Nguyên liệu tự làm mì tươi tại nhà cần: 340g bột mì, 4 quả trứng gà, 1 chút muối tinh, 1 thìa dầu oliu.Cách làm mì tươi tại nhà: Đầu tiên bạn đổ bột mì ra mâm thật gọn thành hình chóp sau đó khoét lỗ giữa khối bột mì thành hình miệng giống.Tiếp đó đập trứng gà vào giữa, cho thêm 1 thìa dầu oliu, dùng 2 ngón tay nhúm 1 nhúm nhỏ muối tinh sau đó dùng dĩa khuấy tròn đánh đều trứng nhào đều vào với bột mì.Sau đó dùng tay nhào bột thật kĩ. Bột mì nếu nhào càng kĩ càng mịn thì sợi mì tươi sau khi chế biến sẽ dai ngon hơn. Trong quá trình nhào hãy lưu ý nếu bột quá khô bạn có thể đập thêm trứng vào hoặc cho thêm 1-2 thìa nước lọc. Bạn cần nhào bột trong khoảng 10-15 phút tới khi bột mịn và hoàn toàn không dính tay thì chia bột thành 4 phần, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để tủ lạnh ủ bột khoảng 30 phút cho bột nở.Khi bột đã ủ kĩ và nở đủ thời gian bạn hãy bắt tay vào cán mỳ tươi.Chia khối bột mỳ thành hai phần để lăn bột dễ hơn. Bắt đầu tiến hành cán bột bằng cán gỗ. Bạn hãy lăn đi lăn lại khối bột tới khi bột mì được cán mỏng nhất có thể. Thời gian lăn bột khoảng 5-7 phút là được.Sau khi đã lăn bột xong bạn hãy lấy bột mỳ khô rắc lên mảng bột mỳ đã cán trước đó, dùng dao cắt thành sợi mỳ vừa ăn. Nếu cho bé ăn bạn có thể cắt sợi mảnh và ngắn hơn một chút.Sau khi cắt thành từng khúc một bạn hãy lấy đũa luồn dưới phần mỳ vừa cắt rồi nâng lên, làm như thế sẽ giúp cho sợi mỳ khi rơi xuống không bị dính vào nhau.Cận cảnh sợi mì từ sau khi đã được cắt nhỏ.Sợi mì từ sau khi đã được cắt nhỏ.Sau khi đã thái hết mì, bắc 1 nồi nước lên bếp và luộc chín mỳ sau đó chế nước xương, thịt, rau gia vị vào là có bát mỳ tươi ngon lành hấp dẫn và an toàn cho cả nhà.
Nguyên liệu tự làm mì tươi tại nhà cần: 340g bột mì, 4 quả trứng gà, 1 chút muối tinh, 1 thìa dầu oliu.
Cách làm mì tươi tại nhà: Đầu tiên bạn đổ bột mì ra mâm thật gọn thành hình chóp sau đó khoét lỗ giữa khối bột mì thành hình miệng giống.
Tiếp đó đập trứng gà vào giữa, cho thêm 1 thìa dầu oliu, dùng 2 ngón tay nhúm 1 nhúm nhỏ muối tinh sau đó dùng dĩa khuấy tròn đánh đều trứng nhào đều vào với bột mì.
Sau đó dùng tay nhào bột thật kĩ. Bột mì nếu nhào càng kĩ càng mịn thì sợi mì tươi sau khi chế biến sẽ dai ngon hơn. Trong quá trình nhào hãy lưu ý nếu bột quá khô bạn có thể đập thêm trứng vào hoặc cho thêm 1-2 thìa nước lọc. Bạn cần nhào bột trong khoảng 10-15 phút tới khi bột mịn và hoàn toàn không dính tay thì chia bột thành 4 phần, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để tủ lạnh ủ bột khoảng 30 phút cho bột nở.
Khi bột đã ủ kĩ và nở đủ thời gian bạn hãy bắt tay vào cán mỳ tươi.
Chia khối bột mỳ thành hai phần để lăn bột dễ hơn. Bắt đầu tiến hành cán bột bằng cán gỗ. Bạn hãy lăn đi lăn lại khối bột tới khi bột mì được cán mỏng nhất có thể. Thời gian lăn bột khoảng 5-7 phút là được.
Sau khi đã lăn bột xong bạn hãy lấy bột mỳ khô rắc lên mảng bột mỳ đã cán trước đó, dùng dao cắt thành sợi mỳ vừa ăn. Nếu cho bé ăn bạn có thể cắt sợi mảnh và ngắn hơn một chút.
Sau khi cắt thành từng khúc một bạn hãy lấy đũa luồn dưới phần mỳ vừa cắt rồi nâng lên, làm như thế sẽ giúp cho sợi mỳ khi rơi xuống không bị dính vào nhau.
Cận cảnh sợi mì từ sau khi đã được cắt nhỏ.
Sợi mì từ sau khi đã được cắt nhỏ.
Sau khi đã thái hết mì, bắc 1 nồi nước lên bếp và luộc chín mỳ sau đó chế nước xương, thịt, rau gia vị vào là có bát mỳ tươi ngon lành hấp dẫn và an toàn cho cả nhà.