NSƯT Bùi Cường - nổi tiếng với vai Chí Phèo qua đời ở tuổi 71

(Kiến Thức) - NSƯT Bùi Cường - nam diễn viên nổi tiếng với vai Chí Phèo trong "Làng Vũ Đại ngày ấy" vừa qua đời do tai biến mạch máu não. 

>>> Mời quý độc giả xem video trích đoạn "Làng Vũ Đại ngày ấy". Nguồn Youtube:
Thông tin NSƯT Bùi Cường qua đời ở tuổi 71 do cơn tai biến mạch máu não vừa được nghệ sĩ Bùi Bài Bình chia sẻ trên Vietnamnet khiến những người yêu mến anh không khỏi bàng hoàng, thương tiếc. 
NSUT Bui Cuong - noi tieng voi vai Chi Pheo qua doi o tuoi 71
 NSƯT Bùi Cường. Ảnh: Tất Sơn.  
Theo nghệ sĩ Bùi Bài Bình, NSƯT Bùi Cường đã điều trị ở bệnh viện Xanh Pôn vì tai biến mấy ngày nay nhưng không qua khỏi. Con rể nghệ sĩ cũng chính thức thông báo, nghệ sĩ Bùi Cường đã mất lúc 3h sáng.
NSƯT Bùi Cường sinh năm 1947 tại Hà Nội. Ông là diễn viên điện ảnh khoá 2 của trường đại học Sân khấu – Điện ảnh, cùng thời với NSƯT Bùi Bài Bình, NSND Phương Thanh, NSND Minh Châu….
Nhắc đến nghệ sĩ Bùi Cường là nhắc đến anh Chí Phèo năm nào trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy". Bộ phim từng được phát sóng gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả. 
NSUT Bui Cuong - noi tieng voi vai Chi Pheo qua doi o tuoi 71-Hinh-2
 Nhắc đến nghệ sĩ Bùi Cường là nhắc đến anh Chí Phèo năm nào trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy".
Sau 15 năm gắn bó với nghiệp diễn viên, ông đã chuyển sang làm đạo diễn. Bộ phim truyện đầu tay của ông là "Người hùng râu quặp" sản xuất năm 1990. Năm 1996, ông ra mắt phim truyện nhựa đầu tay có tên "Người đàn bà không con". Cả hai bộ phim đều để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả truyền hình.
"Chí Phèo" Bùi Cường đã làm đạo diễn cho khoảng 80 bộ phim truyền hình, trong đó bộ phim "Ông tướng tình báo và hai bà vợ" từng giành được Huy chương vàng tại Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc.
Trong danh sách gửi lên Hội đồng cấp Nhà nước để xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 năm 2018, NSƯT Bùi Cường cũng được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND.
Minh Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)