"Bắt tay" AirAsia thất bại, Thiên Minh Group mạnh dạn lập hãng hàng không mới toanh

(Kiến Thức) - Hãng hàng không mới do ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch HĐQT Thiên Minh Group thành lập có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, Thiên Minh Group và AirAsia đã chấm dứt hợp tác trong việc thành lập một liên doanh.

Theo tìm hiểu của Kiến Thức, dữ liệu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho thấy, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch HĐQT Thiên Minh Group, đã đứng ra thành lập Công ty cổ phần Hàng không Thiên Minh vào ngày 13/6 vừa qua.
Công ty Cổ phần Hàng không Thiên Minh vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đăng ký 7 ngành, nghề, trong đó có vận tải hành khách hàng không, vận tải hàng hóa hàng không, cho thuê máy bay...
Ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch HĐQT Thiên Minh Group. Ảnh: Cafef. 
Công ty hàng không mới có trụ sở chính đặt tại số 187 Lý Thường Kiệt, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Hãng này có 3 cổ đông góp vốn chính, trong đó ông Trần Trọng Kiên góp 600 tỉ đồng, tương đương 60% vốn; Công ty Cổ phần Du lịch Thiên Minh góp 300 tỉ đồng, chiếm 30%; và bà Trần Hằng Thu góp 100 tỉ đồng, tương đương 10%.
 Mời độc giả xem video: Dấu hỏi về 2 hãng hàng không giá rẻ sắp ra mắt. Nguồn: VTC14.
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, Công ty hàng không Thiên Minh được thành lập trong bối cảnh tháng 4 vừa qua, Thiên Minh Group và AirAsia vừa chấm dứt hợp tác trong việc thành lập một liên doanh.
Hồi tháng 4, AirAsia đã phát đi thông báo về việc chấm dứt hợp tác cùng Thiên Minh Group để thành lập hãng hàng không giá rẻ tại thị trường Việt Nam sau hơn 1 năm đàm phán.
Ông Trần Trọng Kiên sau đó cho biết nguyên nhân khiến hai bên dừng hợp tác là không tìm được tiếng nói chung trong các thỏa thuận.
Tuy nhiên, cả AirAsia và phía Thiên Minh Group đều khẳng định vẫn sẽ tham gia thị trường hàng không theo cách của riêng mình.
Hiện thị trường hàng không Việt Nam có 5 hãng bay, gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, VASCO và Bamboo Airways. Công ty TNHH MTV Hàng không Vietstar (Vietstar Airlines) cũng đang chờ cấp giấy phép bay.
Gần đây nhất, Công ty lữ hành Vietravel cũng đang trong quá trình xin giấy phép hoạt động cho hãng hàng không Vietravel Airlines với vốn điều lệ 300 tỷ đồng.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)