Dưa chuột là thực phẩm quen thuộc, có nhiều cách chế biến nhanh gọn như ăn trực tiếp, xào, nộm hoặc xào cùng thịt. Dù làm theo cách nào thì hương vị món ăn cũng rất hấp dẫn. Ảnh minh họa.Không chỉ dễ ăn, dưa chuột còn chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nó được đánh giá là nguồn cung cấp kali – một chất điện giải trong tế bào rất tốt. Dưa chuột cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa với tỷ lệ hợp lý như carotene, α-carotene, vitamin C, vitamin-A, zea-xanthin và lutein.Là thực phẩm quen thuộc song không phải ai cũng tường tận cách chọn dưa chuột ngon. Đứng trước quả dưa chuột thẳng và cong, nhiều người phân vân không biết nên chọn loại nào tốt hơn.Trang Sohu thông tin, dù loại nào, bạn nên chọn dưa chuột hơi cong sẽ tốt hơn. Nguyên nhân bởi dưa chuột thuộc họ dây leo, sinh trưởng tự nhiên, ban đầu sẽ có dáng thẳng. Khi chiều dài tăng, quả dưa chịu ảnh hưởng của ánh sáng sẽ có xu hướng cong lên.Như vậy, những quả dưa chuột thẳng có thể chưa đủ độ trưởng thành, bị hái khi còn quá non. Ăn loại này sẽ có vị chát, đắng, ít nước, không thơm, ruột mềm không giòn.Tuy nhiên, dưa chuột quá cong, thân không đều nhau như đầu to đầu bé cũng tránh mua. Những quả này thường quá già hoặc quá trình sinh trưởng không được cung cấp đủ dinh dưỡng dẫn đến còi cọc.Để chọn dưa chuột ngon, bạn cũng cần quan sát màu sắc của quả. Cụ thể, những trái tươi có màu xanh lục, xanh ngọc, bên ngoài có gai nhỏ ăn sống hay nấu chín đều ngon. Ngược lại, những quả có vỏ ngoài nhẵn, bề mặt màu vàng thường là dưa già hoặc đã thu hoạch lâu ngày.Đặc biệt, một vài quả dưa sẽ có lớp phấn mỏng bên ngoài vỏ. Lớp này có tác dụng giữ nước cho dưa chuột tươi, đem lại vị tươi ngon, không bị héo.Bạn nên chọn những quả có lớp phấn bảo vệ như thế. Đây là quả non, ít hạt, những quả có cuống, đáy có núm hoa là quả còn tươi ngon, ăn rất giòn, ngọt. Ảnh minh họa. Mời độc giả xem thêm video: Hạt mắc ca hút khách vì công dụng tốt cho sức khỏe. Nguồn video: THĐT
Dưa chuột là thực phẩm quen thuộc, có nhiều cách chế biến nhanh gọn như ăn trực tiếp, xào, nộm hoặc xào cùng thịt. Dù làm theo cách nào thì hương vị món ăn cũng rất hấp dẫn. Ảnh minh họa.
Không chỉ dễ ăn, dưa chuột còn chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nó được đánh giá là nguồn cung cấp kali – một chất điện giải trong tế bào rất tốt. Dưa chuột cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa với tỷ lệ hợp lý như carotene, α-carotene, vitamin C, vitamin-A, zea-xanthin và lutein.
Là thực phẩm quen thuộc song không phải ai cũng tường tận cách chọn dưa chuột ngon. Đứng trước quả dưa chuột thẳng và cong, nhiều người phân vân không biết nên chọn loại nào tốt hơn.
Trang Sohu thông tin, dù loại nào, bạn nên chọn dưa chuột hơi cong sẽ tốt hơn. Nguyên nhân bởi dưa chuột thuộc họ dây leo, sinh trưởng tự nhiên, ban đầu sẽ có dáng thẳng. Khi chiều dài tăng, quả dưa chịu ảnh hưởng của ánh sáng sẽ có xu hướng cong lên.
Như vậy, những quả dưa chuột thẳng có thể chưa đủ độ trưởng thành, bị hái khi còn quá non. Ăn loại này sẽ có vị chát, đắng, ít nước, không thơm, ruột mềm không giòn.
Tuy nhiên, dưa chuột quá cong, thân không đều nhau như đầu to đầu bé cũng tránh mua. Những quả này thường quá già hoặc quá trình sinh trưởng không được cung cấp đủ dinh dưỡng dẫn đến còi cọc.
Để chọn dưa chuột ngon, bạn cũng cần quan sát màu sắc của quả. Cụ thể, những trái tươi có màu xanh lục, xanh ngọc, bên ngoài có gai nhỏ ăn sống hay nấu chín đều ngon. Ngược lại, những quả có vỏ ngoài nhẵn, bề mặt màu vàng thường là dưa già hoặc đã thu hoạch lâu ngày.
Đặc biệt, một vài quả dưa sẽ có lớp phấn mỏng bên ngoài vỏ. Lớp này có tác dụng giữ nước cho dưa chuột tươi, đem lại vị tươi ngon, không bị héo.
Bạn nên chọn những quả có lớp phấn bảo vệ như thế. Đây là quả non, ít hạt, những quả có cuống, đáy có núm hoa là quả còn tươi ngon, ăn rất giòn, ngọt. Ảnh minh họa.
Mời độc giả xem thêm video: Hạt mắc ca hút khách vì công dụng tốt cho sức khỏe. Nguồn video: THĐT