“Ngã ngửa” sáng tạo Tôn Ngộ Không của Châu Tinh Trì

Hình ảnh Tôn Ngộ Không mới của đạo diễn Châu Tinh Trì khiến không ít người "ngã ngửa".

Vốn là “gà cưng” của Từ Khắc, Lâm Canh Tân tiếp tục phát huy khả năng qua vai diễn Tôn Ngộ Không lúc nào cũng “khó ở” trong bộ phim Tết 2017 Tây du ký hàng ma thiên 2 của Châu Tinh Trì.
Dù khuôn mặt "không góc chết" của nam tài tử bị "dìm" tơi tả vì tạo hình luộm thuộm, nhem nhuốc như cái bang nhưng độ ngầu thì Tôn Ngộ Không này vẫn cao ngút trời.
Cùng với Đường Tăng của Ngô Diệc Phàm, Mỹ hầu vương của Lâm Canh Tân là tạo hình cặp sư - đồ đẹp nhất trong các phiên bản Tây du ký.
“Nga ngua” sang tao Ton Ngo Khong cua Chau Tinh Tri
Tạo hình cực ngầu của Tôn Ngộ Không trong Tây du ký hàng ma thiên 2. 
Tôn Ngộ Không do Lâm Canh Tân thể hiện lại luôn luôn manh động, tỏ ra “nguy hiểm” với nhiều chiêu trò nhằm chơi khăm sư phụ. Mối quan hệ như “chó với mèo” của họ được xây dựng rất hợp lý và hiệu quả.
Dưới bàn tay của Từ Khắc, tác phẩm chứa đựng những trường đoạn hành động choáng ngợp chưa từng thấy so với các phim Tây du ký trước đây mỗi khi Tôn Ngộ Không trổ tài võ nghệ để tiêu diệt yêu quái.
“Nga ngua” sang tao Ton Ngo Khong cua Chau Tinh Tri-Hinh-2
Tôn Ngộ Không "hiện nguyên hình" cùng các pha hành động - kỹ xảo đẹp mắt. 
Không chỉ thế, nhân vật do Lâm Canh Tân thủ vai còn tạo nên những tình tiết hài khó đỡ.
Trong một tình huống, khi phải ngủ chung với Đường Tăng (Ngô Diệc Phàm), Tôn Ngộ Không (Lâm Canh Tân) thể hiện sự khó chịu ra mặt, căm tức sư phụ vì bị “sờ tới sờ lui”.
Trái với Tề Thiên Đại Thánh, Đường Tăng lại ở trong trạng thái vô cùng thỏa mãn. Không chỉ vừa ngủ vừa ôm chặt Tôn Ngộ Không, Đường Tăng còn được nước làm tới, vừa hôn vòng kim cô của học trò và nói mơ: “Ôm ta, đừng đi, nàng có nhớ ta không”…, khiến khán giả mắt tròn mắt dẹt.
Mâu thuẫn giữa hai thầy trò bị đẩy lên đến đỉnh điểm khi Sa Tăng (Mengke Bateer) đổ thêm dầu vào lửa, khuyên Ngộ Không đừng nhẫn nhịn nữa mà hãy giết chết Đường Tăng. Trong khi đó, Trư Bát Giới (Dương Nhất Huy) lại nhắc nhở: “Đừng quên sư phụ còn có chiêu Như Lai thần chưởng”.
Bị Sa Tăng và Bát Giới khiêu khích, Tôn Ngộ Không tỏ ra khinh bỉ và tỏ ý muốn đánh gãy tay Đường Tăng… Không may thay, những ý tưởng đại nghịch bất đạo này vô tình lọt vào tai Đường Tăng. Khiến sư phụ nổi trận lôi đình, Tôn Ngộ Không đã bị một trận đòn nên thân.
Còn nhớ, ở cuối phần trước, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện (2013), Tiểu Thư (Thư Kỳ) sau khi chết đã hóa thân thành vòng kim cô giúp Đường Tăng (Văn Chương) thu phục Tôn Ngộ Không. Đến khi lên đường thỉnh kinh, Đường Tăng vẫn không thể quên được nàng, nên mới có chuyện “sàm sỡ” vòng kim cô của đồ đệ trong lúc ngủ.
Theo Trần Tuấn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)