Cục NTBD ra công văn hỏa tốc triệu tập Nguyễn Thị Thành

Cục Nghệ thuật đã gửi văn bản hỏa tốc yêu cầu triệu tập Nguyễn Thị Thành - Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam vừa bị tước danh hiệu.

Trong công văn Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi công văn đến Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM về việc người đẹp Nguyễn Thị Thành tham gia cuộc thi Hoa hậu Môi trường Quốc tế 2017 có nêu rõ: "Cục NTBD được biết thông tin bà Nguyễn Thị Thành hiện đang thường trú và hoạt động nghệ thuật tại TP HCM tham dự cuộc thi Hoa hậu Môi trường quốc tế 2017 từ ngày 1/4/2017 đến ngày 14/4/2017 tại Cairo, Ai Cập không đúng quy định của pháp luật”.
Nguyen Thi Thanh bi trieu tap hoa toc vi “thi chui“
 Người đẹp Nguyễn Thị Thành tham cuộc thi Hoa hậu Môi trường Quốc tế 2017.
Về việc này, Cục NTBD có ý kiến như sau: “Bà Nguyễn Thị Thành trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã bị BTC loại khỏi vòng thi do giả mạo hồ sơ bị tai nạn và phẫu thuật thẩm mỹ, tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch 2017, Cục NTBD đã yêu cầu BTC cuộc thi thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của bà Nguyễn Thị Thành do vi phạm quy định tại Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 và Nghị định số 15/2016/NĐ-CP ngày 15/3/2016 của Chính phủ.
Để ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Thị Thành trong việc lấy danh nghĩa thí sinh đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Môi trường quốc tế 2017 tại Cairo, Ai Cập; Cục NTBD trân trọng đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM triệu tập bà Nguyễn Thị Thành và ông Trần Trọng Hiếu, đại diện Công ty Cổ phần Truyền thông Giải trí Trái Đất và bà Vũ Thị Mỹ Dung đại diện Công ty TNHH Quảng cáo – Truyền thông Tấm và Cám để có biện pháp chấn chỉnh, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và có biện pháp xử lý trong trường hợp cố ý vi phạm pháp luật theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo…” .
Nguyen Thi Thanh bi trieu tap hoa toc vi “thi chui“-Hinh-2
 Toàn văn công văn của Cục NTBD do Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương ký ngày 30/3.
Phía ông Trần Trọng Hiếu - đại diện Công ty Cổ phần Truyền thông giải trí Trái Đất cho biết, người đẹp Nguyễn Thị Thành hiện không còn ở trong nước mà đã sang tới Ai Cập. Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Hiếu thì Nguyễn Thị Thành đã tự nguyện trả lại danh hiệu Á khôi 1 của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam, Thành đến với cuộc thi Hoa hậu Môi trường quốc tế 2017 chỉ là khách mời tham dự, và theo quy định, nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế không bắt buộc thí sinh phải có danh hiệu cấp quốc gia từ trong nước.
Nguyen Thi Thanh bi trieu tap hoa toc vi “thi chui“-Hinh-3
Bà Vũ Thị Mỹ Dung - Trưởng ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 thừa nhận đã được biên bản của Cục Nghệ thuật Biểu diễn và chuẩn bị gặp Sở VHTT TP HCM vào ngày 31/3.
Theo Mi Mi/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)