Soi nhiều nguồn thu gây tranh cãi của Phạm Băng Băng

Không chỉ có cát sê đóng phim, đóng quảng cáo, xuất hiện trong các event trước công chúng, Phạm Băng Băng còn có cả cát sê ăn tối với các đại gia.

"Sự cố Phạm Băng Băng" cho tới thời điểm hiện tại đã kéo dài hơn 100 ngày, kéo theo nhiều hệ luỵ và tin tức lan rộng. Tuy không có bất cứ bài đăng đính chính từ người trong cuộc, song hình ảnh và danh tiếng của Phạm Băng Băng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cùng với đó, tin đồn "Nữ hoàng giải trí" và bạn trai đã chia tay nhau trong âm thầm cũng là thông tin nhiều người bán tín bán nghi.
Một luật sư nổi tiếng của Bắc Kinh cho hay, nếu như Phạm Băng Băng đang bị chính quyền điều tra, cô sẽ bị hạn chế quyền tự do. Số tiền bồi thường thuế, tiền phạt và cả tiền "miễn vào tù" sẽ là con số không tưởng. Nếu như Phạm Băng Băng được xác nhận là trốn thuế, thì con đường sự nghiệp tương lai trở nên mù mịt, thậm chí coi như "đánh dấu chấm hết".
Soi nhieu nguon thu gay tranh cai cua Pham Bang Bang
Một quan chức cấp cao trong giới giải trí tiết lộ, việc quay trở lại showbiz của nữ hoàng họ Phạm là điều "bất khả thi". 
Trong quá khứ, dẫu biết Phạm Băng Băng rất giỏi kiếm tiền nhưng có 3 loại thu nhập của cô nàng từng gây tranh cãi dư luận vì độ "khủng" cũng như mờ ám chưa có lời giải thích hay chứng minh.
Cát sê ăn tối 170 tỷ đồng
Giới showbiz đại lục từng dậy sóng bởi danh sách giá ăn tối của các sao nữ. Trong đó có xuất hiện tên tuổi của mỹ nhân Hoa ngữ đang rất ăn khách hiện nay - Phạm Băng Băng. Một đạo diễn đại lục giấu tên tiết lộ, phần lớn các sao nữ Hoa ngữ hạng nhất, sở hữu thân hình đẹp, gương mặt trong sáng, không công khai bạn trai, lý lịch sạch… luôn là điểm nhắm của các đại gia chịu móc hầu bao mời ăn tối.
Tại một số buổi tiệc tùng, người ta nhìn thấy nữ diễn viên Phạm Băng Băng mặc đầm hở ngực hở vai ngồi trên đùi đại gia, mặc cho đại gia "đụng chạm". Giới truyền thông Hoa ngữ đã mất nhiều thời gian phân tích sự kiện này. Theo đó, việc các sao nữ nói chung và Phạm Băng Băng nói riêng đi tiếp khách thực ra là một dạng hiện tượng kinh tế, có nhu cầu ắt có thị trường; đã có thị trường thì ắt có người làm nghề.
Đối với Phạm Băng Băng, đây chính là một "nghề phụ" tận dụng nhan sắc và danh tiếng của họ để tạo nên một nguồn thu nhập khác ngoài phim ảnh. Chỉ việc chịu khó đi ăn tối, uống chút rượu, Phạm Băng Băng đã kiếm được 170 tỷ đồng trong vòng vỏn vẹn vài giờ đồng hồ. Một nguồn thu nhập khủng không thể so sánh với việc đóng phim vừa vất vả, vừa mất công sức và thời gian.
Sở dĩ Phạm Băng Băng có giá cát sê ăn tối cao khủng khiếp như vậy bởi số lượng người đẹp như cô thì ít mà đại gia lắm tiền lại nhiều. Giá cát sê ăn tối được quy định dựa trên mức độ nổi tiếng và nhan sắc của từng ngôi sao, càng nổi tiếng càng đắt.
Một phút lả lướt trên thảm đỏ sự kiện, Phạm Băng Băng "đút túi" 300 triệu đồng
Trang Cri từng đưa ra con số về mức thù lao quảng cáo và đi sự kiện của Phạm Băng Băng. Cô có thể chưa thuộc diện sao có đẳng cấp diễn xuất nhất nhưng thương hiệu lại đang là số một hiện nay.
