Bên cạnh bánh nướng theo phong cách truyền thống, Singapore là "thiên đường" của những hương vị bánh mới lạ, nổi bật nhất là bánh dẻo lạnh.Khác với bánh Việt Nam, bánh Trung thu Singapore là cả một thế giới rực rỡ sắc màu, đầy sáng tạo. Các loại bánh nhân đậu xanh, sầu riêng, các loại hạt, trứng muối cùng lớp vỏ đủ màu là hương dâu, cà phê, trà xanh, chanh dây…Bánh dẻo lạnh xuất hiện lần đâu tiên vào năm 1994 tại Singarpore với cái tên Snow Skinned. Loại bánh này khá giống với bánh mochi nổi tiếng của Nhật Bản.Bánh dẻo Singapore phải bảo quản lạnh nên có vị mát, ngọt thơm và mềm dai.Lớp vỏ bánh mềm dẻo kết hợp cùng phần nhân mát lạnh khiến người ăn không cảm thấy ngán.Khi bổ bánh ra, bạn có thể thấy lớp nhân trứng chảy ra hấp dẫn.Bánh dẻo được nhuộm màu từ hoa đậu biếc.Bánh dẻo lạnh vị sầu riêng nổi tiếng của Singapore.Cứ mỗi dịp trung thu tới, các khách sạn ở Singapore lại cho ra lò rất nhiều loại bánh hấp dẫn phục vụ người tiêu dùng.Mỗi kiểu bánh đều mang hương vị độc đáo và hình thức bắt mắt.Các đầu bếp tạo nên rất nhiều hương vị bánh mới lạ như vị mít, mãng cầu...Bánh vị cam chống ngấy.Những chiếc bánh có hình bông hoa xinh đẹp.Một chiếc bánh trung thu mix hai vị.Chiếc bánh màu hồng xinh đẹp nhìn đã muốn ăn ngay. Ảnh: Internet.
Bên cạnh bánh nướng theo phong cách truyền thống, Singapore là "thiên đường" của những hương vị bánh mới lạ, nổi bật nhất là bánh dẻo lạnh.
Khác với bánh Việt Nam, bánh Trung thu Singapore là cả một thế giới rực rỡ sắc màu, đầy sáng tạo. Các loại bánh nhân đậu xanh, sầu riêng, các loại hạt, trứng muối cùng lớp vỏ đủ màu là hương dâu, cà phê, trà xanh, chanh dây…
Bánh dẻo lạnh xuất hiện lần đâu tiên vào năm 1994 tại Singarpore với cái tên Snow Skinned. Loại bánh này khá giống với bánh mochi nổi tiếng của Nhật Bản.
Bánh dẻo Singapore phải bảo quản lạnh nên có vị mát, ngọt thơm và mềm dai.
Lớp vỏ bánh mềm dẻo kết hợp cùng phần nhân mát lạnh khiến người ăn không cảm thấy ngán.
Khi bổ bánh ra, bạn có thể thấy lớp nhân trứng chảy ra hấp dẫn.
Bánh dẻo được nhuộm màu từ hoa đậu biếc.
Bánh dẻo lạnh vị sầu riêng nổi tiếng của Singapore.
Cứ mỗi dịp trung thu tới, các khách sạn ở Singapore lại cho ra lò rất nhiều loại bánh hấp dẫn phục vụ người tiêu dùng.
Mỗi kiểu bánh đều mang hương vị độc đáo và hình thức bắt mắt.
Các đầu bếp tạo nên rất nhiều hương vị bánh mới lạ như vị mít, mãng cầu...
Bánh vị cam chống ngấy.
Những chiếc bánh có hình bông hoa xinh đẹp.
Một chiếc bánh trung thu mix hai vị.
Chiếc bánh màu hồng xinh đẹp nhìn đã muốn ăn ngay. Ảnh: Internet.