Thông thường, các món ốc sên sẽ là những món khai vị trong bữa ăn của người Pháp. Và do đây là nguyên liệu khá độc đáo được nuôi dưỡng cẩn thận, trải qua quá trình chế biến khá công phu nên các món ốc sên ở Pháp đều khá đắt đỏ và hầu như chỉ dành cho những người sành ăn cũng như giới thượng lưu.Trong ẩm thực Pháp, ốc sên thường được làm sạch, lấy ra khỏi vỏ để chế biến (thường là nướng) rồi đặt lại vào vỏ với bơ và sốt để phục vụ thực khách. Cách chế biến ốc sên phổ biến nhất là kết hợp ốc sên với bơ và tỏi, gà hoặc rượu vang. Một số nguyên liệu gia tăng hương vị có thể thêm vào như cỏ xạ hương, mùi tây, hạt thông.Hương vị của bơ, tỏi và các loại thảo mộc hòa quyện với độ dai giòn của ốc, mang lại cho bạn một món ăn hết sức hấp dẫn. Món này sẽ trở nên ngon miệng hơn nếu bạn kết hợp cùng với một ly rượu mát lạnh.Ngoài ốc sên sốt bơ bỏi, bạn có thể thử món ốc sên bỏ lò. Nguyên liệu gồm: Thịt ốc sên, vỏ ốc sên, vỏ bánh mỳ, rượu trắng, hành tỏi bằm nhỏ, hành tây, bơ, cà chua, ngò, rau salad, chanh thái lát, muối, tiêu. Thịt ốc sên chần qua, ướp với muối, tiêu, rượu trắng. Phi thơm hành, tỏi, cho thịt ốc sên vào xào lăn chừng 1 phút.Trộn đều vỏ bánh mỳ với bơ và rau ngò thái nhỏ. Dồn thịt ốc sên đã xào chín vào vỏ, miệng bịt bằng hỗn hợp vỏ bánh mỳ kể trên. Cho vào lò nướng 15 phút ở 120 độ C. Bày lên đĩa, trang trí bằng chanh, salad, cà chua. Món ăn từ ốc sên này có thể chinh phục những người khó tính nhất.Ốc sên sốt mật ong. Nguyên liệu gồm thịt ốc sên, hành tây, ớt xanh ớt đỏ, trứng gà, mật ong, bột chiên, bột bắp, muối, tiêu. Cho thịt ốc sên, lòng trắng trứng gà, hành tây, ớt xanh ớt đỏ thái nhỏ, chút muối, tiêu, trộn với bột chiên cho vừa đủ khô. Dàn mỏng ra khay, cắt thành ô quân cờ cỡ 1 đốt ngón tay.Chảo dầu đun nóng đều, cho thức ăn vào chiên nửa phút, vớt ra, cho ráo dầu. Để chút dầu dư trong chảo, mật ong hòa trong nửa chén nước đổ vào, thêm chút muối. Khi sôi cho ốc sên (đã chiên) vào đảo đều, đánh bột bắp vào cho sánh, bày ra đĩa. Lòng đỏ trứng còn lại mang chiên và cắt mỏng, bày quanh đĩa trang trí.Món pizza ốc sên được nhiều người dân Pháp ưa chuộng bởi sự độc đáo và lạ miệng.Ngoài ra, các đầu bếp còn chế biến món mì Ý ốc sên. Mỗi cách chế biến đều mang đến một hương vị khác nhau cho món ốc sên nhưng tất cả sẽ cho bạn cảm nhận về nền ẩm thực đầy tinh tế của người Pháp.Các món ăn từ ốc sên luôn được những người sành ăn lựa chọn và sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên sau khi thưởng thức.Ốc sên rất giàu dinh dưỡng, ước tính chứa 15% protein trong khi chỉ có 2,4% chất béo và còn chữa được bệnh khớp, đau lưng. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.
