Vợ Xuân Bắc: “Tôi khóc rất nhiều trong cuộc họp gần 10 tiếng“

Ngay sau khi buổi họp kết thúc, chị Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc cho biết, trường đã xin lỗi trước phát ngôn không chính xác về nhân thân của chị.

>>>> Mời quý độc giả xem một đoạn trích từ clip vợ Xuân Bắc bức xúc livestream (Nguồn: FBNV):
Những chia sẻ của chị Nguyễn Hồng Nhung - vợ NSƯT Xuân Bắc - về việc bị o ép khi làm việc tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nhanh chóng gây xôn xao dư luận. Sự việc ồn ào tới mức ngay trong buổi sáng 12/9, trường có một cuộc họp "nóng" để giải trình những khúc mắc được đề cập trong livestream vào tối 11/9. Tiếp đó chị Nhung đã được mời tham gia cuộc họp với ban giám hiệu nhà trường và những người có liên quan vào ngày 13/9.
Vo Xuan Bac: “Toi khoc rat nhieu trong cuoc hop gan 10 tieng“
 Chị Hồng Nhung trả lời báo chí sau cuộc họp.
Cuộc họp kéo dài gần 10 tiếng bắt đầu vào lúc 8h30 tới 17h nhận được sự chú ý của đông đảo các phóng viên. Các thành viên trong cuộc họp bao gồm hiệu trưởng, hai phó hiệu trưởng, chi đoàn, thanh tra nhân dân, quản lý khoa. Tuy nhiên, nhà trường từ chối không cho bất cứ cơ quan truyền thông nào được tham gia cuộc họp và chỉ thông báo ngắn gọn sẽ trả lời các thắc mắc của phóng viên qua đường công văn.
Trên trang cá nhân, chị Hồng Nhung liên tục cập nhật quá trình làm việc qua các status và nhận được nhiều sự động viên từ bạn bè, người thân và học sinh. Đến 17h, cuộc họp kết thúc chị Nhung bước ra khỏi phòng họp và có những chia sẻ ngắn với phóng viên: “Tôi đã khóc rất nhiều trong cuộc họp, có tới 9 vấn đề cần giải quyết, trong đó có những vấn đề nóng của giáo dục.Tin vui là Đảng ủy, ban lãnh đạo đã có câu trả lời xác đáng với cá nhân tôi, công khai và chính xác. Khả năng sinh viên sắp được có cái đấu tranh đúng nghĩa sân khấu cho việc học tập, là thành quả đấu tranh đạt được, xứng đáng với những gì trăn trở”.
Trả lời trước thông tin trong một bài báo dẫn lời đại diện trường cho biết chị chỉ là giảng viên dạy môn phụ và không hề đảm nhiệm vai trò gây dựng khoa Sân khấu, chị Nhung khẳng định: “Tôi là diễn viên, đạo diễn, thạc sĩ sân khấu , 1 trong 3 người thành lập khoa cùng Trần Đức và Hoàng Lan Anh. Trường nhận lỗi về việc phát ngôn sai về nhân thân của tôi, đã có biên bản. Ai là người phát ngôn sẽ đính chính và tôi ghi nhận sự hợp tác này”.
Vo Xuan Bac: “Toi khoc rat nhieu trong cuoc hop gan 10 tieng“-Hinh-2
Chị Hồng Nhung xin phép trả lời báo chí cụ thể vào dịp gần nhất, sau khi đã bình tâm trở lại. 
Khi được hỏi về sự chèn ép từ phía NSND Anh Tú khiến chị bị loại ra khỏi hội đồng chấm thi năm 2016 -2017 vợ NSƯT Xuân Bắc cho biết: "Tôi hoàn toàn đủ tư cách nằm trong ban chấm thi. Nhà trường tôn trọng ý kiến cộng tác viên bên ngoài nhưng sao ý kiến từ khoa không tham khảo, đó là sự sai sót”. Khi nhận được những phản hồi mới đây của NSND Anh Tú trả lời trên báo chí, chị Nhung khẳng định mọi chuyện sẽ sáng tỏ và sẽ có những bằng chứng để mọi người có cái nhìn khách quan hơn.
Nói về việc livestream vì bức xúc trên trang bị đánh giá mang tính bột phát trong lúc không tỉnh táo chị Hồng Nhung giãi bày: “Việc tôi livestream không phải coi nhẹ nhà trường mà đây là bức xúc của của tôi với tư cách một giảng viên. Các bạn hãy phỏng vấn sinh viên của tôi họ chính là những bằng chứng sống, Tôi sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm với lời nói của mình. Tôi sử dụng Facebook như một cách đấu tranh về dư luận nhanh nhất. Về luật thông tin, viên chức tôi nghĩ rằng mọi người hãy nhìn đến nguyên nhân căn cốt vấn đề đấu tranh về vấn đề. Tôi làm điều này để đấu tranh và bảo vệ cho sinh viên”.
Vo Xuan Bac: “Toi khoc rat nhieu trong cuoc hop gan 10 tieng“-Hinh-3
 Cơ sở vật chất trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội xuống cấp. Chị Hồng Nhung từng đề cập đến điều này trên trang cá nhân của mình.
>>>> Video: Chị Nguyễn Hồng Nhung - vợ NSƯT Xuân Bắc chia sẻ với phóng viên ngay sau cuộc họp kéo dài gần 10 tiếng với nhà trường:
Chị Hồng Nhung cũng chia sẻ về khả năng sẽ nghỉ việc như phát ngôn trên Facebook: “Về quyết định nghỉ việc tôi sẽ trả lời vào một lúc khác”.
Trước câu chuyện ầm ĩ của vợ, Xuân Bắc không trả lời truyền thông. Qua trang cá nhân anh viết: "Khi nào làm việc cật lực, không nề hà vất vả vì một mục tiêu tốt đẹp nào đó mà thấy những người liên quan không cùng suy nghĩ giống bạn thì nên: Soi lại gương, thay đổi mình hoặc thay đổi đối tác. Cuộc sống thật tuyệt vời khi rèn luyện cho mình suy nghĩ: Mọi việc không bao giờ bế tắc và đừng bao giờ mất quá nhiều thời gian vào việc gì hay người nào khiến mình cảm thấy không nở hoa".
Theo Lê Huy/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)