Điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa hè và sự xuất hiện của biến chủng COVID-19 mới có thể làm tăng nguy cơ đối với sức khỏe, đòi hỏi phải tăng cường miễn dịch. Cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe là có lối sống lành mạnh và ăn các loại thực phẩm tốt. (Ảnh: Maxliving)Probiotics. Các loại thực phẩm như sữa đông, dưa cải bắp, sữa bơ,… sẽ giúp đường ruột khỏe mạnh, từ đó sẽ hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. (Ảnh minh họa: manofmany.com)Xoài. Được mệnh danh là vua của các loại trái cây, xoài chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A, C và K. Những chất này có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm stress oxy hóa. (Ảnh: eatthis.com)Hạt é (hạt húng quế). Theo các nghiên cứu, loại hạt này cung cấp các khoáng chất quan trọng như canxi, magie và sắt để xây dựng khả năng miễn dịch mạnh mẽ, nhờ lợi ích tăng cường sức khỏe của xương, chức năng cơ và sản xuất hồng cầu. (Ảnh: Lacademie)Các loại dưa. Dưa chứa rất nhiều nước, chất dinh dưỡng và các chất xơ góp phần cải thiện sức khỏe đường ruột. Chất xơ, vitamin C và B6 trong dưa cũng giúp chống lại virus ở cấp độ tế bào và giữ cho cơ thể tránh bị nhiễm bệnh. (Ảnh: Getty)Nhiều loại trái cây theo mùa và có múi khác như đu đủ, cam, dâu tây, chanh là những nguồn giàu Beta-carotene, vitamin C, K, E, Folate, kali, magie, chất xơ, chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật giúp tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật. (Ảnh: Foods for long life)Cà chua. Cà chua cung cấp thêm khả năng bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời vì chúng có chứa lycopene giúp ngăn ngừa cháy nắng. Bắp cải, cà chua và dưa chuột chứa nhiều nước giúp cơ thể bạn luôn mát mẻ. (Ảnh: The Daily Meal)Các loại rau củ như mướp đắng, quả bầu, rau dền, khoai môn, bạc hà có tác dụng làm dịu bụng và giải nhiệt. (Ảnh: Pinterest)Ngoài ra, bạn cũng nên ăn các thực phẩm giàu protein để giúp tạo ra các kháng thể. Hãy bổ sung protein bằng cách ăn trứng, sữa, đậu, cá, đậu nành và hạt diêm mạch. (Ảnh: iStock)Bên cạnh đó, cần giữ đủ nước để điều chỉnh lưu thông máu, nhiệt độ cơ thể và thải độc tố. Bạn có thể uống nước dừa, nước chanh, sữa, nước trái cây và tránh đồ uống có ga và caffein. (Ảnh: The Times of Israel)Giảm tiêu thụ muối, đường, thức ăn tinh chế và chiên rán cũng được khuyến nghị bởi chúng có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, bạn cần tăng lượng ngũ cốc nguyên hạt và carbs phức hợp. (Ảnh: Healthline)Ngoài việc ăn, uống những thực phẩm trên, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên hoạt động thể chất điều độ, ngủ đủ giấc và tránh hút thuốc để tăng khả năng miễn dịch, giảm viêm. (Ảnh: gundersenhealth) Mời độc giả xem thêm video: WHO khuyến cáo về thuốc chữa sốt rét trong điều trị COVID-19 (Nguồn video: THĐT)
Điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa hè và sự xuất hiện của biến chủng COVID-19 mới có thể làm tăng nguy cơ đối với sức khỏe, đòi hỏi phải tăng cường miễn dịch. Cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe là có lối sống lành mạnh và ăn các loại thực phẩm tốt. (Ảnh: Maxliving)
Probiotics. Các loại thực phẩm như sữa đông, dưa cải bắp, sữa bơ,… sẽ giúp đường ruột khỏe mạnh, từ đó sẽ hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. (Ảnh minh họa: manofmany.com)
Xoài. Được mệnh danh là vua của các loại trái cây, xoài chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A, C và K. Những chất này có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm stress oxy hóa. (Ảnh: eatthis.com)
Hạt é (hạt húng quế). Theo các nghiên cứu, loại hạt này cung cấp các khoáng chất quan trọng như canxi, magie và sắt để xây dựng khả năng miễn dịch mạnh mẽ, nhờ lợi ích tăng cường sức khỏe của xương, chức năng cơ và sản xuất hồng cầu. (Ảnh: Lacademie)
Các loại dưa. Dưa chứa rất nhiều nước, chất dinh dưỡng và các chất xơ góp phần cải thiện sức khỏe đường ruột. Chất xơ, vitamin C và B6 trong dưa cũng giúp chống lại virus ở cấp độ tế bào và giữ cho cơ thể tránh bị nhiễm bệnh. (Ảnh: Getty)
Nhiều loại trái cây theo mùa và có múi khác như đu đủ, cam, dâu tây, chanh là những nguồn giàu Beta-carotene, vitamin C, K, E, Folate, kali, magie, chất xơ, chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật giúp tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật. (Ảnh: Foods for long life)
Cà chua. Cà chua cung cấp thêm khả năng bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời vì chúng có chứa lycopene giúp ngăn ngừa cháy nắng. Bắp cải, cà chua và dưa chuột chứa nhiều nước giúp cơ thể bạn luôn mát mẻ. (Ảnh: The Daily Meal)
Các loại rau củ như mướp đắng, quả bầu, rau dền, khoai môn, bạc hà có tác dụng làm dịu bụng và giải nhiệt. (Ảnh: Pinterest)
Ngoài ra, bạn cũng nên ăn các thực phẩm giàu protein để giúp tạo ra các kháng thể. Hãy bổ sung protein bằng cách ăn trứng, sữa, đậu, cá, đậu nành và hạt diêm mạch. (Ảnh: iStock)
Bên cạnh đó, cần giữ đủ nước để điều chỉnh lưu thông máu, nhiệt độ cơ thể và thải độc tố. Bạn có thể uống nước dừa, nước chanh, sữa, nước trái cây và tránh đồ uống có ga và caffein. (Ảnh: The Times of Israel)
Giảm tiêu thụ muối, đường, thức ăn tinh chế và chiên rán cũng được khuyến nghị bởi chúng có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, bạn cần tăng lượng ngũ cốc nguyên hạt và carbs phức hợp. (Ảnh: Healthline)
Ngoài việc ăn, uống những thực phẩm trên, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên hoạt động thể chất điều độ, ngủ đủ giấc và tránh hút thuốc để tăng khả năng miễn dịch, giảm viêm. (Ảnh: gundersenhealth)
Mời độc giả xem thêm video: WHO khuyến cáo về thuốc chữa sốt rét trong điều trị COVID-19 (Nguồn video: THĐT)