Đạo diễn '2 Fast 2 Furious' qua đời ở tuổi 51 vì đột quỵ

John Singleton, đạo diễn tài năng của "2 Fast 2 Furious" đã qua đời sau khi bị đột quỵ cách đây 12 ngày. Ông hưởng dương 51 tuổi.
 

Hôm 29/4, tờ People đưa tin nhà làm phim 2 Fast 2 Furious đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 51 sau cơn đột quỵ kéo dài 12 ngày qua. "Bằng một trái tim nặng trĩu, chúng tôi thông báo rằng con trai, cha và người bạn yêu quý của chúng tôi, John Singleton đã qua đời vì đột quỵ", đại diện gia đình John Singleton tuyên bố.
Dao dien '2 Fast 2 Furious' qua doi o tuoi 51 vi dot quy
 Đạo diễn John Singleton qua đời vì đột quỵ, hưởng dương 51 tuổi.

Sự ra đi của John Singleton khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp thương tiếc. Nam diễn viên Samuel L. Jackson viết trên Twitter: "Thương tiếc cho sự mất mát của một cộng sự, một người bạn tốt. Anh ấy truyền cảm hứng cho nhiều nhà làm phim trẻ. John luôn biết anh ấy là ai và đến từ đâu!".
Nữ biên kịch Ava DuVernay ngậm ngùi: "Không có nhiều người trong chúng ta làm công việc này. Anh ấy là một gã khổng lồ trong số các nhà làm phim. Cảm ơn anh, John Singleton".
Trước đó, vào ngày 17/4, Singleton bị đột quỵ sau khi tới khám sức khỏe tại một bệnh viện. Ngay lập tức, ông được đưa vào phòng cấp cứu. Đại diện gia đình Singleton cho biết nguyên nhân của vụ việc là "một sự cố y tế" và không giải thích gì thêm.
Bà Sheila Ward, mẹ của nam đạo diễn là người túc trực bên con trai trong thời gian hôn mê. Mặt khác, gia đình cũng gửi đơn xin trao quyền xử lý tài sản của ông để tránh tổn thất về kinh tế nếu ông qua đời.
John Singleton sinh năm 1968 tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Ông là đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất nổi tiếng với phim Boyz n the Hood, 2 Fast 2 Furious... Bộ phim mới nhất của ông là series truyền hình Snowfall (2017 - 2018).
Trong sự nghiệp, Singleton được đề cử giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất, trở thành người Mỹ gốc Phi và người trẻ nhất đầu tiên từng được đề cử cho giải thưởng này.
John Singleton từng kết hôn 2 lần và có tất cả 5 người con. Con gái út của ông hiện mới 9 tuổi.
Theo Quốc Minh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)