Danh hài Thúy Nga lên tiếng khi bị nói “nghệ sĩ ăn tiền trợ cấp”

"Dù làm mẹ đơn thân, có quyền xin trợ cấp này nọ nhưng chưa bao giờ tôi xin cái gì. Cuộc sống đủ ăn là được rồi", danh hài Thúy Nga nhấn mạnh.

>>> Mời quý độc giả xem video "Danh hài Thúy Nga trổ tài nói tiếng Campuchia". Nguồn THVL:
Cách đây ít ngày, danh hài Thúy Nga và ca sĩ Bằng Kiều có chia sẻ về việc nhận được một khoản tiền hỗ trợ từ chính phủ Mỹ giữa mùa dịch COVID- 19. Cụ thể, Bằng Kiều đã nhận được 1200 USD (gần 28 triệu đồng).
Trong khi đó, nữ danh hài cũng thông tin rằng mình đã nhận được số tiền. Theo đó, vì nuôi con nhỏ dưới 17 tuổi nên chị nhận được thêm 500 USD. Tổng cộng, Thúy Nga nhận được 1700 USD (gần 40 triệu đồng).
Danh hai Thuy Nga len tieng khi bi noi “nghe si an tien tro cap”
Cách đây vài ngày, Thúy Nga chia sẻ thông tin mình nhận được tiền hỗ trợ vì dịch Covid- 19. 
Trước chia sẻ của một số nghệ sĩ tại hải ngoại, nhiều người để lại lời chia vui, động viên. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng nghệ sĩ thảm quá, “nghệ sĩ lại đi ăn tiền trợ cấp?”.
Về những ý kiến trái chiều từ dư luận, Thúy Nga đã lên tiếng. Chị trải lòng khi livestream: “Cái số tiền 1200 USD mà Nga đã chia sẻ là được lĩnh của Mỹ đó, nhiều người chửi tôi tại sao nghệ sĩ đi ăn tiền trợ cấp?
Tôi nói một lần nữa, cái số tiền mà tôi nhận được, không phải là tôi ăn tiền trợ cấp. Số tiền đó là những người ở Mỹ, làm việc, có đóng thuế thì được nhận số tiền như thế. Khi dịch COVID- 19, chính phủ tuyên bố sẽ gửi tiền cho công dân và họ tự động chuyển vào nhà băng cho mình.
Tôi đâu có biết mình được hay không, một sáng đẹp trời, tự nhiên nhận được số tiền đó chứ mình đâu có xin xỏ? Tôi ở Mỹ bao nhiêu năm nay, tôi tự hào là mình chưa bao giờ xin cái gì của chính phủ hết. Dù làm mẹ đơn thân, có quyền xin trợ cấp này nọ nhưng chưa bao giờ tôi xin cái gì. Cuộc sống đủ ăn là được rồi. Mọi người nghĩ “trời ơi, nghệ sĩ đi xin tiền”. Thực ra, tôi không có xin ai cái gì hết. Ai chửi tôi là chưa hiểu, là sai, là khẩu nghiệp rồi”.
Thúy Nga cũng chia sẻ thêm rằng, nhiều người cứ tưởng nhận 1200 USD là sung sướng nhưng không phải vậy. “Nhận số tiền đó mà đâu có thấy vui. Thực sự, 1200 USD đâu có đủ chi trả cái gì đâu. Nếu tình hình dịch mà càng kéo dài thì mình càng chết. Kinh tế xuống, bản thân mình cũng tụt dốc tinh thần luôn. Bây giờ, tôi ở nhà chỉ biết giải tỏa stress bằng cách làm việc, tự làm clip đăng tải lên cho khán giả coi. Mà đăng tải lên, người vui thì khen, không vui còn vào chửi “bị khùng” nữa”, chị kể.
Danh hai Thuy Nga len tieng khi bi noi “nghe si an tien tro cap”-Hinh-2
 Danh hài Thúy Nga làm mặt nạ chống Covid -19 tặng bạn bè ở Mỹ.
Trước đó, nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình và con gái, Nguyệt Cát tại quận Cam (California). Để phòng dịch COVID- 19, hơn một tháng qua, Thúy Nga hầu như chỉ ở nhà. “Người nhiễm và chết do dịch ở Mỹ tăng nhanh. Theo tôi, ở nhà là an toàn nhất lúc này”, chị nói.
Trong thời gian ở nhà, nữ danh hài dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc vườn rau, cây ăn trái. Chị cũng làm một số video hướng dẫn làm mặt nạ phòng dịch hoặc tập thể thao giữ sức khỏe.
Theo Mộc Miên/ Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)