Thông thường, các món ốc sên sẽ là những món khai vị trong bữa ăn của người Pháp. Và do đây là nguyên liệu khá độc đáo được nuôi dưỡng cẩn thận, trải qua quá trình chế biến khá công phu nên các món ốc sên ở Pháp đều khá đắt đỏ và hầu như chỉ dành cho những người sành ăn cũng như giới thượng lưu.
Trong ẩm thực Pháp, ốc sên thường được làm sạch, lấy ra khỏi vỏ để chế biến (thường là nướng) rồi đặt lại vào vỏ với bơ và sốt để phục vụ thực khách. Cách chế biến ốc sên phổ biến nhất là kết hợp ốc sên với bơ và tỏi, gà hoặc rượu vang. Một số nguyên liệu gia tăng hương vị có thể thêm vào như cỏ xạ hương, mùi tây, hạt thông.
Hương vị của bơ, tỏi và các loại thảo mộc hòa quyện với độ dai giòn của ốc, mang lại cho bạn một món ăn hết sức hấp dẫn. Món này sẽ trở nên ngon miệng hơn nếu bạn kết hợp cùng với một ly rượu mát lạnh.
Ngoài ốc sên sốt bơ bỏi, bạn có thể thử món ốc sên bỏ lò. Nguyên liệu gồm: Thịt ốc sên, vỏ ốc sên, vỏ bánh mỳ, rượu trắng, hành tỏi bằm nhỏ, hành tây, bơ, cà chua, ngò, rau salad, chanh thái lát, muối, tiêu. Thịt ốc sên chần qua, ướp với muối, tiêu, rượu trắng. Phi thơm hành, tỏi, cho thịt ốc sên vào xào lăn chừng 1 phút.
Trộn đều vỏ bánh mỳ với bơ và rau ngò thái nhỏ. Dồn thịt ốc sên đã xào chín vào vỏ, miệng bịt bằng hỗn hợp vỏ bánh mỳ kể trên. Cho vào lò nướng 15 phút ở 120 độ C. Bày lên đĩa, trang trí bằng chanh, salad, cà chua. Món ăn từ ốc sên này có thể chinh phục những người khó tính nhất.
Ốc sên sốt mật ong. Nguyên liệu gồm thịt ốc sên, hành tây, ớt xanh ớt đỏ, trứng gà, mật ong, bột chiên, bột bắp, muối, tiêu. Cho thịt ốc sên, lòng trắng trứng gà, hành tây, ớt xanh ớt đỏ thái nhỏ, chút muối, tiêu, trộn với bột chiên cho vừa đủ khô. Dàn mỏng ra khay, cắt thành ô quân cờ cỡ 1 đốt ngón tay.
Chảo dầu đun nóng đều, cho thức ăn vào chiên nửa phút, vớt ra, cho ráo dầu. Để chút dầu dư trong chảo, mật ong hòa trong nửa chén nước đổ vào, thêm chút muối. Khi sôi cho ốc sên (đã chiên) vào đảo đều, đánh bột bắp vào cho sánh, bày ra đĩa. Lòng đỏ trứng còn lại mang chiên và cắt mỏng, bày quanh đĩa trang trí.
Món pizza ốc sên được nhiều người dân Pháp ưa chuộng bởi sự độc đáo và lạ miệng.
Ngoài ra, các đầu bếp còn chế biến món mì Ý ốc sên. Mỗi cách chế biến đều mang đến một hương vị khác nhau cho món ốc sên nhưng tất cả sẽ cho bạn cảm nhận về nền ẩm thực đầy tinh tế của người Pháp.
Các món ăn từ ốc sên luôn được những người sành ăn lựa chọn và sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên sau khi thưởng thức.
Ốc sên rất giàu dinh dưỡng, ước tính chứa 15% protein trong khi chỉ có 2,4% chất béo và còn chữa được bệnh khớp, đau lưng. Ảnh: Internet.