Thứ nhất là rau dưa muối chua, đây được xem là món rau mà tế bào ung thư "thích" nhất. Dù mùa nào thì rau dưa muối chua đều cực dễ ăn, vị thanh lại cực đưa cơm, chế biến được nhiều món như xào, kho, nấu canh, ăn sống kèm với các món khác. (Ảnh minh họa)Tuy nhiên, từ lâu, dưa muối chua đã được Bộ Y tế xếp vào danh sách đen những thực phẩm gây ung thư dạ dày. Thường xuyên ăn sẽ khiến bạn bị rút ngắn tuổi thọ cực nhanh.Cụ thể, theo nhiều báo cáo y học có thể thấy, dưa muối chua có hàm lượng muối cực cao. Thường xuyên ăn những thực phẩm nhiều muối như dưa chua sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày gấp 2 lần so với người khác.Các báo cáo chỉ ra, rau dưa muối chua có hàm lượng nitrit cao, khi vào dạ dày dễ tạo ra nitrosamin gây ung thư. Người Việt lại có thói quen ăn dưa muối chua kèm các món mặn có hàm lượng đạm và protein cao sẽ càng đẩy mạnh nguy cơ ung thư dạ dày.Không chỉ thế, lượng muối cao trong dưa muối sẽ làm tăng hormone tuyến giáp. Từ đó có thể dẫn đến các bệnh phổ biến như cường giáp, viêm tuyến giáp, làm gia tăng nguy cơ ung thư ở bộ phận này.Thứ hai là rau để qua đêm, tưởng như không hại gì nhưng thực ra lại cực độc. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, rau để qua đêm sản sinh nhiều độc tố gây hại gan thận, dùng thường xuyên kéo dài chắc chắn sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn và gia đình.Đặc biệt nhấn mạnh rằng, các loại rau đã nấu chín cất trong tủ lạnh càng lâu thì càng nguy hiểm. Cho dù chúng không bị ôi thiu, vẫn có hương vị ngon miệng thì vẫn có khả năng sản sinh chất gây ung thư.Chi tiết hơn, các loại rau xanh thường có hàm lượng nitrat cao. Khi nấu chín, ăn không hết lại đem cất vào tủ lạnh, để qua đêm sẽ biến thành nitrit. Đây là một chất gây ung thư cực độc.Khi đi vào dạ dày, nitrit sẽ hình thành N-nitroso. Ăn nhiều những loại rau xào, rau luộc hay canh để qua đêm trong tủ lạnh thường xuyên và kéo dài là nguyên nhân gây ung thư thực quản, ung thư dạ dày.Nhẹ hơn, bạn sẽ thường xuyên mắc các bệnh ở đường tiêu hóa như đi ngoài, đau bụng, nhiễm trùng đường tiêu hóa...
Mời quý độc giả xem thêm video: 70% bệnh nhân ung thư gan được phát hiện muộn (Nguồn video: THĐT)
Thứ nhất là rau dưa muối chua, đây được xem là món rau mà tế bào ung thư "thích" nhất. Dù mùa nào thì rau dưa muối chua đều cực dễ ăn, vị thanh lại cực đưa cơm, chế biến được nhiều món như xào, kho, nấu canh, ăn sống kèm với các món khác. (Ảnh minh họa)
Tuy nhiên, từ lâu, dưa muối chua đã được Bộ Y tế xếp vào danh sách đen những thực phẩm gây ung thư dạ dày. Thường xuyên ăn sẽ khiến bạn bị rút ngắn tuổi thọ cực nhanh.
Cụ thể, theo nhiều báo cáo y học có thể thấy, dưa muối chua có hàm lượng muối cực cao. Thường xuyên ăn những thực phẩm nhiều muối như dưa chua sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày gấp 2 lần so với người khác.
Các báo cáo chỉ ra, rau dưa muối chua có hàm lượng nitrit cao, khi vào dạ dày dễ tạo ra nitrosamin gây ung thư. Người Việt lại có thói quen ăn dưa muối chua kèm các món mặn có hàm lượng đạm và protein cao sẽ càng đẩy mạnh nguy cơ ung thư dạ dày.
Không chỉ thế, lượng muối cao trong dưa muối sẽ làm tăng hormone tuyến giáp. Từ đó có thể dẫn đến các bệnh phổ biến như cường giáp, viêm tuyến giáp, làm gia tăng nguy cơ ung thư ở bộ phận này.
Thứ hai là rau để qua đêm, tưởng như không hại gì nhưng thực ra lại cực độc. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, rau để qua đêm sản sinh nhiều độc tố gây hại gan thận, dùng thường xuyên kéo dài chắc chắn sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn và gia đình.
Đặc biệt nhấn mạnh rằng, các loại rau đã nấu chín cất trong tủ lạnh càng lâu thì càng nguy hiểm. Cho dù chúng không bị ôi thiu, vẫn có hương vị ngon miệng thì vẫn có khả năng sản sinh chất gây ung thư.
Chi tiết hơn, các loại rau xanh thường có hàm lượng nitrat cao. Khi nấu chín, ăn không hết lại đem cất vào tủ lạnh, để qua đêm sẽ biến thành nitrit. Đây là một chất gây ung thư cực độc.
Khi đi vào dạ dày, nitrit sẽ hình thành N-nitroso. Ăn nhiều những loại rau xào, rau luộc hay canh để qua đêm trong tủ lạnh thường xuyên và kéo dài là nguyên nhân gây ung thư thực quản, ung thư dạ dày.
Nhẹ hơn, bạn sẽ thường xuyên mắc các bệnh ở đường tiêu hóa như đi ngoài, đau bụng, nhiễm trùng đường tiêu hóa...