“Miss Global Her Beauty” thi chui, BTC bị phạt 49 triệu đồng

Sở VHTT Hà Nội sẽ phạt BTC cuộc thi "Miss Global Her Beauty" với mức phạt 49 triệu đồng vì tổ chức thi mà chưa được cấp phép.

Ngay sau khi có thông tin chung kết cuộc thi "Miss Global Her Beauty" diễn ra ngày 5/1 tại khách sạn Crowne Plaza (Hà Nội) với 30 thí sinh tham dự cùng với sự góp mặt của nhiều sao Việt nhưng lại chưa được cấp giấy phép, Sở VHTT Hà Nội đã cử thanh tra xuống kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm hành động “bất chấp” pháp luật của ban tổ chức cuộc thi.
“Miss Global Her Beauty” thi chui, BTC bi phat 49 trieu dong
 
Cụ thể, theo ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, căn cứ vào các quy định của pháp luật, dự kiến sẽ phạt BTC cuộc thi "Miss Global Her Beauty" 49 triệu đồng vì các hành vi phạm.
Trước đó, theo báo chí phản ánh, ngày 5/1, tại khách sạn Crowne Plaza (Hà Nội) chung kết cuộc thi "Miss Global Her Beauty" được diễn với tham gia của 30 thí sinh, đồng thời có sự góp mặt của nhiều sao Việt ở vai trò khác nhau như MC là Ốc Thanh Vân, MC Thái Dũng, diễn viên Huyền Lizzie, người mẫu Hạ Vy, Minh Quân Idol.
Cuộc thi có 30 thí sinh tham dự nhưng trao đến 8 giải phụ và đều được gọi là hoa hậu như: hoa hậu khả ái, hoa hậu thân thiện, hoa hậu áo dài, hoa hậu thời trang, hoa hậu ảnh, hoa hậu nhân ái, hoa hậu trí tuệ, hoa hậu được yêu thích nhất. Ngoài ra có tới 3 giải á hậu được trao cùng một giải hoa hậu.
Thời điểm cơ quan chức năng có mặt, cuộc thi vẫn diễn ra. Tuy nhiên, những người được trao giải không nhận được chứng nhận như dự kiến ban đầu. MC Ốc Thanh Vân sau đó thông báo chứng nhận sẽ được gửi sau đến các thí sinh. Đặc biệt, khi trao các ngôi vị cao nhất, MC đều dùng từ nói tránh, không nhắc đến danh hiệu.
Nhà tài trợ kim cương cuộc thi "Global Her Beauty" là công ty gắn với tên tuổi của doanh nhân Nguyễn Thu Trang. Doanh nhân này từng được biết đến là chủ công ty TS Việt Nam, liên quan đến lô hàng 11 tỷ đồng không rõ nguồn gốc hồi tháng 10/2017.
Theo Huy Hoàng/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)