Bánh trôi: Cùng với bánh chay, đây là món ăn không thể thiếu để dâng lên bàn thờ ngày Tết Hàn thực 3/3 theo truyền thống của người Việt. Cách thực hiện món ăn này rất đơn giản, chỉ cần viên tròn bột nếp bọc ngoài viên đường mật ở trong và đem luộc chín là hoàn thành. Bạn có thể biến tấu món bánh trôi truyền thống thành nhiều màu sắc khác nhau với màu thực phẩm hoặc nước cốt của một số nguyên liệu tự nhiên.Bánh chay cũng là món ăn không thể thiếu trong tết Hàn thực 3/3. Bánh chay theo truyền thống được làm bằng cách vê tròn bột gạo nếp với nhân đỗ xanh xào đường, dừa rồi chan nước đường hoặc nước bột sắn dây quấy chín.Trong ngày tết Hàn thực, bạn có thể tận dụng bột gạo nếp làm bánh trôi, bánh chay để làm bánh rán ngọt. Những chiếc bánh rán làm từ bột 100% gạo nếp nhân đậu xanh xào đường, dừa dẻo thơm nóng hổi chắc chắn sẽ được lòng các bé.Cùng nguyên liệu là bột gạo nếp và đậu xanh, bạn cũng có thể làm món bánh nếp. Thay vì luộc và chan nước đường như bánh chay, bánh này được gói bằng lá chuối và nấu chín bằng phương pháp hấp cách thủy. Nếu không thích ăn ngọt, bạn cũng có thể trộn đậu xanh giã nhuyễn với muối, thịt ba chỉ để làm nhân mặn. Bánh ít chần có nguồn gốc từ miền Trung và có nguyên liệu cũng như cách thực hiện gần giống như bánh nếp của người miền Bắc. Thay vì bọc trong lá chuối như bánh nếp, bánh ít chần chỉ được lót một lớp lá và đem hấp trực tiếp trên chõ. Bánh ít trần được làm nhỏ hơn bánh nếp và có tạo hình tròn.Ngoài các món bánh, bạn còn có thể dùng những nguyên liệu như đỗ xanh, bột sắn dây dùng cho món bánh chay để làm món chè hoa cau. Chỉ cần quấy chín bột sắn dây rồi cho đỗ xanh hấp chín để nguyên hạt nấu cùng là được.
Bánh trôi: Cùng với bánh chay, đây là món ăn không thể thiếu để dâng lên bàn thờ ngày Tết Hàn thực 3/3 theo truyền thống của người Việt. Cách thực hiện món ăn này rất đơn giản, chỉ cần viên tròn bột nếp bọc ngoài viên đường mật ở trong và đem luộc chín là hoàn thành. Bạn có thể biến tấu món bánh trôi truyền thống thành nhiều màu sắc khác nhau với màu thực phẩm hoặc nước cốt của một số nguyên liệu tự nhiên.
Bánh chay cũng là món ăn không thể thiếu trong tết Hàn thực 3/3. Bánh chay theo truyền thống được làm bằng cách vê tròn bột gạo nếp với nhân đỗ xanh xào đường, dừa rồi chan nước đường hoặc nước bột sắn dây quấy chín.
Trong ngày tết Hàn thực, bạn có thể tận dụng bột gạo nếp làm bánh trôi, bánh chay để làm bánh rán ngọt. Những chiếc bánh rán làm từ bột 100% gạo nếp nhân đậu xanh xào đường, dừa dẻo thơm nóng hổi chắc chắn sẽ được lòng các bé.
Cùng nguyên liệu là bột gạo nếp và đậu xanh, bạn cũng có thể làm món bánh nếp. Thay vì luộc và chan nước đường như bánh chay, bánh này được gói bằng lá chuối và nấu chín bằng phương pháp hấp cách thủy. Nếu không thích ăn ngọt, bạn cũng có thể trộn đậu xanh giã nhuyễn với muối, thịt ba chỉ để làm nhân mặn.
Bánh ít chần có nguồn gốc từ miền Trung và có nguyên liệu cũng như cách thực hiện gần giống như bánh nếp của người miền Bắc. Thay vì bọc trong lá chuối như bánh nếp, bánh ít chần chỉ được lót một lớp lá và đem hấp trực tiếp trên chõ. Bánh ít trần được làm nhỏ hơn bánh nếp và có tạo hình tròn.
Ngoài các món bánh, bạn còn có thể dùng những nguyên liệu như đỗ xanh, bột sắn dây dùng cho món bánh chay để làm món chè hoa cau. Chỉ cần quấy chín bột sắn dây rồi cho đỗ xanh hấp chín để nguyên hạt nấu cùng là được.