Thói quen ăn uống của hoàng tộc nhà Thanh thời phong kiến vô cùng xa hoa, cầu kỳ và tốn kém. Trong số này, Từ Hy Thái Hậu nổi tiếng với việc chi bộn tiền cho các bữa ăn.Cụ thể, theo sử sách, Từ Hy Thái Hậu là người có thói quen ăn uống xa hoa bậc nhất trong Tử Cấm Thành.Là một nhân vật quyền lực của hoàng tộc nhà Thành, Từ Hy Thái Hậu có riêng phòng bếp và được đặt tên là Thọ Thiện phòng.Thọ Thiện phòng chuyên chế biến các món ăn chỉ phục vụ một mình nhu cầu và sở thích Từ Hy Thái Hậu.Sử liệu ghi chép rằng, Thọ Thiện phòng của Từ Hy Thái Hậu có 54 gian bếp. Đứng đầu mỗi gian bếp là một đầu bếp có tay nghề cao phụ trách.Những đầu bếp này có thể chế biến hơn 4.000 món ăn đặc sản của các vùng miền trên khắp lãnh thổ Trung Quốc.Chỉ cần một lời nói của Từ Hy Thái Hậu, các đầu bếp luôn sẵn sàng phục vụ món ăn mà bà muốn dùng bữa.Các món ăn được dâng lên Từ Hy Thái Hậu đều được chế biến từ những nguyên liệu tốt nhất, đặc sản tiến cống từ các địa phương.Mỗi bữa ăn của Từ Hy Thái Hậu thường gồm gần 100 món, chưa kể điểm tâm và hoa quả. Với số lượng món ăn lớn như vậy, Từ Hy Thái Hậu không động đũa tới nhiều món dù đó đều là cao lương mỹ vị.Theo đó, nhiều món ăn dành cho Từ Hy Thái Hậu bị bỏ đi gây lãng phí một khoản tiền lớn. Thế nhưng, Lão Phật gia vẫn duy trì thói quen ăn uống xa hoa, tốn kém trên trong suốt nhiều năm mà không cảm thấy lãng phí tiền bạc.video: Kiến trúc sư bí ẩn người Việt phía sau Tử Cấm Thành (nguồn: VTV4)
Thói quen ăn uống của hoàng tộc nhà Thanh thời phong kiến vô cùng xa hoa, cầu kỳ và tốn kém. Trong số này, Từ Hy Thái Hậu nổi tiếng với việc chi bộn tiền cho các bữa ăn.
Cụ thể, theo sử sách, Từ Hy Thái Hậu là người có thói quen ăn uống xa hoa bậc nhất trong Tử Cấm Thành.
Là một nhân vật quyền lực của hoàng tộc nhà Thành, Từ Hy Thái Hậu có riêng phòng bếp và được đặt tên là Thọ Thiện phòng.
Thọ Thiện phòng chuyên chế biến các món ăn chỉ phục vụ một mình nhu cầu và sở thích Từ Hy Thái Hậu.
Sử liệu ghi chép rằng, Thọ Thiện phòng của Từ Hy Thái Hậu có 54 gian bếp. Đứng đầu mỗi gian bếp là một đầu bếp có tay nghề cao phụ trách.
Những đầu bếp này có thể chế biến hơn 4.000 món ăn đặc sản của các vùng miền trên khắp lãnh thổ Trung Quốc.
Chỉ cần một lời nói của Từ Hy Thái Hậu, các đầu bếp luôn sẵn sàng phục vụ món ăn mà bà muốn dùng bữa.
Các món ăn được dâng lên Từ Hy Thái Hậu đều được chế biến từ những nguyên liệu tốt nhất, đặc sản tiến cống từ các địa phương.
Mỗi bữa ăn của Từ Hy Thái Hậu thường gồm gần 100 món, chưa kể điểm tâm và hoa quả. Với số lượng món ăn lớn như vậy, Từ Hy Thái Hậu không động đũa tới nhiều món dù đó đều là cao lương mỹ vị.
Theo đó, nhiều món ăn dành cho Từ Hy Thái Hậu bị bỏ đi gây lãng phí một khoản tiền lớn. Thế nhưng, Lão Phật gia vẫn duy trì thói quen ăn uống xa hoa, tốn kém trên trong suốt nhiều năm mà không cảm thấy lãng phí tiền bạc.
video: Kiến trúc sư bí ẩn người Việt phía sau Tử Cấm Thành (nguồn: VTV4)