Uống nước chanh mật ong quá nhiều có thể làm nghiêm trọng thêm các triệu chứng như hội chứng trào ngược. Uống quá nhiều nước chanh có thể "đốt cháy" lồng ngực bạn. Chanh là một trong những trái cây có nhiều tính acid nhất, nên nếu như bạn thường bị trào ngược, ợ chua thì khi uống nhiều nước chanh bạn sẽ làm cho những triệu chứng này nặng hơn.Ợ nóng. Uống quá nhiều nước chanh có thể kích thích chứng ợ nóng hoặc làm cho tình trạng này tồi tệ hơn nếu bạn đang bị ợ nóng. Bởi các axit từ dạ dày đẩy ngược lên thực quản và gây ra chứng ợ nóng. Hiện tượng này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.Thường xuyên uống nước chanh khi đói (dù là pha với đường hay với mật ong) sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày như khiến dạ dày bạn bị ăn mòn bởi axit, gây ra viêm, loét, thậm chí xuất huyết bao tử. Đặc biệt, vấn đề này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu dạ dày bạn đã “có bệnh” sẵn.Do đó, nếu thấy các biểu hiện khó chịu ở dạ dày như ợ hơi, ợ chua, bụng lình xình, ăn chậm tiêu… bạn nên dừng lại việc uống nước chanh. Bạn chỉ nên uống nước chanh sau khi đã ăn no khoảng 30 phút.Chưa hết, việc bỏ đói bản thân quá lâu sẽ khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, trầm cảm, thiếu máu lên não và thậm chí có thể tử vong do chết não.Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Heart and Circulatory Physiology (Mỹ), uống nhiều nước chanh, mật ong có thể hại gan. Nước chanh, mật ong chứa đường trái cây. Mà so với đường glucose - đường chuyển hóa từ tinh bột, đường trái cây làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, tiểu đường, hại gan cùng một số bệnh mạn tính khác.
Uống nước chanh mật ong quá nhiều có thể làm nghiêm trọng thêm các triệu chứng như hội chứng trào ngược. Uống quá nhiều nước chanh có thể "đốt cháy" lồng ngực bạn. Chanh là một trong những trái cây có nhiều tính acid nhất, nên nếu như bạn thường bị trào ngược, ợ chua thì khi uống nhiều nước chanh bạn sẽ làm cho những triệu chứng này nặng hơn.
Ợ nóng. Uống quá nhiều nước chanh có thể kích thích chứng ợ nóng hoặc làm cho tình trạng này tồi tệ hơn nếu bạn đang bị ợ nóng. Bởi các axit từ dạ dày đẩy ngược lên thực quản và gây ra chứng ợ nóng. Hiện tượng này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.
Thường xuyên uống nước chanh khi đói (dù là pha với đường hay với mật ong) sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày như khiến dạ dày bạn bị ăn mòn bởi axit, gây ra viêm, loét, thậm chí xuất huyết bao tử. Đặc biệt, vấn đề này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu dạ dày bạn đã “có bệnh” sẵn.
Do đó, nếu thấy các biểu hiện khó chịu ở dạ dày như ợ hơi, ợ chua, bụng lình xình, ăn chậm tiêu… bạn nên dừng lại việc uống nước chanh. Bạn chỉ nên uống nước chanh sau khi đã ăn no khoảng 30 phút.
Chưa hết, việc bỏ đói bản thân quá lâu sẽ khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, trầm cảm, thiếu máu lên não và thậm chí có thể tử vong do chết não.
Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Heart and Circulatory Physiology (Mỹ), uống nhiều nước chanh, mật ong có thể hại gan. Nước chanh, mật ong chứa đường trái cây. Mà so với đường glucose - đường chuyển hóa từ tinh bột, đường trái cây làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, tiểu đường, hại gan cùng một số bệnh mạn tính khác.