Mới đây, tôm hùm Đông Úc đã chính thức cập bến chính ngạch lần đầu tiên vào Việt Nam. Ảnh: Tiền phongMỗi con tôm hùm Đông Úc được bán lẻ có giá bán gần 2,3 triệu đồng/kg. Ảnh: PloTôm hùm Đông Úc có kích thước lớn. Những con trưởng thành có chiều dài thân từ 20 - 60 cm, cơ thể nhọn dài. Ảnh: PloTrung bình mỗi con tôm hùm Đông Úc nặng từ 2 - 4 kg, có con đến 5 kg. Theo đó, có con giá tới trên 10 triệu đồng. Ảnh: HaisanhoangiaDù giá đắt và chỉ mới nhập khẩu về Việt Nam nhưng loại hải sản này đang được đón nhận tích cực từ khách hàng. Ảnh: HaisanlocbienTôm hùm Đông Úc là loài tôm hùm gai lớn nhất với phần thân màu xanh, chân màu đỏ nổi bật. Loài tôm này sống ở vùng biển New South Wales, Úc với độ sâu 200m. Ảnh: HaisanlocbienTôm hùm Đông Úc chủ yếu đánh bắt bằng bẫy, ngư dân đều phải tuân thủ hạn ngạch về kích thước để tôm hùm có cơ hội sinh sản trước khi bị đánh bắt. Ảnh: HaisanhoangiaThịt tôm hùm trắng với hương vị đặc biệt và giàu dinh dưỡng. Ảnh: FacebookVới độ dày, chắc, ngọt và dai, tôm hùm Đông Úc có thể chế biến thành nhiều món ăn như hấp, nướng phô mai, nướng mỡ hành... Ảnh: HaisanlocbienTận mục tôm hùm đất “tàn phá” hơn ốc bươu vàng
Mới đây, tôm hùm Đông Úc đã chính thức cập bến chính ngạch lần đầu tiên vào Việt Nam. Ảnh: Tiền phong
Mỗi con tôm hùm Đông Úc được bán lẻ có giá bán gần 2,3 triệu đồng/kg. Ảnh: Plo
Tôm hùm Đông Úc có kích thước lớn. Những con trưởng thành có chiều dài thân từ 20 - 60 cm, cơ thể nhọn dài. Ảnh: Plo
Trung bình mỗi con tôm hùm Đông Úc nặng từ 2 - 4 kg, có con đến 5 kg. Theo đó, có con giá tới trên 10 triệu đồng. Ảnh: Haisanhoangia
Dù giá đắt và chỉ mới nhập khẩu về Việt Nam nhưng loại hải sản này đang được đón nhận tích cực từ khách hàng. Ảnh: Haisanlocbien
Tôm hùm Đông Úc là loài tôm hùm gai lớn nhất với phần thân màu xanh, chân màu đỏ nổi bật. Loài tôm này sống ở vùng biển New South Wales, Úc với độ sâu 200m. Ảnh: Haisanlocbien
Tôm hùm Đông Úc chủ yếu đánh bắt bằng bẫy, ngư dân đều phải tuân thủ hạn ngạch về kích thước để tôm hùm có cơ hội sinh sản trước khi bị đánh bắt. Ảnh: Haisanhoangia
Thịt tôm hùm trắng với hương vị đặc biệt và giàu dinh dưỡng. Ảnh: Facebook
Với độ dày, chắc, ngọt và dai, tôm hùm Đông Úc có thể chế biến thành nhiều món ăn như hấp, nướng phô mai, nướng mỡ hành... Ảnh: Haisanlocbien