Một trong những trái cây chứa độc tố bạn không thể ngờ nhất đó chính là táo. Đây là loại trái cây cực kỳ phổ biến trên thế giới, có vị ngọt thơm và giòn, nổi tiếng với nhiều công dụng và lợi ích sức khỏe. Về cơ bản quả táo hoàn toàn vô hại nhưng hạt có trong lõi táo lại ẩn chứa chất độc. Theo các nhà khoa học, hạt táo có chứa cyanide. Cyanide là một trong những hợp chất nguy hiểm có thể giết người, chỉ là lượng Cyanide trong hạt táo rất nhỏ. Mặc dù vậy, khi bạn cảm thấy chóng mặt và buồn nôn sau khi ăn táo cả hạt, ngay lập tức đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị nếu không muốn chịu tổn thương lâu dài. (Nguồn Invorma)Trái cây tiếp theo được xướng tên trong danh sách này là anh đào. Anh đào là trái cây cực kỳ được yêu thích, bạn có thể ăn sống, nấu nó lên, làm mứt... Ai có thể nghĩ rằng trái cây nhỏ bé và xinh đẹp có độc? Điều nguy hiểm nhất từ anh đào là hạt của chúng. Nếu bạn vô tình cắn nát hạt anh đào trong miệng của bạn, nước bọt và những hợp chất bên trong hạt anh đào sẽ tạo ra một hợp chất gọi là Hydrogen cyanide. Hydrogen cyanide có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và đau bụng. Một lượng lớn Hydrogen cyanide có thể kích hoạt những độc tố ảnh hưởng đến thận. Nếu có triệu chứng ngộ độc sau khi cắn hạt anh đào, uống nhiều nước và đến bệnh viện ngay lập tức. (Nguồn Invorma)Cà chua có độc? Nhiều người có thể không tin nhưng thực chất, cà chua có chứa những chất độc Atropine, Solanin hoặc Glycooalcoloid. Lượng chất độc này thường có nhiều hơn trong những quả cà chua xanh. Khi bị ngộ độc cà chua, người ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau nửa đầu, đau đầu và chảy máu nội bộ trong hệ thống tiêu hóa. Trường hợp xấu nhất khi bị nhiễm chất độc này là nạn nhân bị tê liệt và chết. Tuy nhiên, những chất độc này có thể được vô hiệu hóa bằng một phương pháp hoàn hảo đó là nấu chín. (Nguồn Invorma)Trái cây có chứa chất độc tiếp theo là mơ. Mơ có vị chua, mang tính acid, khi chín hẳn có thêm vị ngọt. Tương tự như anh đào, hạt của quả mơ chính là phần độc hại, chứa các chất độc như Cyanide, Cyanogens glycoside và Amygdaline. Các hợp chất độc hại này có thể khiến nạn nhân nhức đầu dữ dội, nôn mửa, mất ngủ, lo lắng, khát nước liên tục, dễ mệt mỏi, đau khớp và cơ bắp. (Nguồn Invorma)Quả Jatropha, mặc dù trái cây này không phải là trái cây quá phổ biến trên thế giới nhưng chúng thực sự là loài quả có độc. Trong quả Jatropha có chứa hợp chất Toxalbumin kursin độc hại, có thể vô hiệu hóa Ribosome dẫn tới ức chế tổng hợp Protein, đầu độc tế bào. Bên cạnh đó nhựa của cây Jatropha cũng thực sự nguy hiểm, nhựa cây có thể gây kích ứng da cho những người mẫn cảm với thành của nó. (Nguồn Invorma)Bạn có thể nghĩ rằng loại quả thơm ngon như mít có chứa độc tố? Rất ít người biết rằng loài quả có vị ngọt, màu sắc quyến rũ, hương thơm quyến rũ này là một trong những loài quả có chứa độc tố. Độc tố có trong quả mít gọi là Toxin. Toxin là loại độc tố đặc biệt nguy hiểm đối với những người có vấn đề về tiêu hóa. Nhựa từ quả mít cũng là nguyên nhân gây ra những vấn đề trầm trọng trong hệ thống tiêu hóa. (Nguồn Invorma)Quả dâu tằm, có vị chua ngọt rất độc đáo, khi xanh có màu trắng đỏ, chín có màu tím đen, có thể ăn sống, ngâm lấy nước, làm mứt. Tuy vậy, ít người biết rằng, quả dâu tằm chứa một chất độc có thể làm cho nạn nhân bị đau bụng dữ dội không thể kiểm soát, đặc biệt là đối với những người có bệnh dạ dày. Vì thế, nếu bạn có vấn đề dạ dày, hãy tránh xa loại quả này. (Nguồn Invorma)Quả Ackee, là một loại trái cây có nguồn gốc từ Jamaica, có hương vị tươi và ngon. