Luật sư phân tích 4 nghi vấn về lời tố của người mẫu Kim Phượng

(Kiến Thức) - Luật sư Nguyễn Quốc Cường chia sẻ, lời tố của người mẫu Kim Phượng có 4 điểm nghi vấn. Anh cũng cho biết, sẵn sàng trợ giúp nếu nữ người mẫu cần người bảo vệ về mặt pháp lý.

>>> Mời quý độc giả xem video "Người mẫu nude nói gì khi tố bị hoạ sĩ hiếp dâm". Nguồn VTC9:
Vụ việc người mẫu Kim Phượng tố bị họa sĩ nổi tiếng hiếp dâm đã gây sốc, thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Hiện vụ việc thêm phức tạp khi họa sĩ Ngô Lực lên tiếng phủ nhận hoàn toàn chuyện hiếp dâm và cho rằng sẽ kiện ngược vì nữ người mẫu tố cáo sai sự thật.
Trước những ồn ào vụ người mẫu Kim Phượng tố hoạ sĩ hiếp dâm, trao đổi với Kiến Thức, luật sư Nguyễn Quốc Cường – Công ty Luật Tâm Quang đã đưa ra những đánh giá về vụ việc, đồng thời chỉ ra những điểm nghi vấn trong lời tố của người mẫu Kim Phượng.
Người mẫu Kim Phượng. 
Luật sư Nguyễn Quốc Cường chia sẻ: “Với vụ việc này về tài liệu chứng cứ hiện tại chỉ cơ quan điều tra mới nắm được. Tuy nhiên, căn cứ trên lời tố của người mẫu Kim Phượng, tôi có 4 điểm thắc mắc.
Thứ nhất, cô người mẫu trình bày bị hiếp dâm và anh hoạ sĩ này có mang bao cao su khi thực hiện hành vi. Vậy, anh hoạ sĩ mang bao cao su thế nào khi đang khống chế nạn nhân và lúc anh hoạ sĩ mang bao thì cô người mẫu này làm gì?
Thứ hai, nữ người mẫu mô tả cô nằm sấp trên giường còn anh hoạ sĩ vẽ trên lưng và có hành động hôn vùng kín của cô. Vậy cô này nằm sấp mà anh kia hôn vùng kín thì hành vi này được thực hiện như thế nào?
Điều thứ ba tôi thắc mắc là anh này vẽ trên lưng cô gái sau đó mới thực hiện hành vi hiếp dâm, tại sao ga giường lại sạch sẽ không có màu sơn dù cô người mẫu vùng vẫy chống cự?
Còn về việc hai người cùng rời khách sạn và cô người mẫu để anh hoạ sĩ đưa về cũng là điểm nghi vấn. Tuy nhiên điều này có thể chấp nhận vì có thể do lúc đó cô người mẫu quá sợ sệt không nghĩ được gì nên vẫn lên xe đi cùng, sau đó mới lên tiếng tố cáo”.
Theo luật sư Nguyễn Quốc Cường, những tình tiết này có thể cơ quan điều tra cũng đang làm rõ. Hiện vụ việc đang được Công an Q.10, TP.HCM thụ lý điều tra và chưa đưa ra kết luận cuối cùng.
Luật sư Cường cũng bày tỏ: “Tôi mới chỉ tiếp xúc qua tin nhắn với Kim Phượng về vụ việc chứ chưa làm việc trực tiếp. Khi nào Kim Phượng có nhu cầu cần người bảo vệ pháp lý, tôi sẵn sàng trợ giúp”.
Bên cạnh đó, chia sẻ về việc nếu có trường hợp họa sĩ hiếp dâm nữ người mẫu thì tuỳ theo mức độ hành vi phạm tội nam hoạ sĩ sẽ bị áp dụng theo khung hình phạt từ 2-7 năm tù.
"Nếu họa sĩ có thực hiện hành vi hiếp dâm thì sẽ phạm vào tội hiếp dâm theo điều 141 Bộ luật Hình sự năm 2015. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân, dùng thủ đoạn khác để giao cấu, thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn của nạn nhân sẽ bị phạt tù từ 2 - 7 năm".
 Hoạ sĩ Ngô Lực trong một lần vẽ trên mẫu nude. 
Trái lại, theo luật sư Cường, trong trường hợp người mẫu Kim Phượng tố cáo sai sự thật, hoạ sĩ Ngô Lực hoàn toàn có thể kiện ngược.
Trước đó, theo tố cáo của Kim Phượng, cô nhận lời làm mẫu cho bộ ảnh body painting của họa sĩ Ngô Lực. Do họa sĩ yêu cầu “cần test trước góc chụp và phác thảo vài nét trên cơ thể người mẫu định vị hình vẽ, trang phục”, Kim Phượng đã theo hoạ sĩ Ngô Lực tới khách sạn trên đường Trần Thiện Chánh, phường 12 quận 10, TPHCM.
Nữ người mẫu chia sẻ, việc chụp ảnh nude ở khách sạn cũng là bình thường nên cô không có suy nghĩ hay đề phòng gì. Tại đây, Kim Phượng tự trút bỏ quần áo và nằm sấp trên giường để hoạ sĩ phác thảo vẽ trên lưng. Sau đó nữ người mẫu đã bị hoạ sĩ đụng chạm vùng kín. Cô có phản ứng nhưng bị hoạ sĩ dùng vũ lực khống chế thực hiện hành vi hiếp dâm.
Trái với lời tố của Kim Phượng, hoạ sĩ Ngô Lực phủ nhận hoàn toàn việc hiếp dâm nữ người mẫu. Vị hoạ sĩ cũng cho biết sẽ kiện ngược lại Kim Phượng vì tố cáo sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của anh. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.
Nguyệt Cát

>> xem thêm

Bình luận(0)