Hoài Linh sống thế nào cả Vbiz nể phục?

(Kiến Thức) - Hoài Linh nhiệt tình kêu gọi quyên góp cho bà con miền Trung. Trước đó, anh không ít lần làm từ thiện. Không màu mè phô trương, lối sống giản dị hết lòng vì mọi người của Hoài Linh gây thiện cảm. 

Trong những ngày qua, Hoài Linh kêu gọi quyên góp cho bà con miền Trung. Số tiền của mạnh thường quân tăng lên từng giờ cho thấy khán giả ủng hộ hành động của nam danh hài.
Chia sẻ với Lao động, Hoài Linh cho biết, ngày trước, anh cũng kêu gọi từ thiện nhưng không trực tiếp cần số tiền từ các mạnh thường quân. Còn bây giờ, anh dám xin công khai và dám nhận nên không có gì phải ngại, hay lo lắng.
Hoài Linh chỉ nghĩ đơn giản là anh không thẹn với lòng, với lương tâm là được. “Những mạnh thường quân gửi gắm cho mình thì họ đã có niềm tin ở mình, còn những người nói những điều không hay thì chắc là họ không ủng hộ rồi”, anh nói.
Hồi tháng 8/2020, Hoài Linh dành tặng chương trình gây quỹ thiện nguyện cho miền Trung chống dịch COVID-19 một bài thơ Quảng Nam do chính anh sáng tác. Khi đọc đến đoạn về những khó khăn mảnh đất xứ Quảng gánh chịu, Hoài Linh rơi nước mắt.
Bài thơ của Hoài Linh được ghi lại dưới hình ảnh bức tranh thư pháp. Tác phẩm được bán đấu giá 700 triệu đồng.
Hoai Linh song the nao ca Vbiz ne phuc?
 Hoài Linh đấu giá bài thơ. Ảnh: Tiền Phong
Năm 2016, Hoài Linh đấu giá một bức tranh được tặng để ủng hộ vào quỹ từ thiện mua những vật phẩm cứu trợ cho đồng bào miền Trung.
Hoai Linh song the nao ca Vbiz ne phuc?-Hinh-2
 Nam danh hài ký tên lên tranh đấu giá. Ảnh: Saostar
Ngoài cái tâm làm từ thiện, Hoài Linh còn được yêu mến bởi lối sống giản dị. Thay vì mặc đồ hiệu, đi xe sang hay ăn sơn hào hải vị, anh diện áo bà ba kết hợp với dép tông, chẳng ngại đi xe ôm, ăn các món dân dã như cá khô, các món ăn vỉa hè.
Khi đi diễn, quay gameshow, Hoài Linh không cần có ê-kíp hùng hậu. Nam danh hài thường tự tay trang điểm ở một góc hậu trường. Hoài Linh cũng sẵn lòng ăn tạm, uống vội ở hậu trường.
Sau những buổi diễn, Hoài Linh không bao giờ tiệc tùng mà trở về nhà. Anh thích đi câu cá để thư giãn đầu óc, xả stress trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, rảnh rỗi, anh tự tay chăm sóc nhà thờ Tổ nghiệp từ quét dọn, tưới cây, tỉa cành, cuốc đất.
Trong khoảng thời gian COVID-19 có diễn biến phức tạp, không chạy show, Hoài Linh tập trung làm vườn ở nhà thờ Tổ nghiệp. Danh hài từng cho thấy làn da đen sạm vì cháy nắng nhưng tỏ ra vui vẻ, thoải mái với cuộc sống của một người nông dân.
Theo nhiều cư dân mạng gặp danh hài Hoài Linh ngoài đời cho biết, danh hài rất thân thiện. Cứ thấy khán giả đưa điện thoại lên chụp ảnh, Hoài Linh ngay lập tức tạo dáng và tươi cười.
Hoai Linh song the nao ca Vbiz ne phuc?-Hinh-3
 Hoài Linh sống giản dị, thân thiện với khán giả.
Hoài Linh cũng được nhiều khán giả lẫn đồng nghiệp yêu quý, nể trọng vì nâng đỡ nhiều nghệ sĩ trong những ngày đầu họ gặp gian khó như Đàm Vĩnh Hưng, Trường Giang. Nhiều lần, Mr Đàm và Trường Giang lên báo bày tỏ lòng biết ơn dành cho Hoài Linh.
Năm 2014, khi làm MC Tôi là người chiến thắng, Hoài Linh bật khóc ngay trên sóng truyền hình vì câu chuyện Thái Trân bị mắc bệnh suy tim, suy thận vẫn đam mê âm nhạc. Sau đó, anh quyết định nhận Thái Trân làm con nuôi và hỗ trợ cô thi đấu.
Trong quá trình Thái Trân tham gia cuộc thi, Hoài Linh tận tình chăm sóc Thái Trân ở hậu trường trước đêm diễn. Cái tâm với con nuôi, các đàn em của danh hài khiến nhiều khán giả cảm phục.
Hoai Linh song the nao ca Vbiz ne phuc?-Hinh-4
 Hoài Linh chăm sóc Thái Trân. Ảnh: Khám phá
Chia sẻ về việc giúp đỡ các đàn em, Hoài Linh cho hay: "Đừng nói tôi mát tay. Tôi chỉ giúp đỡ đàn em ở khía cạnh tình nghệ sĩ, không lăng xê ai. Trong nghệ thuật, để có tên tuổi phải phụ thuộc nhiều yếu tố, thành công được hay không còn phụ thuộc vào bản thân, sự may mắn của từng người, không phải công lao của tôi”.

Xem video Hoài Linh đọc bài thơ Quảng Nam do mình sáng tác. Nguồn Đàm Vĩnh Hưng

Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)