1. Dế rang muối ớt. Nguyên liệu: Dế, muối, ớt. Cho muối ớt vào chảo rang 5 phút sau đó bỏ Dế vào rang cùng cho đến khi dế chín
Món ăn này dùng kèm với dưa chuột, cóc, xà lách, rau thơm. Ảnh: Xaluan.com.2. Dế chiên giòn. Nguyên liệu: Dế, gừng, tỏi, xả, lá chanh thái chỉ. Bột ngọt, bột nêm, dầu hào (đường), dấm, ướp trong vòng 3-5 phút, cho vào chảo chiên chín, vừa độ giòn ngậy, cho ra bát có sẵn một ít gừng, tỏi, sả băm nhỏ và lá chanh thái chỉ, trộn đều để dậy mùi thơm. Ảnh: toplist.vn.Bày ra đĩa gồm lá thơm, lá chanh, dưa leo, phồng tôm. Tỏi, sả, ớt băm nhỏ, bột ngọt, đường, nước mắm, và tương ớt trộn đều sao cho nước chấm có độ sánh, có vị cay chua ngọt là được. Ảnh: muahangdattruoc.vn.3. Dế kho tiêu. Nguyên liệu: Dế, tiêu, tỏi, ớt. Ướp dế với tiêu, tỏi, ớt, hạt nêm khoảng 10 phút sau đó cho một ít nước vào kho. Ảnh: hoinongdan.org.vn.Khi nước cạn tiếp tục cho dầu ăn vào chiên nhỏ lửa đến lúc giòn là được. Ảnh: thegioicontrung.info.Không chỉ đơn giản mà người ta lại thích ăn dế mà còn vì đây là một vị thuốc rất hữu hiệu trong điều trị bệnh, đặc biệt những bệnh liên quan tới đường tiết niệu như viêm bàng quang, sỏi tiết niệu... Ảnh: cachdungthuoc.com.vn.Tác dụng chữa bệnh tiêu biểu của con dế là trị chứng viêm bàng quang: Dế 4 con (đã sơ chế như trên), lá sen tươi 2 lá. Uống dưới dạng nước sắc. Ngày một thang, uống liền 1 tuần. Ảnh: ytethegioi.com.Chữa sỏi tiết niệu: Dế dũi 7 con, muối ăn 40g. Cho muối vào miếng ngói sạch rồi đặt các con dế đã sơ chế như trên vào chính giữa khối muối, đặt trên bếp lò, sấy khô. Lấy dế ra, bỏ hết muối, nghiền thành bột mịn, uống với rượu hoặc nước ấm, mỗi lần 4g, vào lúc đói. Uống vài tuần liền. Ảnh: suckhoedoisong.vn.Tiểu tiện bí, nước tiểu ít: Lấy khoảng 20 - 30 con dế, rửa sạch, bỏ chân, cánh, ngắt đầu, rút ruột, sao nhỏ lửa tới khi khô giòn, vàng đều, nghiền mịn. Mặt khác dùng bột cam thảo, đồng lượng, trộn đều uống với nước ấm. Ngày 2 lần. Ảnh: nld.com.vn.
1. Dế rang muối ớt. Nguyên liệu: Dế, muối, ớt. Cho muối ớt vào chảo rang 5 phút sau đó bỏ Dế vào rang cùng cho đến khi dế chín
Món ăn này dùng kèm với dưa chuột, cóc, xà lách, rau thơm. Ảnh: Xaluan.com.
2. Dế chiên giòn. Nguyên liệu: Dế, gừng, tỏi, xả, lá chanh thái chỉ. Bột ngọt, bột nêm, dầu hào (đường), dấm, ướp trong vòng 3-5 phút, cho vào chảo chiên chín, vừa độ giòn ngậy, cho ra bát có sẵn một ít gừng, tỏi, sả băm nhỏ và lá chanh thái chỉ, trộn đều để dậy mùi thơm. Ảnh: toplist.vn.
Bày ra đĩa gồm lá thơm, lá chanh, dưa leo, phồng tôm. Tỏi, sả, ớt băm nhỏ, bột ngọt, đường, nước mắm, và tương ớt trộn đều sao cho nước chấm có độ sánh, có vị cay chua ngọt là được. Ảnh: muahangdattruoc.vn.
3. Dế kho tiêu. Nguyên liệu: Dế, tiêu, tỏi, ớt. Ướp dế với tiêu, tỏi, ớt, hạt nêm khoảng 10 phút sau đó cho một ít nước vào kho. Ảnh: hoinongdan.org.vn.
Khi nước cạn tiếp tục cho dầu ăn vào chiên nhỏ lửa đến lúc giòn là được. Ảnh: thegioicontrung.info.
Không chỉ đơn giản mà người ta lại thích ăn dế mà còn vì đây là một vị thuốc rất hữu hiệu trong điều trị bệnh, đặc biệt những bệnh liên quan tới đường tiết niệu như viêm bàng quang, sỏi tiết niệu... Ảnh: cachdungthuoc.com.vn.
Tác dụng chữa bệnh tiêu biểu của con dế là trị chứng viêm bàng quang: Dế 4 con (đã sơ chế như trên), lá sen tươi 2 lá. Uống dưới dạng nước sắc. Ngày một thang, uống liền 1 tuần. Ảnh: ytethegioi.com.
Chữa sỏi tiết niệu: Dế dũi 7 con, muối ăn 40g. Cho muối vào miếng ngói sạch rồi đặt các con dế đã sơ chế như trên vào chính giữa khối muối, đặt trên bếp lò, sấy khô. Lấy dế ra, bỏ hết muối, nghiền thành bột mịn, uống với rượu hoặc nước ấm, mỗi lần 4g, vào lúc đói. Uống vài tuần liền. Ảnh: suckhoedoisong.vn.
Tiểu tiện bí, nước tiểu ít: Lấy khoảng 20 - 30 con dế, rửa sạch, bỏ chân, cánh, ngắt đầu, rút ruột, sao nhỏ lửa tới khi khô giòn, vàng đều, nghiền mịn. Mặt khác dùng bột cam thảo, đồng lượng, trộn đều uống với nước ấm. Ngày 2 lần. Ảnh: nld.com.vn.