1. Canh khoai mỡ thịt viên. Nguyên liệu: Khoai mỡ, thịt bằm, hành lá, rau om, ngò gai. Trộn hành lá với thịt bằm, muối, hạt nêm rồi để 5 phút cho thịt thấm đều gia vị. Sau đó vo thịt thành từng viên nhỏ. Khoai mỡ gọt vỏ sạch, thái khúc. Ảnh: dantri.com.vn.Bắc lên bếp một nồi khoảng 700ml nước. Chờ nước trong nồi sôi thì thả các viên thịt bằm vào. Đun đến khi nước trong nồi sôi lại 2 - 3 phút thịt chín thì cho khoai mỡ vào nấu cùng. Đun đến khi nước trong nồi sôi lại 2 - 3 phút thịt chín thì cho khoai mỡ vào nấu cùng. Ảnh: terapeak.com.Khi nồi canh sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn. Canh chín rắc rau om ngò gai đã thái vào rồi tắt bếp. Ảnh: congthucmonngon.vn.2. Canh thịt viên rau củ. Nguyên liệu: Xương, thịt bằm, cà rốt, susu, khoai tây, bông cải, gia vị. Thịt băm ướp với chút hành, hạt nêm, muối, đường, tiêu. Cà rốt, khoai tây, susu gọt vỏ, bông cải ngâm rửa sạch. Cắt bông cải thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: 24H.com.Cắt cà rốt thành từng khoanh. Khoai tây bổ làm 4. Xương rửa sạch, cho vào nồi hầm lấy nước nước dùng. Thịt viên thành từng viên nhỏ. Xương hầm chín vớt bọt cho nước trong, khi sôi cho thịt viên vào đến khi thịt viên nổi lên thì thả cà rốt vào trước. Sau đó tiếp tục thêm khoai tây. Rồi mới tới su su. Ảnh: trungcapnauan.com.Cuối cùng thả bông cải, nêm vào nồi canh 1 muỗng nhỏ muối, hạt nêm, đường, đun nhỏ lửa cho rau củ thấm gia vị và tiết ra nước ngọt. Rau củ chín tới bạn tắt bếp, lấy canh thịt viên rau củ ra tô dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Ảnh: NiemDamMe.com.3. Thịt viên xíu mại. Nguyên liệu: Thịt xay, giò sống, hành tây, cà chua, tỏi, gia vị. Hành 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa cắt khoanh mỏng. Cho giò sống vào tô thịt xay. Băm nhỏ tỏi, rồi cho cả tỏi và hành băm nhỏ vào tô thịt xay và giò sống. Ảnh: Monngon.tv.Thêm muối, hạt nêm, đường, dầu mè, tiêu, trộn đều. Viên thành từng viên nhỏ, cho vào vỉ hấp chín. Thịt chín nhấc ra để ráo. Cà chua lột vỏ, xắt hạt lựu. Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua vào đảo đều, sau đó đổ ½ hộp cà vào cho có màu đẹp, nếu thấy sệt có thể cho 1 chén nhỏ nước hấp thịt vào, nêm nếm cho vừa ăn. Ảnh: AsjaLover.blogspot.com.Cho thịt đã hấp chín vào, để lửa nhỏ chừng 30 đến 45 phút cho thịt ngấm nước xốt. Cho hành tây cắt khoanh vào đảo đều. Tắt bếp, lấy ra dùng nóng với chút hành lá và tiêu, ăn kèm cùng bánh mì nóng rất ngon. Ảnh: NiemDamMe.com.4. Thịt viên sốt cà. Nguyên liệu: Thịt heo xay, cà chua, nấm hương, hành lá, dầu hào, dầu ăn, gia vị, tiêu. Thịt heo chọn phần thịt sấn vai, xay nhỏ.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Thái mỏng nấm rồi bằm nhỏ. Ảnh: kienthucamthuc.net.Trộn đều thịt xay, nấm hương, gia vị và chút hạt tiêu, ướp trong vòng 5 phút. Viên thịt thành từng viên nhỏ, dẹt. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt viên vào chiên sơ. Cà chua rửa sạch, ngâm 2 phút trong nước nóng để việc bóc vỏ cà chua được dễ dàng. Ảnh: simplyrecipes.com.Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào đảo qua, lúc này nêm chút xíu muối để cà chua mau nhừ. Đến khi cà chua chín nhừ, hỗn hợp thành dạng xốt sệt, bạn thêm dầu hào và chút nước vào, nêm sao cho vừa miệng. Ảnh: tapchimonngon.com.vn.Đun sôi xốt cà chua, cho thịt viên đã chiên sơ vào, đậy vung om nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Cuối cùng các bạn rắc hành lá thái khúc vào, tắt bếp là xong. Ảnh: beptruong.edu.vn.
