Cách chọn cam sạch, tươi ngon, mọng nước

Các bà nội trợ hãy cùng tham khảo cách chọn cam ngon nhất nhé.

Chọn cam mọng nước
Những quả cam nhiều nước thường có vỏ mọng. Nếu cam dày cùi, có nghĩa là nó ít nước và kém ngon. Do đó, muốn chọn cam ngon, nhiều nước, không chất bảo quả bạn nên chọn những quả chín, có đóm vàng, không đồng màu, vỏ mỏng, quả to vừa, cầm chắc tay. Những quả chín vàng ruộm, đều màu rất cả thể được dấm bằng hóa chất.
Cach chon cam sach, tuoi ngon, mong nuoc
Ảnh minh họa. 
Chọn cam tươi
Cam tươi là cam còn núm cuống, sờ vào núm thật chặt, bẻ bằng tay cũng khó rụng. Lá cam có thể héo nhưng vẫn dính ở cuống cam. Đó là những quả cam vừa lấy ra khỏi vườn nên đảm bảo thơm ngon, an toàn.
Nên chọn những quả vò còn tươi, bóp nhẹ thấy có lớp dầu tiết ra ngoài. Cam có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ của các chất hóa học.
Chọn cam ngọt và ngon
Nên chọn những quả tròn đều, không cần quá to, cầm chắc tay, đáy quả cam có màu vàng là cam già và chín. Nếu thấy cuống hơi lõm xuống so với xung quanh thì dó là cam mọng và nhiều nước.
Nếu cam dã rụng cuống nhưng võ vẫn tươi ngon thì bạn cũng có thể mua. Cần lưu ý, phần cuống bị rụng phải có màu vàng tươi, màu quả vàng là cam đã già và chín nên rụng cuống, chứ không phải rụng vì nguyên nhân khác. Không chọn những quả có nốt lốm đốm hay vết bầm dập vì chất lượng cam sẽ bị ảnh hưởng, có thể là nơi trú ngụ của nấm mốc hoặc bị nhũn thối.
Với loại cam sành thì nên chọn những quả có hình dáng ngay ngắn, không xiên vẹo, không bên to, bên nhỏ, lúm cam còn tươi. Phần vỏ cam xung quanh cuống dày và cao, chính giữa núm lõm hơn so với xung quanh. Cầm lên thấy chắc tay. Nếu cầm trên tay thấy nhẹ là quả ít nước, xốp và khô…
Cam có thể để nhiệt độ phòng tối đa một tuần, hoặc bảo quản trong tủ lạnh đến hai tuần vẫn đảm bảo độ tươi ngon.
Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)