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên ăn trái cây này trực tiếp mà khi không biết quy trình ăn đúng của nó. Vì sao? Vì nó có thể giết chết bạn ngay lập tức bởi trong quả Ackee có chứa chất Hypoglycyn. Giai đoạn đầu khi nhiễm phải chất độc này là nôn mửa không khống chế được, nếu không được điều trị kịp thời sẽ chết. Hạt quả ackee cũng rất độc hại, vì vậy, bạn cần phải vứt bỏ những hạt quả ackee đầu tiên khi thưởng thức loại quả này. (Nguồn Invorma)Quả Manchineel, đây được coi là một trong những loại quả độc nhất thế giới. Cây Manchineel cũng được ghi nhận trong sách kỷ lục Guinness bởi những khía cạnh nguy hiểm của nó. Quả Manchineel chứa rất nhiều chất độc, mặc dù có vị ngọt cực kỳ dễ ăn nhưng sau khi vị ngọt ngào tan đi, cơ thể và cổ họng của bạn sẽ bị phong tỏa bởi cảm giác nóng rát tột độ và bạn sẽ không thể nuốt được bất cứ thứ gì tiếp theo. (Nguồn Invorma)Daphne là một tên của một loài thực vật kỳ lạ. Quả Daphne có vị và hình dáng khá giống như nho nhưng lại có màu sắc như những hạt lựu đỏ. Trái cây Daphne chứa Daphnetoxin, gây ra hiện tượng nghẹn và cảm giác khó thở. Bạn cần phải rất cẩn thận tìm thấy loại quả này trong tự nhiên. (Nguồn Invorma)
Một trong những trái cây chứa độc tố bạn không thể ngờ nhất đó chính là táo. Đây là loại trái cây cực kỳ phổ biến trên thế giới, có vị ngọt thơm và giòn, nổi tiếng với nhiều công dụng và lợi ích sức khỏe. Về cơ bản quả táo hoàn toàn vô hại nhưng hạt có trong lõi táo lại ẩn chứa chất độc. Theo các nhà khoa học, hạt táo có chứa cyanide. Cyanide là một trong những hợp chất nguy hiểm có thể giết người, chỉ là lượng Cyanide trong hạt táo rất nhỏ. Mặc dù vậy, khi bạn cảm thấy chóng mặt và buồn nôn sau khi ăn táo cả hạt, ngay lập tức đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị nếu không muốn chịu tổn thương lâu dài. (Nguồn Invorma)
Trái cây tiếp theo được xướng tên trong danh sách này là anh đào. Anh đào là trái cây cực kỳ được yêu thích, bạn có thể ăn sống, nấu nó lên, làm mứt... Ai có thể nghĩ rằng trái cây nhỏ bé và xinh đẹp có độc? Điều nguy hiểm nhất từ anh đào là hạt của chúng. Nếu bạn vô tình cắn nát hạt anh đào trong miệng của bạn, nước bọt và những hợp chất bên trong hạt anh đào sẽ tạo ra một hợp chất gọi là Hydrogen cyanide. Hydrogen cyanide có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và đau bụng. Một lượng lớn Hydrogen cyanide có thể kích hoạt những độc tố ảnh hưởng đến thận. Nếu có triệu chứng ngộ độc sau khi cắn hạt anh đào, uống nhiều nước và đến bệnh viện ngay lập tức. (Nguồn Invorma)
