Nhưng đây là một vấn đề mà nhiều người rất băn khoăn, thịt cá ngon mà xương cá nhiều, không cẩn thận rất dễ bị hóc! Mách bạn mẹo nhỏ, xương cá tự "hết", nếu bạn cũng gặp rắc rối tương tự, hãy theo dõi nội dung của mình ngay để xem nhé!
1. Phương pháp tỏi và đường:
Trong cuộc sống, tôi tin rằng mọi người đều biết rằng tỏi là một trong những nguyên liệu thường thấy nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó không chỉ được dùng làm một trong những loại gia vị mà còn có tác dụng khử trùng, tẩy uế trong các nhu yếu phẩm hàng ngày, rất thiết thực và đơn giản. Còn đường trắng của chúng ta thì ai cũng biết có thể dùng làm gia vị nêm nếm cho món ăn để món ăn thêm ngon.
Cho tỏi và đường vào cùng nhau, để có thể lấy hết xương cá mắc trong cổ họng ra ngoài.
Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một nhánh tỏi và một lượng đường thích hợp, tỏi ở đây cần chú ý, không nên mua tỏi nhiều tép mà hãy mua tỏi đơn vì tỏi có vị rất hăng, tỏi nhiều tép gây kích ứng hơn tỏi 1 tép, mọi người không hiểu mua tỏi nhiều tép về vô tác dụng, sẽ khiến vết hóc xương cá cắm sâu thêm một bậc.
Tỏi và đường đã sẵn sàng, bây giờ chúng ta vớt tỏi ra, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó cắt đôi củ tỏi, cho hai nhánh tỏi đã cắt vào hai lỗ mũi để bịt hết lại, chỉ cần nhẹ nhàng há miệng ra và ăn một thìa lớn đường trắng và từ từ nhai đường trắng, cổ họng của chúng ta cũng đồng thời vận động, có thể làm giãn xương cá và cổ họng.
Sau đó, trong quá trình này, lỗ mũi của chúng ta bị tỏi chặn lại và chúng ta không thể thở được, chỉ có thể hít một lượng lớn mùi hăng của tỏi, lúc này mùi tỏi xộc vào lỗ mũi khiến chúng ta muốn hắt hơi, chưa đầy 5 phút, xương cá mắc trong cổ họng sẽ ra ngay khi hắt hơi, và không cần lo làm tổn thương cổ họng, vì khi chúng ta ăn đường trắng, nước đã được tạo thành để làm ẩm cổ họng, nên không cần lo lắng về việc xương cá làm xước cổ họng.