho Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Vật liệu Đồng Nai.
Dong Nai thu hoi dat du an khong trien khai xay dung
 
Trường hợp, Công ty không nhận quyết định này hoặc vắng mặt thì phải lập biên bản; niêm yết quyết định này tại trụ sở UBND xã Tân An, tại nơi sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư xã Tân An.
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm công bố quyết định thu hồi đất đến Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Vật liệu Đồng Nai và các tổ chức, cá nhân có liên quan biết chấp hành.
Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai cập nhật, chỉnh lý biến động vào hồ sơ địa chính; thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho đơn vị này, cắm mốc ranh giới khu đất để quản lý...
Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)