Cà chua có độc? Nhiều người có thể không tin nhưng thực chất, cà chua có chứa những chất độc Atropine, Solanin hoặc Glycooalcoloid. Lượng chất độc này thường có nhiều hơn trong những quả cà chua xanh. Khi bị ngộ độc cà chua, người ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau nửa đầu, đau đầu và chảy máu nội bộ trong hệ thống tiêu hóa. Trường hợp xấu nhất khi bị nhiễm chất độc này là nạn nhân bị tê liệt và chết. Tuy nhiên, những chất độc này có thể được vô hiệu hóa bằng một phương pháp hoàn hảo đó là nấu chín. (Nguồn Invorma)
Trái cây có chứa chất độc tiếp theo là mơ. Mơ có vị chua, mang tính acid, khi chín hẳn có thêm vị ngọt. Tương tự như anh đào, hạt của quả mơ chính là phần độc hại, chứa các chất độc như Cyanide, Cyanogens glycoside và Amygdaline. Các hợp chất độc hại này có thể khiến nạn nhân nhức đầu dữ dội, nôn mửa, mất ngủ, lo lắng, khát nước liên tục, dễ mệt mỏi, đau khớp và cơ bắp. (Nguồn Invorma)
Quả Jatropha, mặc dù trái cây này không phải là trái cây quá phổ biến trên thế giới nhưng chúng thực sự là loài quả có độc. Trong quả Jatropha có chứa hợp chất Toxalbumin kursin độc hại, có thể vô hiệu hóa Ribosome dẫn tới ức chế tổng hợp Protein, đầu độc tế bào. Bên cạnh đó nhựa của cây Jatropha cũng thực sự nguy hiểm, nhựa cây có thể gây kích ứng da cho những người mẫn cảm với thành của nó. (Nguồn Invorma)
Bạn có thể nghĩ rằng loại quả thơm ngon như mít có chứa độc tố? Rất ít người biết rằng loài quả có vị ngọt, màu sắc quyến rũ, hương thơm quyến rũ này là một trong những loài quả có chứa độc tố. Độc tố có trong quả mít gọi là Toxin. Toxin là loại độc tố đặc biệt nguy hiểm đối với những người có vấn đề về tiêu hóa. Nhựa từ quả mít cũng là nguyên nhân gây ra những vấn đề trầm trọng trong hệ thống tiêu hóa. (Nguồn Invorma)
Quả dâu tằm, có vị chua ngọt rất độc đáo, khi xanh có màu trắng đỏ, chín có màu tím đen, có thể ăn sống, ngâm lấy nước, làm mứt. Tuy vậy, ít người biết rằng, quả dâu tằm chứa một chất độc có thể làm cho nạn nhân bị đau bụng dữ dội không thể kiểm soát, đặc biệt là đối với những người có bệnh dạ dày. Vì thế, nếu bạn có vấn đề dạ dày, hãy tránh xa loại quả này. (Nguồn Invorma)
Quả Ackee, là một loại trái cây có nguồn gốc từ Jamaica, có hương vị tươi và ngon. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên ăn trái cây này trực tiếp mà khi không biết quy trình ăn đúng của nó. Vì sao? Vì nó có thể giết chết bạn ngay lập tức bởi trong quả Ackee có chứa chất Hypoglycyn. Giai đoạn đầu khi nhiễm phải chất độc này là nôn mửa không khống chế được, nếu không được điều trị kịp thời sẽ chết. Hạt quả ackee cũng rất độc hại, vì vậy, bạn cần phải vứt bỏ những hạt quả ackee đầu tiên khi thưởng thức loại quả này. (Nguồn Invorma)
Quả Manchineel, đây được coi là một trong những loại quả độc nhất thế giới. Cây Manchineel cũng được ghi nhận trong sách kỷ lục Guinness bởi những khía cạnh nguy hiểm của nó. Quả Manchineel chứa rất nhiều chất độc, mặc dù có vị ngọt cực kỳ dễ ăn nhưng sau khi vị ngọt ngào tan đi, cơ thể và cổ họng của bạn sẽ bị phong tỏa bởi cảm giác nóng rát tột độ và bạn sẽ không thể nuốt được bất cứ thứ gì tiếp theo. (Nguồn Invorma)
Daphne là một tên của một loài thực vật kỳ lạ. Quả Daphne có vị và hình dáng khá giống như nho nhưng lại có màu sắc như những hạt lựu đỏ. Trái cây Daphne chứa Daphnetoxin, gây ra hiện tượng nghẹn và cảm giác khó thở. Bạn cần phải rất cẩn thận tìm thấy loại quả này trong tự nhiên. (Nguồn Invorma)