Kích hoạt sao Khuê cho sĩ tử Giáp Thân 2004 để thi đâu thắng đó

Hướng đặt bàn học là một cách hữu hiệu trong phong thủy được sử dụng để kích hoạt sao Khuê cho các sĩ tử Giáp Thân 2004.

Xác định vị trí văn xương

Theo cổ học thì sao Khuê được coi là sao chủ quản việc văn chương, học thuật... Vị trí văn xương là vị trí mà sao Khuê bay đến trong ngôi nhà.

Muốn xác định được vị trí văn xương ta cần phải căn cứ vào bát trạch của nhà: 

Kich hoat sao Khue cho si tu Giap Than 2004 de thi dau thang do

Việc xác định vị trí văn xương để để thiết kế phòng học, phòng đọc sách...

Nơi tập trung trí tuệ của gia đình phải bố trí kết cấu nhân trú đó chính là "Nhân giả nhạo sơn, trí giả nhạo thủy" (Người nhân nghĩa thích núi, người trí tuệ thích nước) người ngồi rtong phòng phải có núi sau, nước trước.

Sau bàn học phải có tường (chỗ dựa) tạo cảm giác an toàn không bị nhũng nhiễu, tâm lý yên bình, trí tuệ tập trung hướng định học tập , đọc sách suy nghĩ tốt hơn...

Đối với Nam giới sinh năm 2004

Con trai sinh năm 2004 có mệnh Khôn (Thổ). Các nhà phong thủy đã tính toán ra cho rằng hướng tốt dành cho việc đặt bàn học cho nam sinh năm 2004 là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. 

Ngược lại, các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam là những hướng không nên kê bàn học vì sẽ mang lại nhiều điều xấu, không tốt cho việc học cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống.

Kich hoat sao Khue cho si tu Giap Than 2004 de thi dau thang do-Hinh-2

Đối với Nữ giới sinh năm 2004

Nữ giới sinh năm 2004, theo phong thủy là mang mệnh Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, các nhà phong thủy cho rằng những người sinh năm này có phù hợp với các hướng: Đông Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ).

Ngược lại, các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam được cho là những hướng không tốt. Chính vì vậy, khi kê bàn học cho con gái sinh năm 2004, cha mẹ nên tránh các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam để con cái học tốt, thành công trong con đường học tập.

Kich hoat sao Khue cho si tu Giap Than 2004 de thi dau thang do-Hinh-3

Cách chọn và bố trí bàn học cho khỉ con Giáp Thân 2004

Mặc dù, giữa nam và nữ cùng sinh năm 2004 có sự khác nhau về hướng kê bàn. Tuy nhiên, dù là trai hay gái thì việc kê bàn học cũng cần chú ý đến các yếu tố sau:

– Hình dạng bàn học: Nên chọn bàn hình tròn, hình móng ngựa.

– Màu sắc của bàn nên là màu trắng, màu nâu, màu đen.

Kich hoat sao Khue cho si tu Giap Than 2004 de thi dau thang do-Hinh-4

– Kích thước của bàn phù hợp với diện tích phòng nhưng cũng không nên quá chật hay quá rộng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của góc học tập, mang lại những điều không may mắn.

– Theo phong thủy, bất kể đặt bàn học hay bàn làm việc, cũng đều phải có thế núi để tựa vào, như vậy trong học tập sẽ thuận lợi, đạt kết quả tốt, trong công việc sẽ thăng tiến nhanh.

– Không nên đặt bàn học (hoặc bàn làm việc) giữa phòng, bởi vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém.

– Không được đặt bàn mà khi ngồi có thể nhìn thấy cửa ra vào, bởi đây được coi là thế “phạm môn xung sát”, tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ, học tập kém, ngoài ra còn dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

– Trên bàn học, có thể bài trí thêm các đồ dùng học tập cũng như đồ vật phong thủy khác như tháp Văn Xương, cây cảnh để lấy thêm vượng khí. Tuy nhiên, chỉ nên chọn cây có lá to hoặc cây trúc, không nên đặt cây mây.

– Nên đặt bàn học gần của sổ, vừa giúp không gian học tập thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên, vừa giúp lấy nhiều vượng khí, ánh sáng mặt trời từ bên ngoài vào.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Lệ Quyên/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)