Ô mai nổi bật với công dụng trị ho, làm ấm bụng, kích thích tiêu hóa, giảm triệu chứng nôn ói khó chịu. Những món ăn bài thuốc sau đây rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau dạ dày. Ảnh: soha.vn.1. Canh ô mai nấu thịt lợn nạc. Nguyên liệu: Ô mai, gừng khô, đảng sâm, thịt lợn nạc. Thịt lợn nạc rửa sạch thái miếng mỏng. Cho thịt lợn cùng các vị thuốc trên vào nấu canh. Uống canh và ăn thịt nạc, mỗi ngày một thang. Trị bệnh dạ dày cực hiệu quả nếu ăn đều đặn. Ảnh: longheo.com.2. Canh ô mai nấu cá mực. Nguyên liệu: Cá mực, ô mai, phụ tử, quế, đảng sâm. Cho các vị thuốc trên vào nồi và cá mực nấu canh, khi ăn uống canh và ăn cá mực, mỗi ngày một thang. Ảnh: chamuc.org.3. Canh ô mai, phụ tử nấu thịt thỏ. Nguyên liệu: Ô mai, phụ tử, gừng khô, đảng sâm, thịt thỏ. Thịt thỏ rửa sạch, chặt miếng nhỏ, cho tất cả vào nồi nấu canh, khi ăn uống canh và ăn thịt, mỗi ngày một thang. Ảnh: monngonchuabenh.net.4. Trà ô mai gừng. Nguyên liệu: Gừng tươi, ô mai, chè xanh, đường đỏ. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi nhỏ, ô mai lấy thịt bỏ hạt thái nhỏ. Cho gừng, ô mai, lá chè, đường đỏ vào phích nước nóng, đổ nước sôi vào, đậy kín nắp phích om nửa giờ uống là được. Công dụng: Ôn vị trị nôn mửa, tiêu thực hóa trệ, trị tả lỵ. Ảnh: tainangviet.vn.5. Trà hồ tiêu ô mai. Nguyên liệu: Hồ tiêu, ô mai, lá trà. Hồ tiêu, ô mai, lá trà nghiền thành bột, hòa vào nước sôi uống. Mỗi ngày dùng 1-2 lần. Ảnh: NcToDo.com.6. Cháo ô mai. Nguyên liệu: Ô mai, đường phèn, táo đỏ, gạo nếp. Đem ô mai rửa sạch cho vào nồi với 200ml sắc cạn còn lại một nửa, bỏ bã lấy nước. Gạo đem vo sạch, táo rửa sạch cũng bỏ vào nồi. Cho cả nước ô mai nấu thành cháo, cho đường phèn vào đun thêm một lát là được. Ăn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối lúc đói bụng. Công dụng: Ích khí bổ dưỡng dạ dày, lợi nước tiêu thũng. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ). Ảnh: Ảnh: China.com.
Ô mai nổi bật với công dụng trị ho, làm ấm bụng, kích thích tiêu hóa, giảm triệu chứng nôn ói khó chịu. Những món ăn bài thuốc sau đây rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau dạ dày. Ảnh: soha.vn.
1. Canh ô mai nấu thịt lợn nạc. Nguyên liệu: Ô mai, gừng khô, đảng sâm, thịt lợn nạc. Thịt lợn nạc rửa sạch thái miếng mỏng. Cho thịt lợn cùng các vị thuốc trên vào nấu canh. Uống canh và ăn thịt nạc, mỗi ngày một thang. Trị bệnh dạ dày cực hiệu quả nếu ăn đều đặn. Ảnh: longheo.com.
2. Canh ô mai nấu cá mực. Nguyên liệu: Cá mực, ô mai, phụ tử, quế, đảng sâm. Cho các vị thuốc trên vào nồi và cá mực nấu canh, khi ăn uống canh và ăn cá mực, mỗi ngày một thang. Ảnh: chamuc.org.
3. Canh ô mai, phụ tử nấu thịt thỏ. Nguyên liệu: Ô mai, phụ tử, gừng khô, đảng sâm, thịt thỏ. Thịt thỏ rửa sạch, chặt miếng nhỏ, cho tất cả vào nồi nấu canh, khi ăn uống canh và ăn thịt, mỗi ngày một thang. Ảnh: monngonchuabenh.net.
4. Trà ô mai gừng. Nguyên liệu: Gừng tươi, ô mai, chè xanh, đường đỏ. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi nhỏ, ô mai lấy thịt bỏ hạt thái nhỏ. Cho gừng, ô mai, lá chè, đường đỏ vào phích nước nóng, đổ nước sôi vào, đậy kín nắp phích om nửa giờ uống là được. Công dụng: Ôn vị trị nôn mửa, tiêu thực hóa trệ, trị tả lỵ. Ảnh: tainangviet.vn.
5. Trà hồ tiêu ô mai. Nguyên liệu: Hồ tiêu, ô mai, lá trà. Hồ tiêu, ô mai, lá trà nghiền thành bột, hòa vào nước sôi uống. Mỗi ngày dùng 1-2 lần. Ảnh: NcToDo.com.
6. Cháo ô mai. Nguyên liệu: Ô mai, đường phèn, táo đỏ, gạo nếp. Đem ô mai rửa sạch cho vào nồi với 200ml sắc cạn còn lại một nửa, bỏ bã lấy nước. Gạo đem vo sạch, táo rửa sạch cũng bỏ vào nồi. Cho cả nước ô mai nấu thành cháo, cho đường phèn vào đun thêm một lát là được. Ăn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối lúc đói bụng. Công dụng: Ích khí bổ dưỡng dạ dày, lợi nước tiêu thũng. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ). Ảnh: Ảnh: China.com.