1. Nhật Bản – món mì trường thọ: Ōmisoka, hay Giao thừa, là thời điểm đặc biệt đối với người Nhật vì trong thời điểm này, họ suy ngẫm về một năm đã qua và chuẩn bị đón năm mới sắp tới. Món ăn truyền thống Toshikoshi, được gọi là mì trường thọ, được ăn trong thời gian này. Mì rất dễ cắt bằng đũa, đó là lý do tại sao nó tượng trưng cho phong tục buông bỏ những khó khăn trong năm.2. Đan Mạch – Risalamande: Đây là một loại bánh gạo mềm trộn với hạnh nhân cắt nhỏ và kem đánh vani. Để thêm hương vị và màu sắc cho món ăn, người ta trang trí nó với nước sốt anh đào. Thông thường, nó được phục vụ trong bữa tối sau món chính.3. Greenland – Mattak: Người Greenland gọi món ăn lạ thường này là mattak, tuy nhiên, nó cũng có thể được gọi là muktuk. Nó được làm từ cá voi đầu cong, beluga hoặc kỳ lân biển và thường được ăn sống. Món ăn chứa rất nhiều dầu, có vị thơm và chứa nhiều vitamin C.4. Philippines - Puto bumbóng: Đây là món tráng miệng Giáng sinh rất phổ biến ở Philippines thường được phục vụ vào buổi sáng. Nó được làm từ một loại gạo nếp đặc biệt có màu tím đậm. Sau khi chuẩn bị, nó được cho vào ống tre, hấp và bày trên lá chuối.5. Thụy Điển - Janssons frestelse: Món thịt hầm truyền thống, được gọi là Janssons frestelse trong tiếng Thụy Điển, là món ăn tuyệt vời trong đêm Giáng sinh ở Thụy Điển. Nó được làm từ khoai tây nhiều lớp, cá cơm (hoặc bột), hành tây, vụn bánh mì và kem béo.6. Cộng hòa Séc - Houbový kuba: Món risotto bằng nấm và lúa mạch này đã được ăn trong nhiều thế kỷ. Mọi người thường nhịn ăn vào lễ Giáng sinh và món kuba không thịt đã trở thành món ăn hoàn hảo cho dịp này. Các thành phần như hành, tỏi, mỡ và tiêu đen được thêm vào để hương vị món ăn đậm đà hơn.7. Pháp – Escargots: Tên của món ăn có nghĩa đen là “ốc ăn được” và nó đã trở thành một trong những món ăn mang tính biểu tượng của Pháp. Trong lễ Giáng sinh, chúng thường được phục vụ như một món khai vị phủ bơ tỏi và mùi tây. 8. Hà Lan – Oliebollen: Tên của món này có thể được dịch theo nghĩa đen là “quả bóng dầu”. Để làm ra chúng, người ta thả một muỗng bột vào dầu nóng trước khi chiên giòn và sau đó dùng kèm với đường.9. Ba Lan – Gołąbki: Món này gồm thịt xay bọc trong bắp cải. Người Ba Lan thường cho món này nhúng trong nước sốt cà chua dùng trong bữa ăn chính của Giáng sinh.10. Mexico – Tamales: Món ăn phổ biến này được làm từ bột ngô được gói trong lá chuối và hấp. Có thể thêm nhân như thịt, phô mai, rau và ớt để tạo vị đậm đà hơn.11. Trung Quốc – Món xôi 8 vị quả: Đây là món xôi có hương vị ngọt ngào được ưa chuộng trong dịp năm mới của người Trung Quốc. Món xôi nấu từ gạo nếp kết hợp với 8 loại trái cây mà người Trung Quốc tin rằng sẽ mang lại sức khỏe tốt. Thành phần gồm táo đỏ khô, hạt sen, mận, mướp đông, long nhãn, bột đậu đỏ, các loại đậu và các loại hạt. Ảnh: BS, Internet. Mời độc giả theo dõi video "Food Blogger bỏ tiền ra review món ăn". Nguồn: VTV24.
