NSƯT Thanh Dậu và chuyện tình với diễn viên "Đất phương Nam"

Cặp vợ chồng Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu với câu chuyện tình yêu suốt 50 năm vẫn mặn nồng như thuở ban đầu.

Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu lần đầu tiên xuất hiện tại chương trình “Là vợ phải thế" một lần nữa lại khiến biệt đội cố vấn ganh tị bởi những ký ức quý giá trong tình yêu của 2 nghệ sĩ được chắt chiu, gìn giữ tận 50 năm vẫn không hề phai mờ. Đều xuất thân từ đoàn cải lương Chuông Vàng từ những thập niên 50, “cô gái” Thanh Dậu 16 tuổi năm ấy đã phải lòng chàng trai Mạnh Dung cao ráo, khôi ngô tuấn tú cùng sự đam mê nồng nhiệt với sân khấu cải lương.
 
Người ta nói “17 bẻ gãy sừng trâu”, ấy vậy mà cô gái Thanh Dậu nhỏ nhắn khi ấy chỉ biết e dè, thầm thương trộm nhớ người yêu tận mấy năm trời mà người ấy lại còn không hề hay biết. Ngại ngùng tâm sự với Việt Hương, vở kịch đầu tiên được đóng chung với người ấy đã khiến trái tim NSƯT Thanh Dậu “sướng” không thốt nên lời mặc cho vai diễn của mình chỉ là 1 người hầu bé nhỏ còn người thương thì oai hùng trong vai diễn “Sơn Tinh”. Vì tình yêu mà phấn đấu, để được sánh vai đóng chính trên cùng một sân khấu, NSƯT Thanh Dậu đã nỗ lực đi học múa tận 1 năm và "trời thì không phụ lòng người", vai công chúa Mị Nương đã được giao cho nữ nghệ sĩ sau những cố gắng. Không thể đứng trước mặt để nói lời yêu thương với người yêu, trong một lần đóng chung cùng với nhà giáo Mạnh Dung trên sân khấu, NSƯT Thanh Dậu đã mượn lời của 4 câu hát trong vở kịch gửi lời yêu thương đến người yêu đầy lãng mạn.
Mỗi lần nhớ lại những kỷ niệm về tình yêu đều khiến cả 2 nghệ sĩ không cầm được nước mắt. NSƯT Thanh Dậu tâm sự rằng, chính nhà giáo Mạnh Dung đã dàn xếp cuộc gặp mặt đầy bất ngờ với lời tỏ tình “gọn lỏn” chỉ 3 từ “Anh yêu em" nhưng chất chứa yêu thương đã khiến cô gái Thanh Dậu vui sướng đến tận cùng và mãi cho đến bây giờ, nhắc lại khoảnh khắc ấy, nữ nghệ sĩ vẫn không giấu được sự vui sướng trên khuôn mặt rạng rỡ của mình. Ví như thời hiện đại bây giờ, quà cáp cho nhau chắc hẳn phải những thứ có vẻ hơi xa xỉ, vật chất nhưng với NSƯT Thanh Dậu, nửa trái quýt của nhà giáo Mạnh Dung tặng cũng đủ làm ấm lòng hay chiếc khăn mùi soa cô vẫn còn giữ nguyên tem dán chưa 1 lần sử dụng “vì cô sợ nó cũ”. Không xa hoa phù phiếm, ấy vậy mà những điều giản đơn ấy đã cùng 2 nghệ sĩ vượt hơn 50 năm giống tố cuộc đời để bên nhau đến tận hôm nay.
 
Câu chuyện tình yêu suốt 10 năm thời niên thiếu dù bị 2 gia đình ngăn cấm nên cả nhà giáo Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu đều gìn giữ, đấu tranh để được trở thành vợ chồng là cả 1 quãng thời gian khó khăn. Nữ nghệ sĩ còn bật mí, chính cô đã nói dối với bố mẹ: “Lấy chồng xong là con sẽ trở về nhà mẹ ngủ chứ không ở lại bên nhà chồng” để được gia đình chấp thuận, vậy mà vừa đám cưới xong, nhà giáo Mạnh Dung liền chở ngay cô vợ mới về nhà đến tận mấy ngày sau mới để cô trở về nhà bố mẹ.
Theo Lam Khánh/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)