"Mỗi sự kiện có mặt Phạm Băng Băng sẽ thu hút đông đảo người quan tâm hơn hẳn các nữ diễn viên hạng A khác. Cô ấy biết cách làm mới mình và lại toát lên vẻ kiêu sa. Những thương hiệu lớn đều muốn mời cô ấy. Tôi có thể khẳng định cô ấy đang là nghệ sĩ đắt giá nhất hiện nay", đại diện một thương hiệu cho biết.
Giá cát-xê đi sự kiện của Phạm Băng Băng vào năm 2012 là 60.000 NDT/phút xuất hiện (khoảng 205 triệu đồng). Sau khi cô xuất hiện thành công tại Cannes, con số này gần đây đã tăng lên 100.000 NDT/phút (khoảng 340 triệu đồng) và thường cô chỉ dự mỗi sự kiện 10-20 phút.
Thù lao quảng cáo và mẫu ảnh của Phạm Băng Băng cũng thuộc top "trên trời". Trang Cri cho biết, vì giá thù lao cao nên hiện chỉ có những tạp chí hàng đầu như Vogue, Bazaar, Elle… mới có khả năng mời mọc Phạm Băng Băng làm người mẫu.
Quay phim 4 ngày nhận cát-sê 213 tỉ đồng
Chỉ trong vòng 2 ngày (28 và 29/5), MC Thôi Vĩnh Nguyên đã liên tục đưa ra ba bình luận trên trang cá nhân, ám chỉ Phạm Băng Băng không xứng tầm với giải thưởng Người bồi dưỡng tinh thần quốc gia mà cô đã nhận cách nay 8 năm, kèm theo đó là lời bình: "Một bên dám đưa, một bên dám nhận".
Đặc biệt, Thôi Vĩnh Nguyên còn nói rõ một diễn viên nổi tiếng đã ký hai hợp đồng, một hợp đồng công khai với thù lao 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 35,6 tỉ đồng), một hợp đồng "ngầm" là 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 178 tỉ đồng), tổng cộng 213,6 tỉ đồng cho một bộ phim.
Điều đáng nói là con số thù lao 60 triệu nhân dân tệ chỉ chi trả cho 4 ngày đóng phim Di động 2. Tuy không đề cập đích danh diễn viên nọ là ai, nhưng cư dân mạng không khó suy đoán diễn viên mà Thôi Vĩnh Nguyên ám chỉ là Phạm Băng Băng, bởi gần đây cô đang đóng phim Di động 2 của đạo diễn Phùng Tiểu Cương.
Soi nhieu nguon thu gay tranh cai cua Pham Bang Bang-Hinh-2
Sau 15 năm, Phạm Băng Băng đánh dấu sự trở lại với đạo diễn Phùng Tiểu Cương trong phim Di động 2. 
Ngoài khoản thù lao, hợp đồng còn có ghi thêm điều khoản trợ lý của Phạm Băng Băng được phụ cấp 200 nhân dân tệ/ngày (khoảng 700 ngàn đồng), nhóm chuyên viên trang điểm của cô được trả 80.000 nhân dân tệ/tháng (khoảng 285 triệu đồng). Đây được xem là mức giá "cắt cổ" cho bất cứ stylist nào hoạt động trong làng giải trí Hoa ngữ.
Mỗi khi ra nước ngoài quay ngoại cảnh hay tuyên truyền phim, Phạm Băng Băng đều yêu cầu ở khách sạn 5 sao, nếu khách sạn không cung cấp suất ăn thì đoàn phim phải trả chi phí ăn uống cho cô với mức giá 1.500 nhân dân tệ/ngày (khoảng 5 triệu đồng).
Trước những ám chỉ của MC Thôi Vĩnh Nguyên được cho là chĩa mũi dùi vào Phạm Băng Băng, phía đại diện của nữ diễn viên đã lên tiếng phản hồi. Đại diện của Phạm Băng Băng chia sẻ việc Thôi Vĩnh Nguyên công khai hợp đồng bí mật đã phá vỡ quy tắc trên thương trường, xâm phạm quyền riêng tư hợp pháp của Phạm Băng Băng.
Ngoài ra, đại diện của Phạm Băng Băng cũng phủ nhận tin đồn làm 4 ngày nhận thù lao 60 triệu nhân dân tệ, cho rằng đây là hành vi phỉ báng nặng nề với nghề nghiệp của Phạm Băng Băng. Văn phòng làm việc của nữ diễn viên sẽ nhờ luật pháp can thiệp để bảo vệ danh dự.
Theo Ngọc Anh/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)