Mật ong. Mật ong có khả năng chống vi khuẩn và nấm mốc, rất tốt cho sức khỏe. Mật ong cũng chứa rất lượng calo tương tự như đường, song vì mật ong ngọt hơn đường nhân tạo nên mọi người có xu hướng dùng ít hơn. Vì vậy, hãy dùng 3/4 chén mật ong thay cho 1 chén đường trong các công thức chế biến.Cà rốt. Độ ngọt tự nhiên trong cà rốt sẽ giúp cân bằng vị cho món ăn mà không cần dùng đến đường. Có 2 cách đơn giản để sử dụng cà rốt thay thế đường trong chế biến món ăn. Một là nạo cà rốt thật nhỏ dùng cho món nướng. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước ép cà rốt khi nấu nướng cũng rất tuyệt.Củ cải đường. Thay vì dùng đường bạn có thể sử dụng củ cải đường để thêm vị ngọt cho một số món ăn.Mật mía. Mật là loại si-rô có màu nâu đen và đặc sánh, thường được làm từ nước ép của cây mía đường sau khi đã qua quá trình tinh chế. Mật được sử dụng chủ yếu để tạo hương vị cho các loại bánh qui và bánh mì, nhưng bạn vẫn có thể dùng nó cho các món nướng.Trái cây. Không chỉ giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, trái cây còn chứa các loại đường tinh khiết, lành mạnh và tốt cho sức khỏe được các chuyên gia khuyên dùng hàng ngày.Sữa hoặc kem tươi. Bạn muốn thêm vị ngọt cho cà phê? Hãy sử dụng sữa hoặc kem tươi thay cho đường. Ngoài tác dụng tạo ngọt, sữa và kem tươi còn chứa các dưỡng chất tốt cho sức khỏe.Si-rô gạo lứt. Si-rô gạo lứt được chế biến từ gạo được nấu chín ủ với men, giúp phá vỡ thành phần tinh bột trong gạo để tạo si-rô đậm đặc. Si-rô gạo lứt không quá ngọt nhưng có hương vị bơ đường nhẹ đặc trưng.Cỏ ngọt. Cỏ ngọt là một loại thảo dược có vị rất ngọt và sẵn có tại các cửa hàng thực phẩm dưới dạng bột hoặc chất lỏng.Đường dừa. Đường dừa được làm từ nước ép của nụ hoa dừa. Đường dừa rất giàu kali, kẽm, magiê và sắt. Với đặc tính đường huyết thấp hơn, đường dừa là một lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe.Đường chà là. Đường chà là là một chất tạo ngọt làm từ quả chà là khô và ép. Chúng rất giàu sắt, kali và vitamin.
Mật ong. Mật ong có khả năng chống vi khuẩn và nấm mốc, rất tốt cho sức khỏe. Mật ong cũng chứa rất lượng calo tương tự như đường, song vì mật ong ngọt hơn đường nhân tạo nên mọi người có xu hướng dùng ít hơn. Vì vậy, hãy dùng 3/4 chén mật ong thay cho 1 chén đường trong các công thức chế biến.
Cà rốt. Độ ngọt tự nhiên trong cà rốt sẽ giúp cân bằng vị cho món ăn mà không cần dùng đến đường. Có 2 cách đơn giản để sử dụng cà rốt thay thế đường trong chế biến món ăn. Một là nạo cà rốt thật nhỏ dùng cho món nướng. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước ép cà rốt khi nấu nướng cũng rất tuyệt.
Củ cải đường. Thay vì dùng đường bạn có thể sử dụng củ cải đường để thêm vị ngọt cho một số món ăn.
Mật mía. Mật là loại si-rô có màu nâu đen và đặc sánh, thường được làm từ nước ép của cây mía đường sau khi đã qua quá trình tinh chế. Mật được sử dụng chủ yếu để tạo hương vị cho các loại bánh qui và bánh mì, nhưng bạn vẫn có thể dùng nó cho các món nướng.
Trái cây. Không chỉ giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, trái cây còn chứa các loại đường tinh khiết, lành mạnh và tốt cho sức khỏe được các chuyên gia khuyên dùng hàng ngày.
Sữa hoặc kem tươi. Bạn muốn thêm vị ngọt cho cà phê? Hãy sử dụng sữa hoặc kem tươi thay cho đường. Ngoài tác dụng tạo ngọt, sữa và kem tươi còn chứa các dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Si-rô gạo lứt. Si-rô gạo lứt được chế biến từ gạo được nấu chín ủ với men, giúp phá vỡ thành phần tinh bột trong gạo để tạo si-rô đậm đặc. Si-rô gạo lứt không quá ngọt nhưng có hương vị bơ đường nhẹ đặc trưng.
Cỏ ngọt. Cỏ ngọt là một loại thảo dược có vị rất ngọt và sẵn có tại các cửa hàng thực phẩm dưới dạng bột hoặc chất lỏng.
Đường dừa. Đường dừa được làm từ nước ép của nụ hoa dừa. Đường dừa rất giàu kali, kẽm, magiê và sắt. Với đặc tính đường huyết thấp hơn, đường dừa là một lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe.
Đường chà là. Đường chà là là một chất tạo ngọt làm từ quả chà là khô và ép. Chúng rất giàu sắt, kali và vitamin.