Nguyên liệu: làm hai món thịt heo Hàn Quốc cho 4 người: 700g thịt ba chỉ, vừng rang, nấm đông cô, 1 củ hành tây, 1 củ gừng, vài tép tỏi, 1 quả lê, dầu mè, nước tương, 1/3 lon nước ngọt 7up.Cách làm: Đầu tiên với thịt ba chỉ bạn chia làm 2 phần 1 phần 300g và 1 phần 400g để làm hai món ngon từ thịt lợn. Lấy 1 phần thịt thái miếng vừa ăn, không quá mỏng không quá dày. Sau khi thái thịt rắc chút gia vị và hạt tiêu vào ướp thịt.Vừng cho lên chảo rang vàng cho thơm.Nấm đông cô rửa sạch, hành tây cũng rửa và bóc sạch vỏ.Bước tiếp theo hãy bắt tay vào làm nước sốt ướp thịt. Nguyên liệu để làm sốt ướp là hành tây, gừng, tòi, lê, dầu mè, tương và nước ngọt.Trước tiên khi làm sốt bạn phải cắt lê thành miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố.Cho toàn bộ số lê và tỏi gừng, đổ 1/3 lon nước ngọt vào xay nhuyễn.Đổ hỗn hợp trên vào bát thịt và ướp trong thời gian 1h. Lưu ý khi ướp thịt bạn cũng phải cho cả phần thịt lợn nguyên miếng đã chia ban đầu vào ướp cùng.Khi ướp thịt được 30 phút bạn hãy cắt mỏng nấm đông cô và hành tây thái lát cho vào bát ướp cùng.Sau đó 5 phút tiếp tục cho vừng rang vào vào ướp thịt.Khi thịt đã ướp xong, bạn hãy bắc chảo lên bếp đổ thịt vào chảo xào tới khi thịt chín, sốt ướp thịt sánh lại là được.Trong quá trình xào thịt khi thịt chín bạn phải cho hành lá vào đảo cùng.Thịt chín, nước sốt sánh lại thì bạn trút ra đĩa. Khi ăn bạn cuộn thịt với rau sống và kèm nước sốt.Món ăn từ thịt lợn chuẩn vị Hàn thứ 2 đó là món nướng. Bạn hãy lấy phần thịt được ướp nguyên miếng kĩ với sốt đặc biệt từ trước cho lên bếp than để nướng.Nếu miếng thịt quá dày hãy dùng dao cắt làm đôi và phủ sốt đều quanh miếng thịt rồi nướng chín vàng.Thịt nướng chín cũng thái thành miếng mỏng và cuộn rau củ và chấm với tương ớt đặc biệt của Hàn và thưởng thức
Nguyên liệu: làm hai món thịt heo Hàn Quốc cho 4 người: 700g thịt ba chỉ, vừng rang, nấm đông cô, 1 củ hành tây, 1 củ gừng, vài tép tỏi, 1 quả lê, dầu mè, nước tương, 1/3 lon nước ngọt 7up.
Cách làm: Đầu tiên với thịt ba chỉ bạn chia làm 2 phần 1 phần 300g và 1 phần 400g để làm hai món ngon từ thịt lợn. Lấy 1 phần thịt thái miếng vừa ăn, không quá mỏng không quá dày. Sau khi thái thịt rắc chút gia vị và hạt tiêu vào ướp thịt.
Vừng cho lên chảo rang vàng cho thơm.
Nấm đông cô rửa sạch, hành tây cũng rửa và bóc sạch vỏ.
Bước tiếp theo hãy bắt tay vào làm nước sốt ướp thịt. Nguyên liệu để làm sốt ướp là hành tây, gừng, tòi, lê, dầu mè, tương và nước ngọt.
Trước tiên khi làm sốt bạn phải cắt lê thành miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố.
Cho toàn bộ số lê và tỏi gừng, đổ 1/3 lon nước ngọt vào xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp trên vào bát thịt và ướp trong thời gian 1h. Lưu ý khi ướp thịt bạn cũng phải cho cả phần thịt lợn nguyên miếng đã chia ban đầu vào ướp cùng.
Khi ướp thịt được 30 phút bạn hãy cắt mỏng nấm đông cô và hành tây thái lát cho vào bát ướp cùng.
Sau đó 5 phút tiếp tục cho vừng rang vào vào ướp thịt.
Khi thịt đã ướp xong, bạn hãy bắc chảo lên bếp đổ thịt vào chảo xào tới khi thịt chín, sốt ướp thịt sánh lại là được.
Trong quá trình xào thịt khi thịt chín bạn phải cho hành lá vào đảo cùng.
Thịt chín, nước sốt sánh lại thì bạn trút ra đĩa. Khi ăn bạn cuộn thịt với rau sống và kèm nước sốt.
Món ăn từ thịt lợn chuẩn vị Hàn thứ 2 đó là món nướng. Bạn hãy lấy phần thịt được ướp nguyên miếng kĩ với sốt đặc biệt từ trước cho lên bếp than để nướng.
Nếu miếng thịt quá dày hãy dùng dao cắt làm đôi và phủ sốt đều quanh miếng thịt rồi nướng chín vàng.
Thịt nướng chín cũng thái thành miếng mỏng và cuộn rau củ và chấm với tương ớt đặc biệt của Hàn và thưởng thức