Một trong những đặc sản muối chấm nổi tiếng nhất hiện nay phải kể đến muối tôm Tây Ninh. Ảnh: Toinayangi.Muối tôm đậm chất Tây Ninh có vị ngọt của đường đan xen với vị ngọt của tôm, vị mặn của muối rang, mùi thơm của tỏi và sắc cam đỏ hấp dẫn từ ớt hoặc cà rốt. Ảnh: Toinayangi.Muối tôm Tây Ninh là thức chấm quen thuộc ăn kèm với nhiều loại hoa quả như dưa chuột, dứa, xoài xanh, sấu... Bên cạnh đó, nó là thành phần chính không thể thiếu của món bánh tráng trộn nổi tiếng ở miền Nam. Ảnh: Toinayangi.Muối tiêu Phú Quốc mang hương vị đặc trưng của vùng biển đảo. Ảnh: Monngon.Muối ớt xanh Nha Trang nổi tiếng góp phần tạo nên nét đặc trưng cho món hải sản nơi đây. Ảnh: Dacsannhatrang.Muối ớt xanh được pha trộn khéo léo từ công thức gia truyền của người dân vùng biển Nha Trang. Đây là loại nước chấm sánh mịn với hương vị cay nồng từ những trái ớt xanh, cộng thêm vị chua của chanh, thơm đặc biệt của sả. Ảnh: Dacsannhatrang.Muối kiến vàng Tây Nguyên nổi tiếng. Ảnh: Tripdulich.Muối kiến còn gọi là muối lá then len trộn kiến vàng - là đặc sản của vùng đất Tây Nguyên. Vị của lá then len thơm, trộn với muối hột, ớt xiêm tạo thành chất mặn cay đặc trưng. Ảnh: Tripdulich.Muối kiến vàng thường được dùng để ăn kèm với thịt bò, thịt luộc, rau luộc đều rất ngon. Ảnh: Tripdulich.Chẩm chéo Tây Bắc rất nổi tiếng là một loại đồ chấm truyền thống của người Thái – Tây Bắc. Chẩm chéo được làm từ tỏi, muối, ớt, mắc khén…. Ảnh: Matongsonla.Có hai loại chẳm chéo khô và chẳm chéo ướt và đều được dùng để chấm thức ăn. Ảnh: Matongsonla.Có thể dùng chẳm chéo để chấm với cơm lam, các món nướng hay rau sống, gỏi các loại quả chua… Ảnh: Matongsonla.
Một trong những đặc sản muối chấm nổi tiếng nhất hiện nay phải kể đến muối tôm Tây Ninh. Ảnh: Toinayangi.
Muối tôm đậm chất Tây Ninh có vị ngọt của đường đan xen với vị ngọt của tôm, vị mặn của muối rang, mùi thơm của tỏi và sắc cam đỏ hấp dẫn từ ớt hoặc cà rốt. Ảnh: Toinayangi.
Muối tôm Tây Ninh là thức chấm quen thuộc ăn kèm với nhiều loại hoa quả như dưa chuột, dứa, xoài xanh, sấu... Bên cạnh đó, nó là thành phần chính không thể thiếu của món bánh tráng trộn nổi tiếng ở miền Nam. Ảnh: Toinayangi.
Muối tiêu Phú Quốc mang hương vị đặc trưng của vùng biển đảo. Ảnh: Monngon.
Muối ớt xanh Nha Trang nổi tiếng góp phần tạo nên nét đặc trưng cho món hải sản nơi đây. Ảnh: Dacsannhatrang.
Muối ớt xanh được pha trộn khéo léo từ công thức gia truyền của người dân vùng biển Nha Trang. Đây là loại nước chấm sánh mịn với hương vị cay nồng từ những trái ớt xanh, cộng thêm vị chua của chanh, thơm đặc biệt của sả. Ảnh: Dacsannhatrang.
Muối kiến vàng Tây Nguyên nổi tiếng. Ảnh: Tripdulich.
Muối kiến còn gọi là muối lá then len trộn kiến vàng - là đặc sản của vùng đất Tây Nguyên. Vị của lá then len thơm, trộn với muối hột, ớt xiêm tạo thành chất mặn cay đặc trưng. Ảnh: Tripdulich.
Muối kiến vàng thường được dùng để ăn kèm với thịt bò, thịt luộc, rau luộc đều rất ngon. Ảnh: Tripdulich.
Chẩm chéo Tây Bắc rất nổi tiếng là một loại đồ chấm truyền thống của người Thái – Tây Bắc. Chẩm chéo được làm từ tỏi, muối, ớt, mắc khén…. Ảnh: Matongsonla.
Có hai loại chẳm chéo khô và chẳm chéo ướt và đều được dùng để chấm thức ăn. Ảnh: Matongsonla.
Có thể dùng chẳm chéo để chấm với cơm lam, các món nướng hay rau sống, gỏi các loại quả chua… Ảnh: Matongsonla.