Loại rau dại này rất dễ thấy, đặc biệt ở một số nơi ẩm thấp vùng nông thôn, nó mọc khắp nơi, lấn át các cây khác nên một số người tỏ ra khó chịu. Tuy nhiên, những ai đã biết đến nó thì đều biết đó là loại cây rất giá trị.Loại rau dại này có công dụng bổ khí, dưỡng huyết. Một số dưỡng chất có thể ngang ngửa với nhân sâm nên còn có tên là sâm đất hay sâm mồng tơi.Sâm đất là dạng cây thảo, mọc quanh năm, rễ thường được dùng để làm thuốc.Mặc dù mọc dại nhưng sâm đất thực sự có một số dưỡng chất và tác dụng như nhân sâm, chẳng hạn như dưỡng khí, bổ huyết, kiện tỳ, bổ phế, chữa hư nhược, mệt mỏi.Thân và lá của cây sâm đất có thể ăn được, là loại rau dân dã, có giá trị dinh dưỡng và dược tính cao.Có thể nói, đây vừa là loại rau xanh bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, vừa là loại thảo dược có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ khí huyết.Hương vị của sâm đất khá giòn, mùi thơm dễ chịu, lá có thể dùng để xào, nấu canh, củ thì dùng để ngâm rượi hoặc xào nấu, hầm canh, đều rất ngon.Củ sâm đất cũng có hình dạng khá giống nhân sâm, một số công dụng cũng tương tự nhưng giá rẻ hơn rất nhiều.Một số người còn trồng sâm đất như một loại cây cảnh do lá và hoa của cây cũng dễ nhìn.Sâm đất có đặc điểm của rau dại đó là rất dễ sống, ưa môi trường ấm ẩm, nhiều ánh sáng nhưng cũng chịu bóng râm, chịu được nhiệt độ cao.Dù trồng trong chậu hay trồng nơi đất vườn rộng rãi cũng có thể phát triển xanh tốt.
Loại rau dại này rất dễ thấy, đặc biệt ở một số nơi ẩm thấp vùng nông thôn, nó mọc khắp nơi, lấn át các cây khác nên một số người tỏ ra khó chịu. Tuy nhiên, những ai đã biết đến nó thì đều biết đó là loại cây rất giá trị.
Loại rau dại này có công dụng bổ khí, dưỡng huyết. Một số dưỡng chất có thể ngang ngửa với nhân sâm nên còn có tên là sâm đất hay sâm mồng tơi.
Sâm đất là dạng cây thảo, mọc quanh năm, rễ thường được dùng để làm thuốc.
Mặc dù mọc dại nhưng sâm đất thực sự có một số dưỡng chất và tác dụng như nhân sâm, chẳng hạn như dưỡng khí, bổ huyết, kiện tỳ, bổ phế, chữa hư nhược, mệt mỏi.
Thân và lá của cây sâm đất có thể ăn được, là loại rau dân dã, có giá trị dinh dưỡng và dược tính cao.
Có thể nói, đây vừa là loại rau xanh bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, vừa là loại thảo dược có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ khí huyết.
Hương vị của sâm đất khá giòn, mùi thơm dễ chịu, lá có thể dùng để xào, nấu canh, củ thì dùng để ngâm rượi hoặc xào nấu, hầm canh, đều rất ngon.
Củ sâm đất cũng có hình dạng khá giống nhân sâm, một số công dụng cũng tương tự nhưng giá rẻ hơn rất nhiều.
Một số người còn trồng sâm đất như một loại cây cảnh do lá và hoa của cây cũng dễ nhìn.
Sâm đất có đặc điểm của rau dại đó là rất dễ sống, ưa môi trường ấm ẩm, nhiều ánh sáng nhưng cũng chịu bóng râm, chịu được nhiệt độ cao.
Dù trồng trong chậu hay trồng nơi đất vườn rộng rãi cũng có thể phát triển xanh tốt.