Thực hư vụ sao nữ Hàn chụp ảnh khỏa thân bị xâm hại tình dục

Vụ việc của sao nữ 25 tuổi Yang Ye Won chịu nhiều nước mắt được đưa ra ánh sáng, gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.
 

Vụ việc sao nữ Yang Ye Won tại Hàn nghi ngờ bị xâm hại tình dục, cưỡng chế quay clip nóng và phát tán ảnh nhạy cảm đã được tòa án tại Seoul đưa ra kết luận.
Theo đó, vào ngày 9.1 vừa qua, tòa án cấp cao tại Seoul đưa ra phán quyết phạt tù 2 năm 6 tháng đối với người đàn ông họ Choi vì tội danh phát tán những bức hình của Yang Ye Won.
Ngoài ra, người này còn phải tham gia điều trị tâm lý trong 80 tiếng và bị cấm hoạt động trong những lĩnh vực liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái trong 5 năm.
Thuc hu vu sao nu Han chup anh khoa than bi xam hai tinh duc
Yang Ye Won rời tòa trong nước mắt sau những ngày tháng bị cư dân mạng Hàn công kích vì nghi ngờ cô dựng chuyện 
Các bằng chứng phía tòa án đưa ra là Choi đã cùng ê-kíp gồm tổng cộng 20 người lợi dụng buổi chụp hình, để giở trò lạm dụng người mẫu Yang Ye Won.
Vào tháng 7.2015, gã này đã ép cô Yang chụp ảnh khỏa thân tại một studio ở quận Mapo-gu, Seoul. Sau đó, đến tháng 5.2017, người đàn ông họ Choi đã phát tán 115 tấm hình của cô Yang cho bạn bè.
Vụ việc được Yang Ye Won tố cáo trên kênh YouTube của cô vào tháng 5 năm ngoái. Cô đã khóc lóc, kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
Tuy nhiên sau đó, chủ của studio đã lên tiếng, tố cáo ngược lại Yang Ye Won với nội dung chính cô là người chủ động đến xin chụp hình khỏa thân.
Tháng 7 năm ngoái, chủ studio này đã tự sát, để lại một di chúc với những lời lẽ oan ức, nói rằng mọi lời nói của anh đều không ai tin. Nhưng anh khẳng định không hề có chuyện cưỡng chế chụp hình, lạm dụng quấy rối như Yang Ye Won nói. Điều đó khiến cộng đồng mạng quay ra đả kích Yang Ye Won.
Thậm chí, trang Dispatch Hàn Quốc còn đưa ra minh chứng một đoạn hội thoại giữa cô Yang và chủ studio và trích lại lời của chủ studio:
"Hầu hết tất cả lịch chụp ảnh được sắp xếp là do cô ấy chủ động nhắn tin với chúng tôi, cô ấy rất cần tiền. Tôi đã đưa cho cô ta khoản tiền 100-150 ngàn won cho mỗi giờ làm việc.
Chúng tôi cùng hợp tác trong 13 bộ hình. Lúc đầu, tôi không hề có ý định chụp như vậy, nhưng cô ấy hoàn toàn đồng thuận về địa điểm chụp hình".
Sự việc khiến công chúng Hàn quay ra chỉ trích Yang lẫn những nghệ sĩ bảo vệ cô. Thậm chí nữ diễn viên Suzy, người đã lên tiếng ủng hộ Yang việc tố cáo những người tấn công tình dục, còn bị cư dân mạng kiến nghị đòi xử tử.
Sau khi rời tòa, sao nữ Yang Ye Won đã bật khóc và khẳng định đi đến cùng để đòi lại công bằng cho chính mình và gia đình. Cô cho hay năm 2018 đã rất khó khăn với bản thân vì bị không ít người hiểu lầm là dựng chuyện.
Theo An An/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)