Nguyên liệu của món bún xào kiểu Thái cho 2-3 người gồm có 290 gr bún khô, 1-1,5 bát thịt gà ngực, thái nhỏ, 4 củ tỏi, 2 thìa bột bắp, 2 thìa đậu tương, 3 bát giá đỗ, 2 quả trứng, hành tươi, rau mùi, lạc giã dối, 1/4 thìa tiêu đen. Một lọ nước me, nước mắm, sa tế, đường nâu, nước dùng gà. Bước đầu tiên cần làm là ngâm bún trong nước ấm.Cho 2,3 thìa đậu tương vào bát, cho thêm 2 thìa bột bắp rồi đánh đều lên. Đổ hỗn hợp này lên trên phần thịt gà đã chuẩn bị, trộn đều và để cho ngấm gia vị.Để có vị chua đặc trưng cho món Pad Thái, người Thái dùng nước me. Cho 3/4 thìa nước me đổ thêm nước và đánh đều lên cho tới khi nước me hòa tan vào nước. Thêm 2 thìa nước mắm, 1-3 thìa sa tế, 2-3 thìa đường nâu. Đánh đều lên và để hỗn hợp nước sang một bên.Đập trứng ra bát rồi đánh đều lên và để sang bên.Kiểm tra bún xem đã nở hết chưa (thường bún chuyển từ màu trắng trong sang trắng đục là được). Gạn bỏ nước và để bún ngâm trong nước lạnh để đảm bảo độ dai.Đặt chảo lên bếp, đun ở nhiệt độ vừa phải. Khi chảo nóng, cho dầu và tỏi vào đảo đều. Đổ hỗn hợp thịt gà vào xào cho đến khi cạn nước. Đổ 1/2 bát nước dùng gà vào và đun hỗn hợp trong vòng 5-8 phút.Gạt thịt gà sang một bên, đổ trứng vào trong chảo và quấy đều lên cho tới khi trứng chín.Cho bún vào chảo, thêm hỗn hợp nước me, mắm... vừa chuẩn bị phía trên vào.Nhanh tay trộn thật đều các gia vị trong vòng 1-2 phút. Thêm giá đỗ và hạt tiêu đen vào, lại trộn đều.Thêm ớt, hành tươi thái nhỏ, vài lát chanh tươi, lạc giã dối, rau mùi lên trên. Bạn đã có một đĩa Pad Thái thịt gà đúng điệu.
Nguyên liệu của món bún xào kiểu Thái cho 2-3 người gồm có 290 gr bún khô, 1-1,5 bát thịt gà ngực, thái nhỏ, 4 củ tỏi, 2 thìa bột bắp, 2 thìa đậu tương, 3 bát giá đỗ, 2 quả trứng, hành tươi, rau mùi, lạc giã dối, 1/4 thìa tiêu đen. Một lọ nước me, nước mắm, sa tế, đường nâu, nước dùng gà. Bước đầu tiên cần làm là ngâm bún trong nước ấm.
Cho 2,3 thìa đậu tương vào bát, cho thêm 2 thìa bột bắp rồi đánh đều lên. Đổ hỗn hợp này lên trên phần thịt gà đã chuẩn bị, trộn đều và để cho ngấm gia vị.
Để có vị chua đặc trưng cho món Pad Thái, người Thái dùng nước me. Cho 3/4 thìa nước me đổ thêm nước và đánh đều lên cho tới khi nước me hòa tan vào nước. Thêm 2 thìa nước mắm, 1-3 thìa sa tế, 2-3 thìa đường nâu. Đánh đều lên và để hỗn hợp nước sang một bên.
Đập trứng ra bát rồi đánh đều lên và để sang bên.
Kiểm tra bún xem đã nở hết chưa (thường bún chuyển từ màu trắng trong sang trắng đục là được). Gạn bỏ nước và để bún ngâm trong nước lạnh để đảm bảo độ dai.
Đặt chảo lên bếp, đun ở nhiệt độ vừa phải. Khi chảo nóng, cho dầu và tỏi vào đảo đều. Đổ hỗn hợp thịt gà vào xào cho đến khi cạn nước. Đổ 1/2 bát nước dùng gà vào và đun hỗn hợp trong vòng 5-8 phút.
Gạt thịt gà sang một bên, đổ trứng vào trong chảo và quấy đều lên cho tới khi trứng chín.
Cho bún vào chảo, thêm hỗn hợp nước me, mắm... vừa chuẩn bị phía trên vào.
Nhanh tay trộn thật đều các gia vị trong vòng 1-2 phút. Thêm giá đỗ và hạt tiêu đen vào, lại trộn đều.
Thêm ớt, hành tươi thái nhỏ, vài lát chanh tươi, lạc giã dối, rau mùi lên trên. Bạn đã có một đĩa Pad Thái thịt gà đúng điệu.