Trong củ cải trắng có chứa tới hơn 90 % là nước, còn lại là protein, chất béo, đường và một số vitamin. Củ cải có tính hàn, chứa lượng chất cay nhất định, giàu vitamin B, C và các loại khoáng chất nên có nhiều công dụng chữa bệnh. Ảnh: Phunutoday.Trị bí tiểu: Theo kinh nghiệm dân gian, củ cải trắng được ví như "nhân sâm trắng" chữa nhiều bệnh Củ cải trắng 200g, hành tây 100g, gạo tẻ 50g, Gia vị, nấu thành cháo, ăn lúc đòi 2 lần/ngày. Ảnh: blogsuckhoeChữa rối loạn tiêu hóa: như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, lả người. Củ cải trắng tươi 150g, cà rốt 150g, sườn non 200g, gia vị, ninh nhừ
ăn trước giờ cơm. Ảnh: vietnamnetTrị chứng đau mỏi gối, dễ mệt mỏi ở người già yếu:. Củ cải 200g, chim cút 2 con, dầu ăn, gừng, gia vị. Sơ chế sạch sẽ, chim cút chặt miếng rán vàng,cho củ cải vào xào cùng, thêm nước đun sôi, có thể ăn kèm với cơm. Ảnh: jexmaxĐiều trị bệnh tiểu đường, đái tháo đường: Củ cải trắng tươi 200g, gạo tẻ 50g, gạo nếp 50g, gừng, gia vị. Củ cải trắng gọt vỏ và thái sợ nhỏ, gạo tẻ và gạo nếp và củ cải ninh thành cháo, nên ăn khi còn nóng. Ảnh: benhtieuduong.Trị chứng đi tiểu ít, nước tiểu đục, có sỏi: bạn có thể dùng củ cải trắng tươi hoặc khô. Củ cải tươi rửa sạch, ép hoặc sắc lấy nước uống. Nếu dùng củ cải khô thì có thể tán thành bột uống trực tiếp. Ảnh: chuabenhthanChữa bệnh hen: Củ cải trắng thái lát, sao giòn, tán nhỏ ngào với đường mía, vo thành viên, cho vào lọ đậy nắp kín để dùng dần. Mỗi lần cơn hen xuất hiện, các bạn có thể uống với nước ấm từ 40 đến 50 viên. Ảnh: khamtaimuihong.Điều trị bệnh lao phổi, ho ra máu, đau tức ngực: Củ cải trắng 300g, nước 400ml, phèn chua 10g, mật ong 150g. Củ cải trắng sơ chế sạch bỏ vào 400ml nước sắc xuống còn 100ml, tiếp theo bỏ phèn chua và mật ong đun sôi. Mỗi lần uống khoảng 50ml vào lúc đói và ngày chia làm 3 lần
Ảnh: chuaviemxoang.Trị ho cho trẻ nhỏ: Củ cải trắng thái thành từng miếng mỏng ngâm vào nước đường đặc, đậy nắp và để trong vài ngày. Mỗi khi trẻ ho, lấy một thìa nhỏ nước củ cải pha thêm nước nóng cho trẻ uống, ngừng dùng khi trẻ hết ho Ảnh: bibomart.Chữa hết nhiệt miệng: củ cải trắng ép lấy nước cốt. Súc miệng nhiều lần/ ngày với nước cốt củ cải sẽ khiến bệnh nhiệt miệng nhanh khỏi. Ảnh: marrybabyTrị đau đầu do bệnh cao huyết áp: Dùng nước ép củ cải trắng uống sẽ giúp ổn định lại huyết áp. Ảnh: caohuyetap.Điều trị bệnh cước, trị đau chân: củ cải trắng 1kg sơ chế sạch, sau đó cho vào nồi đổ nước, đun lấy nước. Dùng nước này ngâm tay (chân) sẽ làm dịu những chỗ bị đau, chỗ bị cước. Ảnh: thaythuocgiadinh.
