Thiết kế cầu thang trong nhà lưu ý phong thủy, chẳng bao giờ lo nghèo

4 cách thiết kế cầu thang dưới đây giúp bạn cải thiện được vận xấu trong nhà mình hút tài lộc.

Không xây bậc cầu thang lên xuống hở

Theo các chuyên gia phong thủy việc bạn thiết kế cầu thang lên xuống có khe hở sẽ khiến cho cầu thang không được thoái khí và phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Ngoài ra, cầu thang loại này làm cho hai bên của bậc cầu thang phải có thành cầu thang để có thể che chắn tránh nguy hiểm khiến cầu thang chiếm mất nhiều diện tích trong nhà bạn.

Không dùng cầu thang xoắn quanh cột

Khi thiết kế xây dựng cầu thang trong nhà bạn không nên chọn loại cầu thang xoắn quanh cột là lối kiến trúc khá độc đáo tuy nhiên theo phong thủy cầu thang này sẽ tạo nên một luồng khí xoắn quanh cột, khiến cho dương khí bị xoắn lại gây hại cho gia chủ và người nam trong nhà.

Thiet ke cau thang trong nha luu y phong thuy, chang bao gio lo ngheo

Không thiết kê cầu thang ở giữa nhà

Điều này khiến cho bạn sẽ mắc bệnh đau ốm ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, loại cầu thang này cũng không tốt cho tài lộc trong nhà, khiến cho tiền tài khó chảy vào nhà bạn.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Khi bạn muốn thiết kế cầu thang cho ngôi nhà của mình bạn cần tránh đặt cầu thang ở giữa nhà. Bởi theo phong thủy trong nhà bao giờ cũng chia làm 9 cung. Phần giữa là trung cung hay còn gọi là biệt cung. Khi bạn đặt cấm kỵ đặt cầu thang tại vị trí này. Bởi vì trung cung thuộc hành Thổ, sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc khắc với nhau theo quan niệm trong ngũ hành.

Thiet ke cau thang trong nha luu y phong thuy, chang bao gio lo ngheo-Hinh-2

Không xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Một trong những sai lầm khi thiết kế câu thang là đặt nhà vệ sinh ở gầm cầu thang. Theo phong thủy cầu thang bao giờ cũng được đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển những luồng khí tốt xấu lên các tầng. Nhưng nếu như đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, sẽ làm giảm vượng khí của cầu thang.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo MinMin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)