Công ty chồng Thu Minh lên tiếng trước thông tin trốn nợ

Phía Global Home - công ty của chồng Thu Minh đã có thông tin chính thức xung quanh tố cáo trốn nợ ồn ào mấy tuần qua.

Thời gian vừa qua, vợ chồng ca sĩ Thu Minh vướng vào vụ ồn ào với lời tố cáo lừa đảo và trốn nợ. Cụ thể là phía công ty Gia Hân đã đứng ra tố cáo công ty của chồng Thu Minh một năm trở lại đây không thanh toán các khoản tiền trong khi hàng hoá vẫn được chuyển đến đều đặn.
Cong ty chong Thu Minh len tieng truoc thong tin tron no
 Hình ảnh tố cáo ca sĩ Thu Minh và chồng lan truyền trên mạng.
Đại diện của công ty Gia Hân cũng khẳng định, toàn bộ đơn đặt hàng đều đã được qua khâu kiểm duyệt, có dấu hải quan để chứng minh hàng đạt tiêu chuẩn và chuyển đi thành công. Tổng giá trị của những đơn hàng này lên đến 20 tỷ đồng, bao gồm hơn 100.000 đô vẫn còn tồn trong kho. Không chỉ riêng gia đình anh, mà nhiều công ty đối tác khác cũng bị trường hợp tương tự.
Tuy nhiên, vào chiều 15/8, công ty của chồng ca sĩ Thu Minh - Global Home đã có thông tin chính thức về việc này.
Global Home cho biết, công ty Gia Hân đã vi phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện nghĩa vụ trong Hợp Đồng Cung Cấp hàng hóa với Global Home qua các hành vi như sau: Giả mạo dấu kiểm định của Global Home; Sử dụng gỗ chất lượng thấp khi gia công; Sử dụng vật liệu hoàn thiện không đúng và bất hợp pháp; Giao nhiều container sản phẩm kém chất lượng cho Global Home.
Cong ty chong Thu Minh len tieng truoc thong tin tron no-Hinh-2
 Công ty chồng Thu Minh đã lên tiếng trước thông tin trốn nợ.
Vì điều này, phía Global Home đã phải bồi thường cho các khách hàng của mình với số tiền khoảng 250.000 USD. Ngoài ra, Global Home đã phải chịu tổn thất rất nghiêm trọng về mặt doanh thu và thiệt hại uy tín.
Ngoài ra, phía công ty của chồng Thu Minh khẳng định việc thanh toán không hề có vấn đề mà chỉ tạm dừng thanh toán các lô hàng lỗi và yêu cầu Gia Hân bồi thường sản phẩm lỗi. Cũng theo thông tin từ Global Home, công an tỉnh Đồng Nai đã điều tra vụ việc và kết luận kết luận Global Home không hề có hành vi vi phạm hình sự nào như lừa đảo, hay cố tình không thanh toán. Đây chỉ là tranh chấp dân sự về Nghĩa Vụ thực hiện Hợp đồng kinh tế giữa hai chủ thể Doanh nghiệp ( GLOBAL HOME – GIA HÂN ).
Phía Global Home cũng lập luận rằng nếu công ty này còn nợ tiền thì Gia Hân đã kiện họ. Nhưng Gia Hân đã không tiến hành bất kỳ thủ tục tố tụng nào mà thay vào đó, công ty Gia Hân lại đã và đang thực hiện một chiến dịch khủng bố và hăm dọa đối với Global Home, nhân viên Global Home và ca sĩ Thu Minh.
Công ty của chồng Thu Minh cũng khẳng định, hiện tại mối quan hệ của họ với các đối tác vẫn bình thường, chứ không phải như thông tin phía Gia Hân cung cấp rằng nhiều doanh nghiệp kiện Global Home.
>>> Xem MV "Đừng yêu" của Thu Minh: 
Theo Yên Chi/ Dân Việt

Bình luận(0)