1. Canh khoai mỡ thịt viên. Nguyên liệu: Khoai mỡ, thịt bằm, hành lá, rau om, ngò gai. Trộn hành lá với thịt bằm, muối, hạt nêm rồi để 5 phút cho thịt thấm đều gia vị. Sau đó vo thịt thành từng viên nhỏ. Khoai mỡ gọt vỏ sạch, thái khúc. Ảnh: dantri.com.vn.
Bắc lên bếp một nồi khoảng 700ml nước. Chờ nước trong nồi sôi thì thả các viên thịt bằm vào. Đun đến khi nước trong nồi sôi lại 2 - 3 phút thịt chín thì cho khoai mỡ vào nấu cùng. Đun đến khi nước trong nồi sôi lại 2 - 3 phút thịt chín thì cho khoai mỡ vào nấu cùng. Ảnh: terapeak.com.
Khi nồi canh sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn. Canh chín rắc rau om ngò gai đã thái vào rồi tắt bếp. Ảnh: congthucmonngon.vn.
2. Canh thịt viên rau củ. Nguyên liệu: Xương, thịt bằm, cà rốt, susu, khoai tây, bông cải, gia vị. Thịt băm ướp với chút hành, hạt nêm, muối, đường, tiêu. Cà rốt, khoai tây, susu gọt vỏ, bông cải ngâm rửa sạch. Cắt bông cải thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: 24H.com.
Cắt cà rốt thành từng khoanh. Khoai tây bổ làm 4. Xương rửa sạch, cho vào nồi hầm lấy nước nước dùng. Thịt viên thành từng viên nhỏ. Xương hầm chín vớt bọt cho nước trong, khi sôi cho thịt viên vào đến khi thịt viên nổi lên thì thả cà rốt vào trước. Sau đó tiếp tục thêm khoai tây. Rồi mới tới su su. Ảnh: trungcapnauan.com.
Cuối cùng thả bông cải, nêm vào nồi canh 1 muỗng nhỏ muối, hạt nêm, đường, đun nhỏ lửa cho rau củ thấm gia vị và tiết ra nước ngọt. Rau củ chín tới bạn tắt bếp, lấy canh thịt viên rau củ ra tô dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Ảnh: NiemDamMe.com.
3. Thịt viên xíu mại. Nguyên liệu: Thịt xay, giò sống, hành tây, cà chua, tỏi, gia vị. Hành 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa cắt khoanh mỏng. Cho giò sống vào tô thịt xay. Băm nhỏ tỏi, rồi cho cả tỏi và hành băm nhỏ vào tô thịt xay và giò sống. Ảnh: Monngon.tv.
Thêm muối, hạt nêm, đường, dầu mè, tiêu, trộn đều. Viên thành từng viên nhỏ, cho vào vỉ hấp chín. Thịt chín nhấc ra để ráo. Cà chua lột vỏ, xắt hạt lựu. Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua vào đảo đều, sau đó đổ ½ hộp cà vào cho có màu đẹp, nếu thấy sệt có thể cho 1 chén nhỏ nước hấp thịt vào, nêm nếm cho vừa ăn. Ảnh: AsjaLover.blogspot.com.
Cho thịt đã hấp chín vào, để lửa nhỏ chừng 30 đến 45 phút cho thịt ngấm nước xốt. Cho hành tây cắt khoanh vào đảo đều. Tắt bếp, lấy ra dùng nóng với chút hành lá và tiêu, ăn kèm cùng bánh mì nóng rất ngon. Ảnh: NiemDamMe.com.
4. Thịt viên sốt cà. Nguyên liệu: Thịt heo xay, cà chua, nấm hương, hành lá, dầu hào, dầu ăn, gia vị, tiêu. Thịt heo chọn phần thịt sấn vai, xay nhỏ.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Thái mỏng nấm rồi bằm nhỏ. Ảnh: kienthucamthuc.net.
Trộn đều thịt xay, nấm hương, gia vị và chút hạt tiêu, ướp trong vòng 5 phút. Viên thịt thành từng viên nhỏ, dẹt. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt viên vào chiên sơ. Cà chua rửa sạch, ngâm 2 phút trong nước nóng để việc bóc vỏ cà chua được dễ dàng. Ảnh: simplyrecipes.com.
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào đảo qua, lúc này nêm chút xíu muối để cà chua mau nhừ. Đến khi cà chua chín nhừ, hỗn hợp thành dạng xốt sệt, bạn thêm dầu hào và chút nước vào, nêm sao cho vừa miệng. Ảnh: tapchimonngon.com.vn.
Đun sôi xốt cà chua, cho thịt viên đã chiên sơ vào, đậy vung om nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Cuối cùng các bạn rắc hành lá thái khúc vào, tắt bếp là xong. Ảnh: beptruong.edu.vn.