1. Nhật Bản – món mì trường thọ: Ōmisoka, hay Giao thừa, là thời điểm đặc biệt đối với người Nhật vì trong thời điểm này, họ suy ngẫm về một năm đã qua và chuẩn bị đón năm mới sắp tới. Món ăn truyền thống Toshikoshi, được gọi là mì trường thọ, được ăn trong thời gian này. Mì rất dễ cắt bằng đũa, đó là lý do tại sao nó tượng trưng cho phong tục buông bỏ những khó khăn trong năm.
2. Đan Mạch – Risalamande: Đây là một loại bánh gạo mềm trộn với hạnh nhân cắt nhỏ và kem đánh vani. Để thêm hương vị và màu sắc cho món ăn, người ta trang trí nó với nước sốt anh đào. Thông thường, nó được phục vụ trong bữa tối sau món chính.
3. Greenland – Mattak: Người Greenland gọi món ăn lạ thường này là mattak, tuy nhiên, nó cũng có thể được gọi là muktuk. Nó được làm từ cá voi đầu cong, beluga hoặc kỳ lân biển và thường được ăn sống. Món ăn chứa rất nhiều dầu, có vị thơm và chứa nhiều vitamin C.
4. Philippines - Puto bumbóng: Đây là món tráng miệng Giáng sinh rất phổ biến ở Philippines thường được phục vụ vào buổi sáng. Nó được làm từ một loại gạo nếp đặc biệt có màu tím đậm. Sau khi chuẩn bị, nó được cho vào ống tre, hấp và bày trên lá chuối.
5. Thụy Điển - Janssons frestelse: Món thịt hầm truyền thống, được gọi là Janssons frestelse trong tiếng Thụy Điển, là món ăn tuyệt vời trong đêm Giáng sinh ở Thụy Điển. Nó được làm từ khoai tây nhiều lớp, cá cơm (hoặc bột), hành tây, vụn bánh mì và kem béo.
6. Cộng hòa Séc - Houbový kuba: Món risotto bằng nấm và lúa mạch này đã được ăn trong nhiều thế kỷ. Mọi người thường nhịn ăn vào lễ Giáng sinh và món kuba không thịt đã trở thành món ăn hoàn hảo cho dịp này. Các thành phần như hành, tỏi, mỡ và tiêu đen được thêm vào để hương vị món ăn đậm đà hơn.
7. Pháp – Escargots: Tên của món ăn có nghĩa đen là “ốc ăn được” và nó đã trở thành một trong những món ăn mang tính biểu tượng của Pháp. Trong lễ Giáng sinh, chúng thường được phục vụ như một món khai vị phủ bơ tỏi và mùi tây.
8. Hà Lan – Oliebollen: Tên của món này có thể được dịch theo nghĩa đen là “quả bóng dầu”. Để làm ra chúng, người ta thả một muỗng bột vào dầu nóng trước khi chiên giòn và sau đó dùng kèm với đường.
9. Ba Lan – Gołąbki: Món này gồm thịt xay bọc trong bắp cải. Người Ba Lan thường cho món này nhúng trong nước sốt cà chua dùng trong bữa ăn chính của Giáng sinh.
10. Mexico – Tamales: Món ăn phổ biến này được làm từ bột ngô được gói trong lá chuối và hấp. Có thể thêm nhân như thịt, phô mai, rau và ớt để tạo vị đậm đà hơn.
11. Trung Quốc – Món xôi 8 vị quả: Đây là món xôi có hương vị ngọt ngào được ưa chuộng trong dịp năm mới của người Trung Quốc. Món xôi nấu từ gạo nếp kết hợp với 8 loại trái cây mà người Trung Quốc tin rằng sẽ mang lại sức khỏe tốt. Thành phần gồm táo đỏ khô, hạt sen, mận, mướp đông, long nhãn, bột đậu đỏ, các loại đậu và các loại hạt. Ảnh: BS, Internet.