Trong củ cải trắng có chứa tới hơn 90 % là nước, còn lại là protein, chất béo, đường và một số vitamin. Củ cải có tính hàn, chứa lượng chất cay nhất định, giàu vitamin B, C và các loại khoáng chất nên có nhiều công dụng chữa bệnh. Ảnh: Phunutoday.
Trị bí tiểu: Theo kinh nghiệm dân gian, củ cải trắng được ví như "nhân sâm trắng" chữa nhiều bệnh Củ cải trắng 200g, hành tây 100g, gạo tẻ 50g, Gia vị, nấu thành cháo, ăn lúc đòi 2 lần/ngày. Ảnh: blogsuckhoe
Chữa rối loạn tiêu hóa: như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, lả người. Củ cải trắng tươi 150g, cà rốt 150g, sườn non 200g, gia vị, ninh nhừ
ăn trước giờ cơm. Ảnh: vietnamnet
Trị chứng đau mỏi gối, dễ mệt mỏi ở người già yếu:. Củ cải 200g, chim cút 2 con, dầu ăn, gừng, gia vị. Sơ chế sạch sẽ, chim cút chặt miếng rán vàng,cho củ cải vào xào cùng, thêm nước đun sôi, có thể ăn kèm với cơm. Ảnh: jexmax
Điều trị bệnh tiểu đường, đái tháo đường: Củ cải trắng tươi 200g, gạo tẻ 50g, gạo nếp 50g, gừng, gia vị. Củ cải trắng gọt vỏ và thái sợ nhỏ, gạo tẻ và gạo nếp và củ cải ninh thành cháo, nên ăn khi còn nóng. Ảnh: benhtieuduong.
Trị chứng đi tiểu ít, nước tiểu đục, có sỏi: bạn có thể dùng củ cải trắng tươi hoặc khô. Củ cải tươi rửa sạch, ép hoặc sắc lấy nước uống. Nếu dùng củ cải khô thì có thể tán thành bột uống trực tiếp. Ảnh: chuabenhthan
Chữa bệnh hen: Củ cải trắng thái lát, sao giòn, tán nhỏ ngào với đường mía, vo thành viên, cho vào lọ đậy nắp kín để dùng dần. Mỗi lần cơn hen xuất hiện, các bạn có thể uống với nước ấm từ 40 đến 50 viên. Ảnh: khamtaimuihong.
Điều trị bệnh lao phổi, ho ra máu, đau tức ngực: Củ cải trắng 300g, nước 400ml, phèn chua 10g, mật ong 150g. Củ cải trắng sơ chế sạch bỏ vào 400ml nước sắc xuống còn 100ml, tiếp theo bỏ phèn chua và mật ong đun sôi. Mỗi lần uống khoảng 50ml vào lúc đói và ngày chia làm 3 lần
Ảnh: chuaviemxoang.
Trị ho cho trẻ nhỏ: Củ cải trắng thái thành từng miếng mỏng ngâm vào nước đường đặc, đậy nắp và để trong vài ngày. Mỗi khi trẻ ho, lấy một thìa nhỏ nước củ cải pha thêm nước nóng cho trẻ uống, ngừng dùng khi trẻ hết ho Ảnh: bibomart.
Chữa hết nhiệt miệng: củ cải trắng ép lấy nước cốt. Súc miệng nhiều lần/ ngày với nước cốt củ cải sẽ khiến bệnh nhiệt miệng nhanh khỏi. Ảnh: marrybaby
Trị đau đầu do bệnh cao huyết áp: Dùng nước ép củ cải trắng uống sẽ giúp ổn định lại huyết áp. Ảnh: caohuyetap.
Điều trị bệnh cước, trị đau chân: củ cải trắng 1kg sơ chế sạch, sau đó cho vào nồi đổ nước, đun lấy nước. Dùng nước này ngâm tay (chân) sẽ làm dịu những chỗ bị đau, chỗ bị cước. Ảnh: thaythuocgiadinh.