Bánh Tổ cá chép được xem là loại bánh truyền thống của người Hoa, xuất hiện nhiều trong dịp Tết. Những năm gần đây, nhiều bà nội trợ Việt thi nhau đặt mua bánh Tổ cá chép về cúng Tết hay cúng ông Công ông Táo.Bánh tổ có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam từ khá lâu. Người Hoa gọi đó là bánh Niên Cao, dùng để thờ cúng tổ tiên mỗi dịp rằm tháng Giêng, chính vì thế, bánh phổ biến ở Việt Nam với tên gọi là bánh tổ.Theo quan niệm người Hoa, loại bánh này bày tỏ lòng thành kính, cầu mong mọi điều an lành, vạn sự hanh thông đến với gia đình trong năm mới.Bánh tổ là loại bánh được chế biến từ bột gạo nếp, gừng, đường hấp lên và được dùng làm món tráng miệng hay bánh để cúng lễ.Bánh tổ có hình thức rất đẹp mắt vì có màu vàng xen lẫn màu đỏ, nhiều người tò mò và thích thú cũng đặt mua.Loại bánh này có thể để bên ngoài được 15 ngày, khi ăn sẽ cắt lát rồi đem chiên giòn, ăn dẻo rất ngon miệng.Bánh tổ qua hôm sau ăn là ngon nhất, lúc này bánh mềm dẻo, hương vị của gừng và nếp được cảm nhận rõ nhất, đậm vị nhất.Trên thị trường, tùy theo số lượng và kích cỡ, loại bánh này có giá dao động từ 220.000 – 300.000 đồng/mâm.Mâm bánh hình cá chép được mọi người đặt mua cho dịp cúng ông Công, ông Táo nhiều hơn.Trong khi đó, những mâm bánh hình thỏi vàng thường được đặt mua để cúng những ngày Tết Nguyên đán. Ảnh: FB, Internet.Mời độc giả theo dõi video "Độc đáo gói bánh chưng bằng máy". Nguồn: VTV24.
Bánh Tổ cá chép được xem là loại bánh truyền thống của người Hoa, xuất hiện nhiều trong dịp Tết. Những năm gần đây, nhiều bà nội trợ Việt thi nhau đặt mua bánh Tổ cá chép về cúng Tết hay cúng ông Công ông Táo.
Bánh tổ có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam từ khá lâu. Người Hoa gọi đó là bánh Niên Cao, dùng để thờ cúng tổ tiên mỗi dịp rằm tháng Giêng, chính vì thế, bánh phổ biến ở Việt Nam với tên gọi là bánh tổ.
Theo quan niệm người Hoa, loại bánh này bày tỏ lòng thành kính, cầu mong mọi điều an lành, vạn sự hanh thông đến với gia đình trong năm mới.
Bánh tổ là loại bánh được chế biến từ bột gạo nếp, gừng, đường hấp lên và được dùng làm món tráng miệng hay bánh để cúng lễ.
Bánh tổ có hình thức rất đẹp mắt vì có màu vàng xen lẫn màu đỏ, nhiều người tò mò và thích thú cũng đặt mua.
Loại bánh này có thể để bên ngoài được 15 ngày, khi ăn sẽ cắt lát rồi đem chiên giòn, ăn dẻo rất ngon miệng.
Bánh tổ qua hôm sau ăn là ngon nhất, lúc này bánh mềm dẻo, hương vị của gừng và nếp được cảm nhận rõ nhất, đậm vị nhất.
Trên thị trường, tùy theo số lượng và kích cỡ, loại bánh này có giá dao động từ 220.000 – 300.000 đồng/mâm.
Mâm bánh hình cá chép được mọi người đặt mua cho dịp cúng ông Công, ông Táo nhiều hơn.
Trong khi đó, những mâm bánh hình thỏi vàng thường được đặt mua để cúng những ngày Tết Nguyên đán. Ảnh: FB, Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Độc đáo gói bánh chưng bằng máy". Nguồn: VTV24.